Chuyến tuần tra dài ngày và công tác dân vận tại Tindalo, Tali, Nam Xu -đăng

26/04/2023

Tuần tra dài ngày là một trong những nhiệm vụ chính của các sĩ quan thực hiện nhiệm vụ Quan sát viên quân sự tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình – Liên hợp quốc. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, Thiếu tá Phạm Đăng Bình, Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS) đã có chuyến tuần tra dài ngày kết hợp thực hiện công tác dân vận để xây dựng tình đoàn kết, hiểu biết của người dân địa phương về hình ảnh Đất nước, con người và bộ đội Việt Nam ở Nam Xu-đăng.

Thông thường, một cuộc tuần tra dài ngày diễn ra từ 3 đến 5 ngày, có những chuyến có thể kéo dài tới 7 ngày bởi nhiều địa điểm ở xa, chất lượng đường xá kém, tình hình an ninh phức tạp. Do vậy,các sĩ quan triển khai vị trí Quan sát viên quân sự luôn chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, lộ trình, hiệp đồng với các chính quyền địa phương và lực lượng khác trước mỗi cuộc tuần tra. Và chắc chắn rồi, lương thực, nước uống, quân tư trang luôn phải đảm bảo đủ dùng trong thời gian tuần tra. Tuy vậy, khác với các thành viên Đoàn, hành trang mỗi chuyến đi của Thiếu tá Phạm Đăng Bình còn tự chuẩn bị thêm những món quà nhỏ như đồ chơi hay đồ dùng học tập-những thứ đồ rất khó có thể tìm mua được ở vùng đất khó khăn này vì theo kinh nghiệm của những chuyến đi trước đó, anh đã chứng kiến rất nhiều trẻ em không có điều kiện được đi học hay tiếp xúc với những món đồ chơi đơn giản. 

Địa điểm tuần tra lần này của Thiếu tá Bình là tới khu vực Tindalo, Tali cách địa điểm đóng quân 210 km. Đây là địa phương xa nhất trong vùng hoạt động tuần tra với 07 tiếng lái xe không nghỉ, khó khăn và cô lập về mọi mặt như không có tín hiệu liên lạc, không có trường học cho trẻ em, thiếu nước sạch và đặc biệt người dân không nhận được sự hỗ trợ từ Chính quyền Trung ương hay các tổ chức nhân đạo. Do vậy, mỗi lần có Đoàn tuần tra tới, người dân địa phương đã coi đó như một nhịp cầu để kết nối, tìm sự hỗ trợ từ Liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo và Chính quyền Trung ương. Niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của người dân địa phương khi nhận được sự quan tâm từ Đoàn tuần tra Liên hợp quốc. Đặc biệt là với trẻ em ở Tindalo, Tali hôm đó, chúng vui mừng, thích thú khiđược cầm trên tay những quả bóng, tập vở, bút của một sĩ quan đến từ Việt Nam trao tặng, những món đồ dù nhỏ bé nhưng lại khiến những đứa trẻ háo hức vui đùa và cả tiếng cười giòn tan khiến không khí tại Tali trở nên gần gũi và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Đó, chắc sẽ là khoảnh khắc ấm lòng và khó quên đối với Thiếu tá Bình.

/UploadStore/admin/230426 CIMIC a Binh/Ảnh 2 Làm việc với chính quyền địa phương.JPG

Thiếu tá Phạm Đăng Bình làm việc với Lãnh đạo Chính quyền địa phương.

Chuyến tuần tra dài ngày kết thúc an toàn, nhưng ấn tượng về sĩ quan Việt Nam đã để lại nhiều dư âm trong tâm trí của người dân địa phương. Thông qua những hành động nhỏ trong các hoạt động dân vận của bộ đội cụ Hồ ở châu Phi, chắc chắn đã phần nào lan toả được hình ảnh về một Việt Nam hoà bình, nhân ái, thắp lên hi vọng về ngày hoà bình trong tương lai không xa.

/UploadStore/admin/230426 CIMIC a Binh/Ảnh 1 hoạt động dân vận.JPG

Thiếu tá Phạm Đăng Bình trao những món quà nhỏ cho trẻ em tại khu vực Tindalo, Tali.

Tin từ: Thiếu tá PHẠM ĐĂNG BÌNH

 Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà binh Liên hợp quốc, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA – Khu vực Abyei

26/05/2023

Sáng 25/5/2023, tại Căn cứ Dukura thuộc Phân khu Trung tâm, Phái bộ UNISFA đã diễn ra Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc cho các nhân viên Phái bộ. Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Tư lệnh Quân sự kiêm quyền Trưởng Phái bộ dự và chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban cùng đông đảo nhân viên GGHB Phái bộ UNISFA.

Tổ công tác ABYEI – Dấu ấn những người lính Gìn giữ hòa bình Việt Nam đầu tiên tại Phái bộ UNISFA

25/05/2023

Hơn 1 năm sau ngày thành lập, Tổ công tác Abyei – Phái bộ UNISFA đã và đang thể hiện tính tích cực, chủ động trong công tác tham mưu phát triển lực lượng, xây dựng lực lượng gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam, hỗ trợ Đội Công binh số 1 và thực hiện nhiệm vụ quốc tế, khẳng định vị trí, vai trò của những sĩ quan Việt Nam tiên phong tại địa bàn mới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt người dân địa phương, lãnh đạo cấp cao Phái bộ và bạn bè, đồng nghiệp quốc tế.

Bambari – Nơi vun đắp tình đoàn kết quốc tế từ trong gian khó

23/05/2023

Sinh sống và làm việc ở nơi cách xa Tổ quốc hàng chục nghìn ki-lô-mét, song Thiếu tá Nguyễn Văn Hiển – Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tại Phái bộ MINUSCA (Cộng hòa Trung Phi) luôn cảm nhận được tình cảm nồng ấm, tinh thần đoàn kết quốc tế của đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau và người dân địa phương. Sự hỗ trợ, chia sẻ chân thành của bạn bè quốc tế tiếp thêm động lực giúp anh vượt qua những khó khăn, vất vả tại một trong những quốc gia nghèo khó, bất ổn nhất thế giới, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội tin tưởng giao phó.

Vườn tăng gia của "bộ đội cụ Hồ" trên mảnh đất Abyei

21/03/2023

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các cơ quan trong Quân đội phải cố sức trồng trọt chăn nuôi để tự túc phần nào, để giảm bớt gánh nặng của nhân dân”, dù phải sinh sống, làm việc trong điều kiện môi trường, thời tiết hết sức khắc nghiệt, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) luôn chủ động tăng gia sản xuất, phát triển trồng trọt nhằm cải thiện đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại Phái bộ xanh, sạch, đẹp.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam