Đẩy mạnh công tác tuyên huấn ngoài phái bộ cho lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam qua những thước phim tư liệu lịch sử

21/11/2022

Chiều 21/11, Đại tá Đinh Xuân Hòa- Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chủ trì Hội nghị bàn giao phim tư liệu tặng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa- Trưởng ban Chính trị Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/C0011.MP4.07_49_38_08.Still001.jpg

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hòa nhấn mạnh, hội nghị bàn giao phim tư liệu lần này thể hiện sự tin tưởng của Tổng cục Chính trị nói chung cũng như của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói riêng đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Việc giới thiệu phim tài liệu lịch sử quân sự của Việt Nam tới các phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc mà các lực lượng Việt Nam đang triển khai không chỉ mang bản sắc văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc ta đến với bạn bè thế giới mà còn góp phần củng cố niềm tin, lập trường, cũng như tinh thần yêu nước đối với các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/z3898791403981_2c785d16a9acc5b25caa2b4ee3b757f4.jpg

Ảnh 2. Đại tá Đinh Xuân Hòa- Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng cục Chính trị cũng như của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trong công tác tổ chức lưu hành phim tài liệu cho các lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang triển khai ngoài phái bộ. Đồng chí khẳng định, những thước phim quý giá này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên huấn cho đơn vị, mà hơn thế nữa, qua những thước phim lịch sử này, hình ảnh quý báu của các vị anh hùng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng giúp các “chiến sĩ mũ nồi xanh” của chúng ta củng cố hơn nữa uy tín và vị thế trong lòng những người dân Châu Phi.

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/C0010.MP4.07_40_19_10.Still001.jpg

Ảnh 3. Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa thay mặt cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/z3898791463930_7798bcf238107820a7e212ce151b1b19.jpg

Ảnh 4. Hội nghị Bàn giao phim tư liệu đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp

Tại hội nghị lần này, các đại biểu đã cùng xem lại ba bộ phim tài liệu quý giá đã qua phục dựng và được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng. Cùng được nghe về quá trình phục dựng phim tài liệu cũng như những chia sẻ của cả hai đơn vị trong công tác chính trị, tuyên huấn…

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn công tác Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

14/11/2023

Sáng 14/11, Đoàn công tác Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ do Đại tướng Charles Flynn, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì tiếp đón có Đại tá Phạm Mạnh Thắng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, cùng chỉ huy và đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm Huấn luyện thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham dự.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam làm việc với Cục Đào tạo và Hợp tác Quân sự, Bộ Quốc phòng Canada

10/11/2023

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại quốc phòng trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), sáng ngày 10/11/2023 Cục GGHB Việt Nam đã có buổi làm việc, trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực GGHB LHQ với Cục Đào tạo và Hợp tác quân sự, Bộ Quốc phòng Canada. Đại diện Chỉ huy Cục GGHB Việt Nam, đồng chí Thượng tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng chủ trì tiếp đoàn và trao đổi chuyên môn; về phía Bộ Quốc phòng Ca-na-đa, Bà Avery Burns, Cán bộ Cục Đào tạo và Hợp tác quân sự, Tuỳ viên Quốc phòng Canada tại Việt Nam cùng một số các bộ chuyên môn.

Đoàn công tác Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

08/11/2023

Sáng 8/11, Đoàn công tác Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Meas Vanna, Trưởng ban Nghiên cứu chiến lược quân sự, Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì tiếp đón có Đại tá Phạm Mạnh Thắng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Buổi làm việc còn có đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, cùng chỉ huy và đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham dự.

Nam giới cần vào cuộc thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình

28/09/2023

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc rất cần có sự vào cuộc của nam giới, từ ý thức đến hành động thông qua việc coi trọng và hỗ trợ tích cực để phụ nữ phát huy tối đa vai trò, khả năng trong các nhiệm vụ. Quan điểm nổi bật này được nêu tại buổi Trao đổi kinh nghiệm giữa Việt Nam và Australia tổ chức ngày 28-9 tại Hà Nội, nhằm thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tùy viên quốc phòng Đức tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

13/06/2023

Chiều ngày 13/6/2023, Thượng tá Phạm Tân Phong - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk, Tuỳ viên Quốc phòng (TVQP) Đức tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trụ sở Cục GGHB Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Cục Đối ngoại, Cục Bảo vệ An ninh quân đội, Cục Chính trị/BTTM và Chỉ huy các Phòng, Ban thuộc Cục GGHB Việt Nam. Hai bên đã thảo luận một số nội dung và biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GGHB Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam