Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng “từ sớm, từ xa”

30/10/2022

Trong những năm qua, trên cương vị là cơ quan thường trực, đồng thời là đơn vị đi đầu trong công tác tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. Trên cơ sở đó, các đơn vị trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng không ngừng chú trọng, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với quần chúng ưu tú. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4(BVDC2.4) trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam hiện đang triển khai tại Bentiu (Nam Xu- Đăng) cũng là một trong những đơn vị có đóng góp điển hình. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác đối ngoại và công tác dân vận, công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh toàn diện cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Đảng trong Bệnh viện. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng đối với quần chúng ưu tú là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Là việc làm cụ thể, hiện thực hóa nghị quyết của Đảng ủy BVDC2.4 về công tác xây dựng Đảng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 1.jpg

Ảnh 1. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác xây dựng tổ chức Đảng cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Ảnh: Hằng Nga

Trên cơ sở đó, vào ngày 27/10/2022(theo giờ địa phương), thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4 đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Lưu Tuấn Hưng. Đến dự và chỉ đạo có Trung tá Phạm Tân Phong, Ủy viên Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Xu-Đăng, Thiếu tá Lê Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVDC2.4 cùng đông đủ Đảng viên chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4. Đây là lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4, đặc biệt khi Bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu (Nam Xu-Đăng), là dấu mốc quan trọng không chỉ của chi bộ Ban bảo đảm mà còn của BVDC2.4.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 2.jpg

Ảnh 2. Lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4. Ảnh: Hằng Nga

Để vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lưu Tuấn Hưng dưới sự dìu dắt của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo lý tưởng, tôn chỉ của Đảng, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Là một Đảng viên mới, đồng chí càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với đơn vị, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đây là sự kiện dánh dấu bước ngoặt đối với đảng viên trẻ Lưu Tuấn Hưng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 3.jpg

Ảnh 3. Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên. Ảnh: Hằng Nga

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên mới, đặc biệt trong điều kiện hoạt động độc lập xa Tổ quốc như BVDC2.4, trong suốt thời gian hoạt động tại phái bộ, Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu lý tưởng của Đảng, định hướng cho quần chúng động cơ vào Đảng đúng đắn, qua đó bồi dưỡng thêm nhiều quần chúng ưu tú, bổ sung và củng cố tổ chức Đảng trong Bệnh viện, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” qua các hoạt động nhân đạo của Đội Công binh số 1

01/10/2022

Abyei là Thị trấn trung tâm của khu vực Phái bộ Giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc, với địa hình tương đối bằng phẳng, dẫn đến vào mùa mưa, nhân dân phải sống trong cảnh bùn lầy, ngập nước. Trước tình hình đó, Phòng Công binh của Phái bộ UNISFA tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá tình hình. Sau khảo sát, Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã triển khai 3 máy xúc và các loại xe tải tự đổ triển khai thực hiện nhiệm vụ cải tạo hệ thống kênh rạch thoát nước chống ngập cho khu vực Thị trấn Abyei.

Đại sứ Việt Nam tại Niu Di-lân tham dự kỷ niệm ngày Quốc Khánh tại Trường Chỉ huy tham mưu

03/09/2022

Sáng ngày 02/9/2022, tại Trường Chỉ huy tham mưu thuộc Lực lượng quốc phòng Niu Di-lân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh đặc biệt ở Abyei

03/09/2022

Ngày 2-9, tại Căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA), Đội Công binh số 1 Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2022).

Đón Tết Độc lập ở Nam Sudan

03/09/2022

Làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đã cùng nhau đón Tết Độc lập xa Tổ quốc trong không khí xúc động, tự hào…

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam