Họp công tác chuẩn bị đổi quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại Nam Xu-đăng đầu năm mới 2021

27/02/2021

Sáng 14/02/2021, tại Bentiu, Nam Xu-đăng, đồng chí Nguyễn Bá Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã chủ trì buổi họp với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) và Tổ công tác Nam Xu-đăng nhằm chỉ đạo công tác phối hợp hiệp đồng, chuẩn bị cho nhiệm vụ đổi quân BVDC cấp 2 của Việt Nam tại Nam Xu-đăng trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có Ban Chỉ huy BVDC2.2 cùng 3 đồng chí trong Tổ công tác Nam Xu-đăng hiện đang có mặt tại Bentiu đón Tết Nguyên Đán cùng đội hình 63 cán bộ, chiến sĩ BVDC2.2.

/UploadStore/Anh 1 (1).JPG

Tổ Công tác Nam Xu-đăng đón Tết Nguyên Đán cùng BVDC2.2.

Mở đầu buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Bá Hưng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các thành phần dự họp, đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai tổ chức đón xuân năm mới của BVDC2.2. Đồng chí Nguyễn Bá Hưng chia sẻ: “Đây là cái Tết Nguyên Đán thứ hai đối với các cán bộ, nhân viên của BVDC2.2 tại Nam Xu-đăng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thời gian triển khai của Bệnh viện kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Vượt qua những khó khăn, vất vả, BVDC2.2 đã tổ chức đón Tết 2021 tại địa bàn xa Tổ quốc đầm ấm, vui vẻ, thấm đượm hương vị quê hương”. Nhân dịp này, đồng chí Phó Cục trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể BVDC2.2 và các đồng chí trong Tổ Công tác.

/UploadStore/anh 2.jpg

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Trung tá Võ Văn Hiển đã báo cáo về công tác chuẩn bị của BVDC2.2 cho việc triển khai luân chuyển quân, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, như: xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công trách nhiệm cho các khoa, ban, bộ phận trong nội bộ Bệnh viện; đón và phối hợp với Đoàn tiền trạm của BVDC2.3; kiểm kê, lập danh mục và bàn giao nội bộ; đóng gói, vận chuyển hành ly của tập thể và cá nhân, công tác bảo đảm hành quân từ Bentiu đến Juba và của BVDC2.3 từ Juba về Bentiu; công tác bàn giao tại thực địa giữa BVDC2.2 và BVDC2.3; công tác hành quân, trú quân, quản l‎y nhân viên và chấp hành kỷ luật trong thời gian cách ly tại Juba.

/UploadStore/anh 3.jpg

Đồng chí Nguyễn Bá Hưng chụp ảnh kỉ niệm cùng các chỉ huy BVDC2.2 và thành viên Tổ Công tác Nam Xu-đăng.

Sau khi nghe báo cáo của BVDC2.2 và các ý kiến đóng góp, đồng chí Nguyễn Bá Hưng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của BVDC2.2. Thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ BVDC2.2 đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt các nhiệm vụ do Liên hơp quốc và Bộ Quốc phòng giao phó. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh, mặc dù thời gian thay quân bị kéo dài, thời gian làm công tác chuẩn bị cũng không còn nhiều, BVDC2.2 cần phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác, trên quan điểm “anh em một nhà” làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt để việc chuyển quân diễn ra thuân lợi, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do Liên hợp quốc giao phó, đặc biệt đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại địa bàn. Ngoài ra, đồng chí Phó Cục trưởng chỉ đạo Tổ công tác đóng vai trò trung gian trong công tác phối hợp với các cơ quan liên quan của Liên hợp quốc và Chính phủ Nam Xu-đăng, tích cực phối hợp, hỗ trợ BVDC2.2 về các mảng hậu cần, hành chính trong quá trình chuẩn bị và triển khai đổi quân.

Thanh Hải

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 hoàn thành sứ mệnh quốc tế về nước an toàn

24/04/2021

Rạng sáng 24-4, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia chở 32 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) từ CH Nam Sudan về nước đợt 2, đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ tại CH Nam Sudan

31/03/2021

Với các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) Việt Nam, những ngày thực hiện cách ly theo quy định tại căn cứ Tomping, thủ đô Juba, CH Nam Sudan không chỉ là những ngày nghỉ ngơi, chờ đợi.

Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam Sudan

29/03/2021

Đang trong thời gian cách ly tại thủ đô Juba, CH Nam Sudan, các thành viên thê đội 1 Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) Việt Nam vừa được triển khai tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại đây, trong tâm thế sẵn sàng với tinh thần quyết tâm cao nhất để thực hiện nhiệm vụ của những y, bác sĩ quân y mũ nồi xanh.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

08/03/2021

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.