Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

22/10/2022

Tối 21/10/2022, Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc được tổ chức long trọng tại Hà Nội với sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

/UploadStore/admin/221022 Le thanh lap 45 nam ra nhap LHQ/1.jpg

 Ảnh 1. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đến thăm Việt Nam, khẳng định chuyến thăm thực sự có ý nghĩa, đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc và là sự kiện tạo dấu ấn mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam – Liên Hợp Quốc. Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm chân thành và sự tri ân sâu sắc của Việt Nam tới Liên Hợp Quốc, người bạn tin cậy, gắn bó, hỗ trợ Việt Nam trong tái thiết đất nước sau chiến tranh trước đây cũng như trong hội nhập quốc tế ngày nay, đồng thời cảm ơn Tổng Thư ký Antonio Guterres đã luôn quan tâm, ủng hộ tăng cường hợp tác Việt Nam- Liên hợp quốc.

Cùng với đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những thành tựu nổi bật, có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam trong phát triển đất nước, khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương, ủng hộ vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc trong quản trị toàn cầu và điều phối dẫn dắt các nỗ lực đa phương, giải quyết các thách thức chung, khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp hết sức mình cho công việc chung của Liên hợp quốc và vì hoà bình, an ninh và phát triển bền vững trên thế giới.

/UploadStore/admin/221022 Le thanh lap 45 nam ra nhap LHQ/2.jpg

Ảnh 2. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ông Antonio Guterres bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Việt Nam trên cương vị Tổng Thư ký Liên hợp quốc. Tổng Thư ký bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ đặc biệt dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và tái thiết đất nước, chúc mừng những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, lấy người dân làm trung tâm, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trở thành mô hình thành công để các quốc gia khác học tập.

/UploadStore/admin/221022 Le thanh lap 45 nam ra nhap LHQ/3.jpg

 Ảnh 3. Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao đóng góp của Việt Nam trong những hoạt động toàn cầu.

Tổng Thư ký đánh giá cao những đóng góp tích cực, nổi bật của Việt Nam trong thời gian qua đối với công việc chung của Liên hợp quốc trên tất cả các lĩnh vực trụ cột, trong đó có việc đảm nhiệm thành công cương vị Uỷ viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc. Tổng thư ký khẳng định, sau 8 năm tham gia nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, hình ảnh người lính Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè thế giới, Liên hợp quốc cũng đã nhiều lần gửi thư khen, thư cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam về những đóng góp tích cực của các chiến sĩ Việt Nam cho sứ mệnh gìn giữ hoà bình.

/UploadStore/admin/221022 Le thanh lap 45 nam ra nhap LHQ/4.jpg

Ảnh 4. Lực lượng Gìn giữ hòa bình của Việt Nam luôn có tỉ lệ sĩ quan hoàn thành xuất sắc và đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ đi đầu các phái bộ.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký cũng nhấn mạnh, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các ưu tiên phát triển của Việt Nam, kỳ vọng Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của mình tại Liên Hợp Quốc, đóng góp trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, ủng hộ Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò chủ nhà, chủ trì tổ chức các sự kiện, hội nghị quốc tế lớn về biển và đại dương thời gian tới.

/UploadStore/admin/221022 Le thanh lap 45 nam ra nhap LHQ/5.jpg

 Ảnh 5. Chủ tịch nước và Tổng Thư ký liên hợp quốc trò truyện cùng lãnh đạo và cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

Lễ kỷ niệm lần này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam- Liên hợp quốc, mà còn là lời khẳng định đối với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị quốc tế Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

26/11/2022

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội nghị quốc tế về Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Nâng cao quan hệ hợp tác song phương Việt Nam- Hoa Kỳ trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

16/11/2022

Ngày 16/11, Ông Marc Knapper- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có chuyến thăm tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì buổi tiếp có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao đổi kinh nghiệm về Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh trong khuôn khổ hợp tác Quốc phòng Việt Nam- Úc

03/11/2022

Ngày 03/11/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về “Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh” giữa các chuyên gia Úc và các đại biểu Việt Nam tại Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng).

Tổ công tác UNISFA vinh dự được trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

27/10/2022

Ngày 19/10/2022, nhân dịp Đoàn Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đi thăm, kiểm tra lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) khu vực Abyei, Tổ công tác (TCT) UNISFA đã được Chỉ huy Phái bộ UNISFA thay mặt Hội đồng bảo an LHQ trao tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ.

Nâng cao quan hệ hơp tác Quốc phòng Việt Nam- Vương quốc Anh qua các hoạt động trao đổi chuyên môn về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

25/10/2022

Sáng 24/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam tổ chức Trao đổi chuyên môn về Sáng kiến phòng chống bạo lực tình dục liên quan đến xung đột cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội Công binh số 2. Đến dự và chủ trì buổi trao đổi có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Buổi trao đổi nhằm Trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, huấn luyện của Việt Nam, hướng tới đủ khả năng tự tổ chức trao đổi về xung đột liên quan đến bạo lực tình dục cho lực lượng của Việt Nam dự kiến tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam