Đại sứ Việt Nam tại Niu Di-lân tham dự kỷ niệm ngày Quốc Khánh tại Trường Chỉ huy tham mưu

03/09/2022

Sáng ngày 02/9/2022, tại Trường Chỉ huy tham mưu thuộc Lực lượng quốc phòng Niu Di-lân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Niu Di-lân, ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Niu Di-lân cùng các cán bộ là Tham tán, bí thư thứ nhất và bí thư thứ hai của Đại sứ quán Việt Nam. Về phía quốc tế có Đại tá Brown - Chỉ huy trưởng Trường Học viện quốc phòng Niu Di-lân, Trung tá Jones – Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân cùng các cán bộ. Ngoài ra, gần 40 học viên đang tham gia khóa học Chỉ huy tham mưu và gần 20 học viên tham gia các lớp tiếng Anh đến từ 18 quốc gia cũng tham dự.  

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/aea873960706c3589a17.jpg

Ảnh 1. Đại sứ Nguyễn Văn Trung ghi sổ lưu niệm sau khi được đón bởi Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân

Mở đầu buổi lễ, Trung tá Nguyễn Quốc Khánh, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đang là học viên lớp Chỉ huy tham mưu đã có bài giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam. Ngoài việc nhắc lại về lịch sử, ý nghĩa của ngày Tết Độc lập, khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam, bài trình bày đã giới thiệu cho bạn bè quốc tế về những hoạt động tại Việt Nam vào dịp Quốc Khánh và cập nhật về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội Việt Nam.

 /UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/ca4a42eb367bf225ab6a.jpg

Ảnh 2. Trung tá Nguyễn Quốc Khánh giới thiệu về ngày Tết Độc lập của Việt Nam

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/5335633517a5d3fb8ab4.jpg

Ảnh 3. Các Đại biểu nghe giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam

Sau bài giới thiệu, Đại sứ Nguyễn Văn Trung, thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân đã có bài phát biểu. Đại sứ một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày Quốc Khánh đối với nhân dân Việt Nam. Đồng chí Đại sứ cũng đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Niu Di-lân nói chung cũng như hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nói riêng. Bên cạnh việc cảm ơn Bộ Quốc phòng Niu Di-lân và nhất là Trường Chỉ huy tham mưu, Đại sứ Trung mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ và Niu Di-lân hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo sỹ quan.

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/2bf5528d261de243bb0c.jpg

Ảnh 4. Đại sứ Nguyễn Văn Trung phát biểu

Chúc mừng ngày Lễ trọng đại của Việt Nam, Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu bày tỏ sự khâm phục tinh thần bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ngài Chỉ huy trưởng cũng đánh giá cao các sỹ quan Việt Nam đang học tập, công tác tại Niu Di-lân và cam kết tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai Bên, nhất là trong lĩnh vực đào tạo. 

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/97e89d9ae90a2d54741b.jpg

Ảnh 5. Đại sứ Nguyễn Văn Trung và Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu trao đổi

Trước khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham dự được mời thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam. Cán món ăn như phở, nem rán, nem cuốn, súp gà, thạch rau câu chè ngô, bánh trung thu, trà và cà phê Việt Nam… để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/403e9974ede429ba70f5.jpg/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/25b9e018948850d60999.jpgẢnh 6,7. Khách quốc tế thích thú thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam

Lâm Khánh


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức tọa đàm về nước sạch

24/03/2024

Hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới năm 2024, Đội Công binh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tọa đàm về ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đối với sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý rác thải rắn, ảnh hưởng của công tác vệ sinh môi trường đến nguồn nước tại Abyei với sự tham gia của các Bộ, ban ngành hành chính Khu vực Abyei và các đơn vị chức năng của Phái bộ UNISFA.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-New Zealand lần thứ 4

11/03/2024

Ngày 11-3, tại thủ đô Wellington, New Zealand, đã diễn ra Đối thoại chính sách Quốc phòng Việt Nam – New Zealand lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ngài Andrew Bridgman, Tổng Thư ký quốc phòng New Zealand.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam