Trao đổi chuyên môn giữa Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a với cán bộ chủ chốt Đội Công binh số 2

05/04/2023

Ngày 05/4/2023, Trung tá Richard Thapthimthong, Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a dẫn đầu đoàn công tác Ô-xtơ-rây-li-a đến trao đổi chuyên môn với Ban chỉ huy và cán bộ chủ chốt Đội Công binh số 2 tại Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Đoàn Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a đã tiến hành trao đổi các nội dung chuyên môn với cán bộ Đội Công binh số 2, Cục GGHB Việt Nam về các nội dung chính bao gồm vấn đề chỉ huy lực lượng và thi hành kỷ luật, an ninh, an toàn tại phái bộ.

/UploadStore/admin/230405 Doan uc SMEE/1681113747182.jpg

Các nội dung thảo luận diễn ra sôi nổi suốt thời gian buổi trao đổi chuyên môn

Đối với vấn đề chỉ huy lực lượng tại Phái bộ, Trung tá Thapthimthong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân định rõ vai trò chỉ huy và điều hành của cán bộ chỉ huy trong từng nhiệm vụ, tránh chỉ tập trung vào chỉ huy mà bỏ qua phân công trách nhiệm công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, quá trình lập kế hoạch cho thực hiện nhiệm vụ phải cụ thể, ti mỉ, có sự tham gia của các phân đội cùng thực hiện nhiệm vụ để thống nhất về chỉ huy, điều hành, hiệp đồng và có thể tận dụng tối đa nguồn lực của các phân đội hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với vấn đề thực hiện kỷ luật tại phái bộ, Trung tá Richard Thapthimthong và Thượng sĩ nhất Scott Krum, cán bộ Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a chia sẻ thực thi luật đối với đơn vị phải được thiết lập ngay từ quá trình làm công tác chuẩn bị trước khi triển khai để tạo thành thói quen và động lực thực hiện khi tới địa bàn. Thẩm quyền trong thực hiện duy trì và xử lý kỷ luật cần phải được trao quyền đến chỉ huy các phân đội ở cấp nhỏ nhất một cách hợp lý và nêu cao trách nhiệm của cá nhân trong chấp hành kỷ luật. Để đảm bảo chấp hành nghiêm trong toàn đơn vị, cán bộ chỉ huy phải nêu cao trách nhiệm gương mẫu và duy trì thực hiện kỷ luật đồng bộ ở tất cả các cấp.

/UploadStore/admin/230405 Doan uc SMEE/1681113908092.jpg

Thượng tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng nhạn quà lưu niệm của Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a.

Ngoài hai nội dung chính nêu trên, cán bộ ĐCB2 đã thảo luận, chia sẻ với Đoàn Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm hậu cần, y tế dự phòng, quản lý căng thẳng và ngăn chặn lạm dụng tình dục. Cán bộ Đoàn Chỉ huy Trưởng Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a bày tỏ chia sẻ những khó khăn mà ĐCB2 quan tâm, cho rằng đây cũng là những khó khăn mà Quân đội Ô-xtơ-rây-li-a gặp phải khi triển khai lực lượng ra nước ngoài. Qua đó, cán bộ phía Ô-xtơ-rây-li-a chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân để khắc phục những vấn đề nêu trên.

/UploadStore/admin/230405 Doan uc SMEE/1681113955978.jpg

Thủ trưởng Cục và đại diện cán bộ nhân viên Đội Công binh số 2 chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Chỉ huy Trường Bộ binh Ô-xtơ-rây-li-a

Buổi chia sẻ chuyên môn diễn ra trong không khí cởi mở. Những nội dung thảo luận thẳng thắn, đề cập đến các vấn đề khó khăn, thắc mắc của cán bộ ĐCB2 và phương pháp giải quyết. Đây là nội dung hợp tác rất thiết thực, giải quyết trực tiếp các nhu cầu về kiến thức, kỹ năng của Đội Công binh số 2 trong bối cảnh chuẩn bị triển khai tới phái bộ. Buổi trao đổi chuyên môn kết thúc tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác gắn bó, hiệu quả giữa Việt Nam và Ô-xtơ-rây-li-a trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

THÀNH TRUNG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tùy viên quốc phòng Đức tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

13/06/2023

Chiều ngày 13/6/2023, Thượng tá Phạm Tân Phong - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk, Tuỳ viên Quốc phòng (TVQP) Đức tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trụ sở Cục GGHB Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Cục Đối ngoại, Cục Bảo vệ An ninh quân đội, Cục Chính trị/BTTM và Chỉ huy các Phòng, Ban thuộc Cục GGHB Việt Nam. Hai bên đã thảo luận một số nội dung và biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GGHB Liên hợp quốc (GGHB LHQ).

Tuỳ viên quốc phòng Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Gục Gìn giữ hoà bình Việt Nam

01/06/2023

Chiều ngày 01/6/2023, Đại tá Nguyễn Như Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Đại tá ISHIHARA Masanao, Tuỳ viên Quốc phòng (TVQP) Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trụ sở Cục GGHB Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Cục Đối ngoại và Chỉ huy các Phòng, Ban thuộc Cục GGHB Việt Nam cùng cán bộ thuộc Phòng TVQP Nhật Bản tại Việt Nam. Hai bên đã thảo luận một số nội dung liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực GGHB Liên hợp quốc (LHQ) hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Phó Trưởng Văn phòng Hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam

31/05/2023

Sáng ngày 31/5/2023, Thượng tá Phạm Tân Phong - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp ông Jeffrey Jackson, Phó Trưởng Văn phòng Hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam (ODC) đến thăm và làm việc tại Trụ sở Cục GGHB Việt Nam. Tham gia buổi làm việc có đại diện các Phòng, Ban thuộc Cục GGHB Việt Nam cùng một số cán bộ thuộc ODC. Hai bên đã thảo luận một số nội dung và biện pháp nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực GGHB Liên hợp quốc (LHQ).

Đại sứ Phụ nữ, Hoà bình và An ninh Ca-na-đa thăm và làm việc với Cục GGHB Việt Nam

29/05/2023

Chiều 29/5/2023, tại Cục Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã chủ trì làm việc với Bà Jacqueline O’Neill, Đại sứ Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) của Ca-na-đa. Tháp tùng Bà O’Neill có Chánh văn phòng Đại sứ WPS, Tuỳ viên Quốc phòng Ca-na-đa tại Việt Nam và các cán bộ của Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Đại diện Cục Chính trị/Bộ Tổng Tham mưu cùng chỉ huy các Phòng, Ban, Trung tâm Huấn luyện thuộc Cục GGHB Việt Nam

Cục trưởng Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam tiếp và làm việc với Tuỳ viên quốc phòng Bê-la-rút tại Việt Nam

11/05/2023

Chiều ngày 11/5/2023, Đại táNguyễn Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã tiếp Đại tá Raichonak Vadzim, Tuỳ viên Quốc phòng (TVQP)Bê-la-rút tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Cục Đối ngoại, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội và Cục GGHB Việt Nam. Hai bên đã trao đổi vềkhả năng hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực GGHB Liên hợp quốc (LHQ).

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam