Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc thăm Đội Công binh số 3 Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm các đơn vị của Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA), ngày 24-11, ông Vadim Potanin, Trưởng đại diện cán bộ cao cấp Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York và bà Uchenna Odenigbo, Trưởng phòng hỗ trợ Phái bộ UNISFA đã đến thăm, làm việc với Đội Công binh số 3 Việt Nam và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp.
Đi cùng đoàn Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York là đại diện các cơ quan chức năng Phái bộ UNISFA.
Tại buổi tiếp đoàn, Trung tá Phạm Văn Hảo, Đội trưởng Đội Công binh số 3, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA, đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của đơn vị, những kết quả đã làm được, công việc đang làm và phương hướng thời gian tới.
Kể từ khi triển khai tới địa bàn, Đội Công binh số 3 Việt Nam đã tổ chức triển toàn diện các mặt công tác, nổi lên là nhiệm vụ sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường huyết mạch đảm bảo cung ứng của Phái bộ và di chuyển cho người dân; thi công SmartCamp theo kế hoạch của Phái bộ, các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho người dân địa phương được Phái bộ đánh giá rất cao.
Qua kiểm tra và tham quan đơn vị, ông Vadim Potanin đánh giá cao về năng lực tổ chức thực hiện của lực lượng Công binh Việt Nam, trong đó ấn tượng với kỹ thuật thi công đường, sân bay dã chiến và SmartCamp, làm tốt công tác quy hoạch sắp đặt khu kỹ thuật; ngoài việc cung ứng thực phẩm của Liên hợp quốc, các chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam đã làm tốt công tác quy hoạch tăng gia rau xanh cải thiện và nâng cao đời sống, cải tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và phòng, chống dịch bệnh. Ông Vadim Potanin đề nghị Đội Công binh số 3 Việt Nam chủ động khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ Liên hợp quốc giao, cùng các hoạt động giúp đỡ cộng đồng địa phương ổn định và phát triển.
Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện trên:

Trung tá Phạm Văn Hảo trao quà lưu niệm tặng Trưởng đoàn Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình.




Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc thăm Đội Công binh số 3 Việt Nam.
Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam truyền lửa trên vùng đất cằn Abyei
18/06/2026Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, những người lính mũ nồi xanh thuộc Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã biến xưởng mộc, cơ khí thành một không gian trải nghiệm đặc biệt. Không bục giảng hay giáo trình, tháng 6 của học sinh bản địa rộn rã tiếng cười qua những nhịp búa đẫm mồ hôi - nơi kỹ năng lao động và ý chí vươn lên được gieo mầm.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam duy trì huấn luyện kỹ năng cấp cứu cho các sĩ quan Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc
14/06/2026Ngày 13/6, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 Việt Nam đã tổ chức khóa huấn luyện chuyên đề kỹ năng cấp cứu cho các sĩ quan Quan sát viên quân sự đến từ 5 quốc gia đang công tác tại khu vực Bentiu, Phân khu bắc, Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Ebola
12/06/2026Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trong khu vực, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan (UNMISS) mới đây đã tổ chức hội thảo chuyên đề và diễn tập tổng hợp ứng phó với dịch bệnh Ebola.
Sách - Người bạn đồng hành của cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 tại Phái bộ UNISFA
31/05/2026Xa Tổ quốc hàng nghìn cây số, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng đất Abyei, cường độ công việc cao và môi trường hoạt động đa quốc gia, việc duy trì thói quen đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết thực đối với nhiều cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4.
Đội Công binh số 4 triển khai Tháng hành động vì trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình tại phái bộ UNISFA
28/05/2026Ngày 26/5, Đội Công binh số 4 đã tổ chức Lễ phát động và triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2026”.






