Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam

06/10/2021

Bệnh viện dã chiến đã mang hình ảnh quốc hoa, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bản đồ Việt Nam bằng sỏi giới thiệu cho đoàn Cố Vấn quân sự Liên Hiệp Quốc tại Bentiu, Nam Sudan

Ngày 5-10, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam đang làm việc tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Nam Sudan đã đón tiếp trọng thể đoàn Cố vấn quân sự LHQ do ngài Đại tướng Birame Diop, Cố vấn Quân sự Cục hoạt động hoà bình LHQ, New York dẫn đầu. Tháp tùng đoàn còn có Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Phái bộ LHQ ở Nam Sudan (UNMISS), Trung tướng Shailesh Tinaikar. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi thăm và làm việc của ngài tại các Phái bộ Nam Sudan.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 1.

Đón tiếp đoàn Cố vấn quân sự LHQ do ngài Đại tướng Birame Diop, Cố vấn Quân sự Cục hoạt động hoà bình LHQ, New York dẫn đầu.

Ngay từ cổng chính Bệnh viện, bức tranh quốc hoa của Việt Nam được vẽ đặc sắc đã gây ấn tượng đầu tiên với Đoàn Cố vấn. Bước vào khuôn viên BVDC2.3 tham quan và làm việc, được Ban Giám đốc cùng cán bộ nhân viên BVDC2.3 tiếp đón nồng hậu, Đại tướng Birame Diop và Đoàn làm việc lại một lần nữa bất ngờ với tác phẩm bản đồ Việt Nam làm bằng sỏi được đặt ở giữa lối vào đơn vị và bức tranh cổ động được làm từ vật liệu tái chế với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai tác phẩm rất ý nghĩa do chính tay các cán bộ nhân viên BVDC2.3 tạo nên.

Bắt đầu buổi làm việc, Phó Giám đốc chuyên môn BVDC 2.3 Trần Đăng Khoa đã có bài thuyết trình giới thiệu về tổ chức biên chế, cách thức vận hành Bệnh viện cũng như một số thành quả mà Bệnh viện đã đạt được trong hơn 6 tháng qua, đặc biệt là phương án ứng phó với bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 kể từ ngày đặt chân đến địa bàn.

Thay mặt Đoàn Cố vấn, ngài Cố vấn Quân sự Cục Gìn giữ hòa bình LHQ đánh giá cao kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên Bệnh viện cùng những đóng góp về mặt chuyên môn của BVDC2.3 đối với công tác đảm bảo y tế cho cán bộ nhân viên LHQ đang làm việc tại Phái bộ.

Cuối buổi làm việc, đoàn Cố vấn được giới thiệu về Phòng Vật lí trị liệu - Châm cứu, một trong những điểm sáng và khác biệt với các Thê đội trước đã triển khai tại địa bàn, áp dụng chữa trị thành công trên các mặt bệnh đặc biệt như: Liệt dây thần kinh VII ngoại biên và các bệnh lí về xương khớp, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, idây chằng…

Không chỉ vậy, trong buổi chiêu đãi Đoàn tại Tiểu đoàn Vệ binh Mông cổ, Đội văn nghệ BVDC2.3 đã làm bạn bè các nước vô cùng ấn tượng với tiết mục biểu diễn trống: "Hào khí Việt Nam". Tiếng trống vang lên trên mảnh đất Bentiu, Nam Sudan như tái hiện lại hào khí lịch sử hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Trong thời bình, trống đã trở thành hình thức nghệ thuật dân gian, mang đậm truyền thống khí phách hào hùng, tinh thần bất khuất của dân tộc.

Chỉ qua hai buổi làm việc ngắn ngủi, BVDC2.3 Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng đoàn cố vấn. Đại tướng Birame Dioptin không chỉ bày tỏ sự thích thú trước những món quà mỹ nghệ đậm chất dân tộc của Việt Nam mà còn về lòng hiếu khách, thân thiện, tinh thần tự hào dân tộc, cũng như tin tưởng vào năng lực và sự phát triển hơn nữa của Bệnh viện trong tương lai để có thể góp phần đem lại cuộc sống bình yên, tốt đẹp cho mảnh đất Nam Sudan đang còn chịu nhiều khó khăn, đói nghèo.

Một số hình ảnh đón tiếp đoàn Cố vấn quân sự LHQ do ngài Đại tướng Birame Diop, Cố vấn Quân sự Cục hoạt động hoà bình LHQ, New York dẫn đầu:

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 2.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 5.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 6.Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 7.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 8.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 9.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 10.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 11.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 12.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 13.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 14.

Hình ảnh tiết mục biểu diễn trống: “Hào khí Việt Nam” trong buổi chiêu đãi Đoàn tại Tiểu đoàn Vệ binh Mông cổ:

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 15.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 16.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 17.

Đoàn Cố vấn quân sự Liên Hiệp Quốc làm việc với bệnh viện dã chiến Việt Nam - Ảnh 18.

Dương Ngọc


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bác sĩ Việt Nam nhận Huy chương gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

31/03/2022

63 thành viên bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam tại Nam Sudan được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vì đóng góp nổi bật.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam: Cấp cứu và vận chuyển thành công bệnh nhân Covid-19 bằng đường không

13/01/2022

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam đã cấp cứu và vận chuyển thành công một bệnh nhân Covid-19 bằng đường không lên bệnh viện tuyến trên ở thủ đô Juba của Nam Sudan.

Hội đồng Bảo an thảo luận về tiến trình chuyển tiếp từ các hoạt động gìn giữ hòa bình

08/10/2021

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an cho rằng tiến trình chuyển tiếp thể hiện sự ổn định nhưng cũng đầy thách thức đối với quốc gia tiếp nhận lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Việt Nam tích cực chuẩn bị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

23/09/2021

Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 76 khai mạc ngày 21/9 với sự tham dự của hơn một trăm nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao từ khắp trên thế giới.