Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tại buổi gặp gỡ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Đức thời gian qua trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung tâm huấn luyện Gìn giữ hòa bình Đức trong công tác huấn luyện, đào tạo cán bộ, sĩ quan tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Đức cũng đã nhiều lần mời giảng viên của Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam tham gia giảng dạy về các khóa huấn luyện gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Trung tâm huấn luyện Gìn giữ hòa bình Đức.  /UploadStore/admin/220930 Tuy vien QP Duc tham C22/806ac4f2ab4d6f13365c.jpg

Ảnh 1. Thủ trưởng và cán bộ tại đơn vị chụp ảnh lưu niệm với Tùy viên Quốc phòng Đức tại Việt Nam

Trong thời gian qua, hợp tác Quốc phòng giữa Việt Nam và Đức đã có những bước tiến đáng kể, trong đó, lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một trong những trọng tâm của chương trình hợp tác Quốc phòng song phương. Tuy nhiên, các hoạt động hợp tác chưa thực sự tương xứng với tiềm năng mà hai bên có thể đạt được. Trong bối cảnh đó, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đề xuất một số nội dung tích cực để nâng cao sự hợp tác của hai bên trong thời gian tới như: Thường xuyên tổ chức, điều phối các hoạt động trao đổi đoàn các cấp hay tăng cường cử các chuyên gia có kinh nghiệm về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa hai bên để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, …

 Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Trung tá Mark Gottschalk cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của đồng chí Cục trưởng cũng như Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng của mình đối với những thành công mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thời gian qua. Ông cam kết trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẽ phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác Quốc phòng song phương, đặc biệt là hợp tác trên lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Quân đội hai nước. Trung tá Mark Gottschalk chia sẻ, Trung tâm gìn giữ hòa bình Đức cũng đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị để tiếp đón chuyến thăm của lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam vào tháng 10 tới đây. /UploadStore/admin/220930 Tuy vien QP Duc tham C22/455e51cb3e74fa2aa365.jpg

Ảnh 2. Trung tá Mark Gottschalk tham quan một lớp học tại khóa huấn luyện UNMO đang tổ chức tại Cục GGHB Việt Nam

Cũng nhân dịp này, Đại tá Lưu Đình Hiến- Giám đốc Trung tâm huấn luyện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã mời Trung tá Mark Gottschalk tham quan cơ sở vật chất và các lớp học trong khuôn khổ khóa tập huấn Quan sát viên quân sự UNMO đang tổ chức tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam