Đại sứ Việt Nam tại Niu Di-lân tham dự kỷ niệm ngày Quốc Khánh tại Trường Chỉ huy tham mưu

03/09/2022

Sáng ngày 02/9/2022, tại Trường Chỉ huy tham mưu thuộc Lực lượng quốc phòng Niu Di-lân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Niu Di-lân, ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Niu Di-lân cùng các cán bộ là Tham tán, bí thư thứ nhất và bí thư thứ hai của Đại sứ quán Việt Nam. Về phía quốc tế có Đại tá Brown - Chỉ huy trưởng Trường Học viện quốc phòng Niu Di-lân, Trung tá Jones – Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân cùng các cán bộ. Ngoài ra, gần 40 học viên đang tham gia khóa học Chỉ huy tham mưu và gần 20 học viên tham gia các lớp tiếng Anh đến từ 18 quốc gia cũng tham dự.  

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/aea873960706c3589a17.jpg

Ảnh 1. Đại sứ Nguyễn Văn Trung ghi sổ lưu niệm sau khi được đón bởi Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu Niu Di-lân

Mở đầu buổi lễ, Trung tá Nguyễn Quốc Khánh, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đang là học viên lớp Chỉ huy tham mưu đã có bài giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam. Ngoài việc nhắc lại về lịch sử, ý nghĩa của ngày Tết Độc lập, khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam, bài trình bày đã giới thiệu cho bạn bè quốc tế về những hoạt động tại Việt Nam vào dịp Quốc Khánh và cập nhật về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội Việt Nam.

 /UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/ca4a42eb367bf225ab6a.jpg

Ảnh 2. Trung tá Nguyễn Quốc Khánh giới thiệu về ngày Tết Độc lập của Việt Nam

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/5335633517a5d3fb8ab4.jpg

Ảnh 3. Các Đại biểu nghe giới thiệu về ngày Quốc Khánh của Việt Nam

Sau bài giới thiệu, Đại sứ Nguyễn Văn Trung, thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân đã có bài phát biểu. Đại sứ một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày Quốc Khánh đối với nhân dân Việt Nam. Đồng chí Đại sứ cũng đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Niu Di-lân nói chung cũng như hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nói riêng. Bên cạnh việc cảm ơn Bộ Quốc phòng Niu Di-lân và nhất là Trường Chỉ huy tham mưu, Đại sứ Trung mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ và Niu Di-lân hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo sỹ quan.

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/2bf5528d261de243bb0c.jpg

Ảnh 4. Đại sứ Nguyễn Văn Trung phát biểu

Chúc mừng ngày Lễ trọng đại của Việt Nam, Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu bày tỏ sự khâm phục tinh thần bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ngài Chỉ huy trưởng cũng đánh giá cao các sỹ quan Việt Nam đang học tập, công tác tại Niu Di-lân và cam kết tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai Bên, nhất là trong lĩnh vực đào tạo. 

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/97e89d9ae90a2d54741b.jpg

Ảnh 5. Đại sứ Nguyễn Văn Trung và Chỉ huy trưởng Trường Chỉ huy tham mưu trao đổi

Trước khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham dự được mời thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam. Cán món ăn như phở, nem rán, nem cuốn, súp gà, thạch rau câu chè ngô, bánh trung thu, trà và cà phê Việt Nam… để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế

/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/403e9974ede429ba70f5.jpg/UploadStore/admin/221004 Quoc khanh tai New Zealand/25b9e018948850d60999.jpgẢnh 6,7. Khách quốc tế thích thú thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam

Lâm Khánh


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những trải nghiệm khó quên trên bầu trời Abyei của sĩ quan Quan sát viên quân sự Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

30/03/2023

5h00 ngày 27/3/2023, không giống như những buổi sáng thường ngày, hôm nay Trung tá Nguyễn Văn Tiệp, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đảm nhiệm vai trò Quan sát viên quân sự tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) thức dậy từ sớm chuẩn bị cho nhiệm vụ lần đầu tiên anh có vinh dự được thực hiện – nhiệm vụ tuần tra trinh sát đường không.

Vườn tăng gia của "bộ đội cụ Hồ" trên mảnh đất Abyei

21/03/2023

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các cơ quan trong Quân đội phải cố sức trồng trọt chăn nuôi để tự túc phần nào, để giảm bớt gánh nặng của nhân dân”, dù phải sinh sống, làm việc trong điều kiện môi trường, thời tiết hết sức khắc nghiệt, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) luôn chủ động tăng gia sản xuất, phát triển trồng trọt nhằm cải thiện đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại Phái bộ xanh, sạch, đẹp.

Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) tại Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/03/2023

Đối với những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp quốc (GGHB LHQ), ngày 8/3 năm nay là một dịp thật đặc biệt. Tuy không được hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm tại quê nhà, không được trực tiếp nhận những lời chúc ấm áp và những bó hoa tươi thắm từ gia đình như thường lệ, quân số chị em phụ nữ lại phân tán ở các địa bàn khác nhau nhưng các chị vẫn có những cách rất riêng để có một ngày 8/3 thật ý nghĩa khi xa quê hương.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm và làm việc với Đội Công binh số 1 Việt Nam tại Abyei

06/03/2023

Chiều ngày 06/3/2023, Ngài Atul Khare - Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cùng đoàn cán bộ cấp cao của Liên hợp quốc tiến hành thăm và làm việc với Đội Công binh (ĐCB) Việt Nam tại căn cứ Highway. Tham gia đoàn công tác còn Ngài Robert Kirkwood - Trưởng khối Bảo đảm Phái bộ; các trưởng phòng của Phái bộ và các trợ lý đến từ trụ sở của LHQ.

Lễ nhận quyết định thăng cấp hàm đặc biệt của sĩ quan CAND Việt Nam tại Nam Xu-đăng

02/03/2023

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và văn phòng thường trực về Gìn giữ hòa bình (GGHB) của Bộ Công an cùng sự nhất trí của đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Liên hợp quốc (LHQ) của Việt Nam tại Nam Xu-đăng, ngày 02/3/2023 tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với bộ phận cảnh sát LHQ tại Phái bộ Nam Xu-đăng tổ chức buổi lễ trao quyết định thăng cấp bậc hàm và gắn quân hàm Thượng tá cho đồng chí Vũ Việt Hùng.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam