Chuyến tuần tra dài ngày và công tác dân vận tại Tindalo, Tali, Nam Xu -đăng

26/04/2023

Tuần tra dài ngày là một trong những nhiệm vụ chính của các sĩ quan thực hiện nhiệm vụ Quan sát viên quân sự tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình – Liên hợp quốc. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, Thiếu tá Phạm Đăng Bình, Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS) đã có chuyến tuần tra dài ngày kết hợp thực hiện công tác dân vận để xây dựng tình đoàn kết, hiểu biết của người dân địa phương về hình ảnh Đất nước, con người và bộ đội Việt Nam ở Nam Xu-đăng.

Thông thường, một cuộc tuần tra dài ngày diễn ra từ 3 đến 5 ngày, có những chuyến có thể kéo dài tới 7 ngày bởi nhiều địa điểm ở xa, chất lượng đường xá kém, tình hình an ninh phức tạp. Do vậy,các sĩ quan triển khai vị trí Quan sát viên quân sự luôn chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, lộ trình, hiệp đồng với các chính quyền địa phương và lực lượng khác trước mỗi cuộc tuần tra. Và chắc chắn rồi, lương thực, nước uống, quân tư trang luôn phải đảm bảo đủ dùng trong thời gian tuần tra. Tuy vậy, khác với các thành viên Đoàn, hành trang mỗi chuyến đi của Thiếu tá Phạm Đăng Bình còn tự chuẩn bị thêm những món quà nhỏ như đồ chơi hay đồ dùng học tập-những thứ đồ rất khó có thể tìm mua được ở vùng đất khó khăn này vì theo kinh nghiệm của những chuyến đi trước đó, anh đã chứng kiến rất nhiều trẻ em không có điều kiện được đi học hay tiếp xúc với những món đồ chơi đơn giản. 

Địa điểm tuần tra lần này của Thiếu tá Bình là tới khu vực Tindalo, Tali cách địa điểm đóng quân 210 km. Đây là địa phương xa nhất trong vùng hoạt động tuần tra với 07 tiếng lái xe không nghỉ, khó khăn và cô lập về mọi mặt như không có tín hiệu liên lạc, không có trường học cho trẻ em, thiếu nước sạch và đặc biệt người dân không nhận được sự hỗ trợ từ Chính quyền Trung ương hay các tổ chức nhân đạo. Do vậy, mỗi lần có Đoàn tuần tra tới, người dân địa phương đã coi đó như một nhịp cầu để kết nối, tìm sự hỗ trợ từ Liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo và Chính quyền Trung ương. Niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của người dân địa phương khi nhận được sự quan tâm từ Đoàn tuần tra Liên hợp quốc. Đặc biệt là với trẻ em ở Tindalo, Tali hôm đó, chúng vui mừng, thích thú khiđược cầm trên tay những quả bóng, tập vở, bút của một sĩ quan đến từ Việt Nam trao tặng, những món đồ dù nhỏ bé nhưng lại khiến những đứa trẻ háo hức vui đùa và cả tiếng cười giòn tan khiến không khí tại Tali trở nên gần gũi và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Đó, chắc sẽ là khoảnh khắc ấm lòng và khó quên đối với Thiếu tá Bình.

/UploadStore/admin/230426 CIMIC a Binh/Ảnh 2 Làm việc với chính quyền địa phương.JPG

Thiếu tá Phạm Đăng Bình làm việc với Lãnh đạo Chính quyền địa phương.

Chuyến tuần tra dài ngày kết thúc an toàn, nhưng ấn tượng về sĩ quan Việt Nam đã để lại nhiều dư âm trong tâm trí của người dân địa phương. Thông qua những hành động nhỏ trong các hoạt động dân vận của bộ đội cụ Hồ ở châu Phi, chắc chắn đã phần nào lan toả được hình ảnh về một Việt Nam hoà bình, nhân ái, thắp lên hi vọng về ngày hoà bình trong tương lai không xa.

/UploadStore/admin/230426 CIMIC a Binh/Ảnh 1 hoạt động dân vận.JPG

Thiếu tá Phạm Đăng Bình trao những món quà nhỏ cho trẻ em tại khu vực Tindalo, Tali.

Tin từ: Thiếu tá PHẠM ĐĂNG BÌNH

 Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà binh Liên hợp quốc, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam