Đại sứ Việt Nam tại Niu Di-lân tham dự kỷ niệm ngày Quốc Khánh tại Trường Chỉ huy tham mưu

03/09/2022

Sáng ngày 02/9/2022, tại Trường Chỉ huy tham mưu thuộc Lực lượng quốc phòng Niu Di-lân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Niu Di-lân, ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Niu Di-lân cùng các cán bộ là Tham tán, bí thư thứ nhất và bí thư thứ hai của Đại sứ quán Việt Nam. Về phía quốc tế có Đại tá Brown - Chỉ huy trưởng Trường Học viện quốc phòng Niu Di-lân, Trung tá Jones – Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân cùng các cán bộ. Ngoài ra, gần 40 học viên đang tham gia khóa học Chỉ huy tham mưu và gần 20 học viên tham gia các lớp tiếng Anh đến từ 18 quốc gia cũng tham dự.  

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/aea873960706c3589a17.jpg

Ảnh 1. Đại sứ Nguyễn Văn Trung ghi sổ lưu niệm sau khi được đón bởi Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân

Mở đầu buổi lễ, Trung tá Nguyễn Quốc Khánh, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đang là học viên lớp Chỉ huy tham mưu đã có bài giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam. Ngoài việc nhắc lại về lịch sử, ý nghĩa của ngày Tết Độc lập, khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam, bài trình bày đã giới thiệu cho bạn bè quốc tế về những hoạt động tại Việt Nam vào dịp Quốc Khánh và cập nhật về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội Việt Nam.

 /UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/ca4a42eb367bf225ab6a.jpg

Ảnh 2. Trung tá Nguyễn Quốc Khánh giới thiệu về ngày Tết Độc lập của Việt Nam

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/5335633517a5d3fb8ab4.jpg

Ảnh 3. Các Đại biểu nghe giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam

Sau bài giới thiệu, Đại sứ Nguyễn Văn Trung, thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân đã có bài phát biểu. Đại sứ một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày Quốc Khánh đối với nhân dân Việt Nam. Đồng chí Đại sứ cũng đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Niu Di-lân nói chung cũng như hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nói riêng. Bên cạnh việc cảm ơn Bộ Quốc phòng Niu Di-lân và nhất là Trường Chỉ huy tham mưu, Đại sứ Trung mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ và Niu Di-lân hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo sỹ quan.

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/2bf5528d261de243bb0c.jpg

Ảnh 4. Đại sứ Nguyễn Văn Trung phát biểu

Chúc mừng ngày Lễ trọng đại của Việt Nam, Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu bày tỏ sự khâm phục tinh thần bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ngài Chỉ huy trưởng cũng đánh giá cao các sỹ quan Việt Nam đang học tập, công tác tại Niu Di-lân và cam kết tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai Bên, nhất là trong lĩnh vực đào tạo. 

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/97e89d9ae90a2d54741b.jpg

Ảnh 5. Đại sứ Nguyễn Văn Trung và Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu trao đổi

Trước khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham dự được mời thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam. Cán món ăn như phở, nem rán, nem cuốn, súp gà, thạch rau câu chè ngô, bánh trung thu, trà và cà phê Việt Nam… để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/403e9974ede429ba70f5.jpg/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/25b9e018948850d60999.jpgẢnh 6,7. Khách quốc tế thích thú thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam

Lâm Khánh


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng “từ sớm, từ xa”

30/10/2022

Trong những năm qua, trên cương vị là cơ quan thường trực, đồng thời là đơn vị đi đầu trong công tác tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng.

Lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” qua các hoạt động nhân đạo của Đội Công binh số 1

01/10/2022

Abyei là Thị trấn trung tâm của khu vực Phái bộ Giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc, với địa hình tương đối bằng phẳng, dẫn đến vào mùa mưa, nhân dân phải sống trong cảnh bùn lầy, ngập nước. Trước tình hình đó, Phòng Công binh của Phái bộ UNISFA tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá tình hình. Sau khảo sát, Đội Công binh số 1 của Việt Nam đã triển khai 3 máy xúc và các loại xe tải tự đổ triển khai thực hiện nhiệm vụ cải tạo hệ thống kênh rạch thoát nước chống ngập cho khu vực Thị trấn Abyei.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh đặc biệt ở Abyei

03/09/2022

Ngày 2-9, tại Căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA), Đội Công binh số 1 Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2022).

Đón Tết Độc lập ở Nam Sudan

03/09/2022

Làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đã cùng nhau đón Tết Độc lập xa Tổ quốc trong không khí xúc động, tự hào…

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam