Đội Công binh Việt Nam ở Abyei luyện tập phương án xử trí tình huống bị vụ cướp vũ trang

20/03/2025

Đội Công binh Việt Nam khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống bảo đảm an ninh, an toàn cho người và phương tiện ở khu vực Abyei.

Đội Công binh số 3 cho biết thời gian vừa qua, tại phái bộ UNISFA, Khu vực Abyei, nơi Đội đang thực hiện nhiệm vụ, xảy ra nhiều vụ các nhân viên Liên hợp quốc bị các đối tượng không rõ danh tính, có vũ trang cướp phương tiện, trang bị cá nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình đó, Đội Công binh số 3 đã khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống bảo đảm an ninh, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn, nhằm nâng cao tính cảnh giác, kỹ năng phán đoán, xử trí tình huống có thể xảy ra đối với cán bộ nhân viên của đơn vị, đặc biệt là lực lượng bảo vệ, hộ tống.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/2.png

Đội Công binh số 3 đã khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống. Ảnh: Đội Công binh số 3.

“Việc tổ chức luyện tập xử trí các tình huống cho đơn vị là rất cần thiết, bởi vì yêu cầu đảm bảo an toàn cho người và trang bị luôn được đặt lên hàng đầu.

Đội Công binh số 3 hằng ngày đều phải tổ chức lực lượng cơ động thực hiện nhiệm vụ bên ngoài căn cứ, việc tổ chức luyện tập cho bộ đội sẽ giúp phần nâng cao kỹ năng, năng lực xử trí tình huống, giảm thiểu rủi ro, bảo đảm an toàn cho người và trang bị”- Trung tá Phạm Văn Hảo, Đội trưởng Đội Công binh số 3 nói.

Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ của đơn vị, nguyên tắc lãnh đạo, chỉ huy, bảo đảm thông tin liên lạc và tài liệu về nguyên tắc sử dụng vũ lực tại phái bộ, đơn vị đã tổ chức quán triệt nội dung, luyện tập xử trí các tình huống sát với điều kiện thực tiễn.

Thông qua huấn luyện, các cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã nhận thức rõ hơn về các nguy cơ liên quan đến an ninh an toàn, đặc biệt là các tình huống có thể xảy ra khi đang thực hiện nhiệm vụ ngoài thực địa hoặc đang cơ động trên đường làm nhiệm vụ bên ngoài căn cứ.

Đồng thời, chủ động nâng cao cảnh giác, kỹ năng phán đoán, xử trí tình huống, nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa các rủi ro tiềm ẩn có nguy cơ gây tổn hại đến người và trang bị.

Một số hình ảnh luyện tập của Đội Công binh Việt Nam:

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/3.png

Tình huống giả định được đặt ra. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/4.png

Luyện tập xử trí tình huống sát với tình hình thực tiễn tại địa bàn xảy ra trong thời gian qua. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/1.png

Việc luyện tập nhằm nâng cao nhận thức, khả năng phán đoán, kỹ năng xử trí tình huống khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài căn cứ. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/5.png

Các cán bộ, chiến sĩ bám sát các nguyên tắc sử dụng vũ lực, không được phép có các hành vi gây hấn, quá khích, hoặc thù địch. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/6.png

Ưu tiên vận dụng và đề cao các biện pháp hòa bình trong xử trí tình huống, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt. Ảnh: Đội Công binh số 3.


Theo BÁO PHÁP LUẬT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam tặng vật phẩm cứu trợ cho Myanmar

07/04/2025

Ngày 7/4, Đoàn cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến hành trao tặng nhu yếu phẩm, thuốc men và các vật dụng thiết yếu cho nước bạn Myanmar.

Bộ Quốc phòng Canada cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam

26/03/2025

Bộ Quốc phòng Canada cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác huấn luyện sĩ quan gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc thông qua các khóa đào tạo chuyên môn về lĩnh vực này và chương trình trao đổi sĩ quan Việt Nam sang tham gia giảng dạy tại Trung tâm PSTC của Canada.

Việt Nam và Canada ký kết Danh mục hợp tác 2025 - 2026 trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/03/2025

Ngày 24/3/2025, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Canada, Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam/Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Carol Potvin, Phó Cục trưởng Cục Chính sách Quốc phòng Lục địa/Bộ Quốc phòng Canada đã ký kết Danh mục hợp tác 2025 - 2026 trong lĩnh vực GGHB LHQ.

Nữ sĩ quan hai lần tình nguyện thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi

20/03/2025

Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt – một người phụ nữ nhỏ bé nhưng mang trong mình tinh thần kiên cường của Bộ đội Cụ Hồ. Hai lần tình nguyện tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, chị đã góp phần làm rạng danh hình ảnh quân nhân Việt Nam trên trường quốc tế

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam