Đẩy mạnh công tác tuyên huấn ngoài phái bộ cho lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam qua những thước phim tư liệu lịch sử

21/11/2022

Chiều 21/11, Đại tá Đinh Xuân Hòa- Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chủ trì Hội nghị bàn giao phim tư liệu tặng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa- Trưởng ban Chính trị Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/C0011.MP4.07_49_38_08.Still001.jpg

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hòa nhấn mạnh, hội nghị bàn giao phim tư liệu lần này thể hiện sự tin tưởng của Tổng cục Chính trị nói chung cũng như của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói riêng đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Việc giới thiệu phim tài liệu lịch sử quân sự của Việt Nam tới các phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc mà các lực lượng Việt Nam đang triển khai không chỉ mang bản sắc văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc ta đến với bạn bè thế giới mà còn góp phần củng cố niềm tin, lập trường, cũng như tinh thần yêu nước đối với các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/z3898791403981_2c785d16a9acc5b25caa2b4ee3b757f4.jpg

Ảnh 2. Đại tá Đinh Xuân Hòa- Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng cục Chính trị cũng như của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trong công tác tổ chức lưu hành phim tài liệu cho các lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang triển khai ngoài phái bộ. Đồng chí khẳng định, những thước phim quý giá này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên huấn cho đơn vị, mà hơn thế nữa, qua những thước phim lịch sử này, hình ảnh quý báu của các vị anh hùng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng giúp các “chiến sĩ mũ nồi xanh” của chúng ta củng cố hơn nữa uy tín và vị thế trong lòng những người dân Châu Phi.

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/C0010.MP4.07_40_19_10.Still001.jpg

Ảnh 3. Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa thay mặt cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

/UploadStore/admin/221127 Day manh cong tac tuyen huan/z3898791463930_7798bcf238107820a7e212ce151b1b19.jpg

Ảnh 4. Hội nghị Bàn giao phim tư liệu đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp

Tại hội nghị lần này, các đại biểu đã cùng xem lại ba bộ phim tài liệu quý giá đã qua phục dựng và được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng. Cùng được nghe về quá trình phục dựng phim tài liệu cũng như những chia sẻ của cả hai đơn vị trong công tác chính trị, tuyên huấn…

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đại sứ Phụ nữ, Hoà bình và An ninh Ca-na-đa thăm và làm việc với Cục GGHB Việt Nam

29/05/2023

Chiều 29/5/2023, tại Cục Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã chủ trì làm việc với Bà Jacqueline O’Neill, Đại sứ Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) của Ca-na-đa. Tháp tùng Bà O’Neill có Chánh văn phòng Đại sứ WPS, Tuỳ viên Quốc phòng Ca-na-đa tại Việt Nam và các cán bộ của Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Đại diện Cục Chính trị/Bộ Tổng Tham mưu cùng chỉ huy các Phòng, Ban, Trung tâm Huấn luyện thuộc Cục GGHB Việt Nam

Trao đổi chuyên môn giữa Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a với cán bộ chủ chốt Đội Công binh số 2

05/04/2023

Ngày 05/4/2023, Trung tá Richard Thapthimthong, Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a dẫn đầu đoàn công tác Ô-xtơ-rây-li-a đến trao đổi chuyên môn với Ban chỉ huy và cán bộ chủ chốt Đội Công binh số 2 tại Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Cục GGHB Việt Nam đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh

29/03/2023

Sáng ngày 29/3/2023, tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu do Nữ nam tước Goldie DL, Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh làm trưởng Đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng cùng Chỉ huy Trung tâm huấn luyện, Chỉ huy các Phòng, Ban chức năng thuộc Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Tuỳ viên Quốc phòng Anh đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam

15/03/2023

Sáng ngày 15/3/2023, Thượng tá Phạm Tân Phong - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Đại tá Tim O’Brien, Tùy viên Quốc phòng (TVQP) Anh tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Cục GGHB Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Cục GGHB Việt Nam cùng một số cán bộ thuộc Phòng TVQP Anh tại Việt Nam. Hai bên đã thảo luận một số nội dung và biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Cục trưởng Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam tiếp và làm việc với Tuỳ viên Quốc phòng Ba Lan tại Việt Nam

14/03/2023

Chiều ngày 14/3/2023, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Đại tá Jaroslaw Bondalski, Tùy viên Quốc phòng (TVQP) Ba Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ba Lan trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam