BVDC2.7 nâng cao năng lực sơ cứu cho lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan
Song song với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 (BVDC2.7) đã đẩy mạnh hoạt động huấn luyện chuyên môn y tế, nâng cao năng lực sơ cứu cho lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.
Ngay sau khi ổn định đơn vị và làm quen với các mặt công tác tại địa bàn, BVDC2.7 đã nhanh chóng đưa mọi hoạt động vào nề nếp. BVDC2.7 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh, đồng thời đẩy mạnh xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường doanh trại và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên. Song song với đó, công tác huấn luyện được Đảng ủy và Ban Giám đốc đặc biệt quan tâm chỉ đạo sâu sát. Ngoài chương trình huấn luyện chuyên môn nội bộ thường xuyên, tổ giảng viên cũng lên kế hoạch, chuẩn bị giáo án, lên lớp cho các Bệnh viện cấp 1 (thuộc các đơn vị đóng quân tại địa bàn), các cơ quan của sở chỉ huy phân khu.
Tuần vừa qua, tổ giảng viên BVDC2.7 đã tổ chức các lớp huấn luyện chuyên ngành y tế về sơ cứu ban đầu (First aid) và hồi sức tim phổi nâng cao (CPR) cho các đối tượng là sĩ quan gìn giữ hòa bình thuộc cơ quan, phòng, ban của Sở chỉ huy Phân khu Unity.
Trong 03 buổi huấn luyện, với phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, các giảng viên Việt Nam đã truyền đạt nội dung theo đúng quy trình chuyên môn, bảo đảm tính chuyên nghiệp - trực quan - dễ hiểu. Qua đó, học viên nắm vững kỹ năng xử trí tình huống khẩn cấp, đặc biệt là kỹ thuật hồi sức tim phổi trong môi trường nhiệm vụ gìn giữ hòa bình - nơi các tình huống bất ngờ luôn có thể xảy ra.
Phát biểu tại buổi huấn luyện, Tư lệnh Phân khu Unity nhấn mạnh: Ở bất kỳ thời điểm nào và tại bất cứ đâu, mỗi sĩ quan tham mưu và mỗi chiến sĩ gìn giữ hòa bình đều phải biết cách phản ứng khi những sự cố như vậy xảy ra. Kiến thức về sơ cứu ban đầu có thể tạo nên sự khác biệt giữa việc cứu sống hay đánh mất một sinh mạng. Tư lệnh Phân khu Unity đánh giá cao chương trình huấn luyện của BVDC2.7 và hy vọng những buổi huấn luyện, diễn tập tương tự sẽ được tổ chức thường xuyên.
Những đánh giá tích cực từ chỉ huy và học viên quốc tế là minh chứng rõ ràng cho tính thiết thực, chuyên nghiệp và hiệu quả của chương trình huấn luyện do BVDC2.7 tổ chức, đồng thời khẳng định uy tín và năng lực của đội ngũ giảng viên y tế Việt Nam trong môi trường đa quốc gia. Hoạt động huấn luyện một lần nữa thể hiện vai trò, trách nhiệm và cam kết của lực lượng Mũ nồi xanh Việt Nam trong nỗ lực chung gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần nâng cao khả năng phối hợp và bảo đảm an toàn cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ tại Phân khu.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7, UNMISS
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Đội Công binh Việt Nam và sứ mệnh kép tại Abyei
22/11/2025Trong môi trường khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Đội Công binh số 4 Việt Nam không chỉ là "người thợ xây cầu, mở đường" chuyên nghiệp, mà còn là những chiến binh Gìn giữ hòa bình luôn đặt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị lên hàng đầu.
Chủ động phòng, chống sốt rét tại khu vực Abyei
18/11/2025Tình hình thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh phức tạp tại khu vực Abyei, Bệnh viện Dã chiến cấp 1 trực thuộc Đội Công binh số 4 đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống sốt rét.
Chiến sĩ "mũ nồi xanh" duy trì kỷ luật thép, phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường
15/11/2025Tại Abyei - nơi điều kiện khí hậu khắc nghiệt và dịch bệnh thường trực, việc duy trì hệ số kỹ thuật COE và bảo đảm sức khỏe bộ đội là yếu tố sống còn cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.
Chính quyền địa phương Abyei ghi nhận những đóng góp của Đội Công binh số 4 Việt Nam
13/11/2025Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng vật chất và Dịch vụ công cộng, đại diện chính quyền địa phương khu vực Abyei, đã có chuyến thăm làm việc với Đội Công binh số 4 Việt Nam, khẳng định sự trân trọng đối với những đóng góp đang chạm đến trái tim cộng đồng.





