Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) tại Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/03/2023

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – hai vị nữ tướng anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc. Tinh thần dân tộc và ý chí đấu tranh của phụ nữ Việt Nam cũng được bắt nguồn từ truyền thống này và lan truyền mạnh mẽ. Hàng năm, cứ vào ngày 8/3 chị em phụ nữ lại có nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày đặc biệt này. Điển hình như hưởng ứng tuần lễ áo dài, tham gia Hội thi tìm hiểu về lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ cũng như tìm hiểu về truyền thống phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ...

/UploadStore/admin/230308 8t3 tai UNMISS/z4163986151933_bfbd3f3606614e5097daf7da7af10eb4.jpg

Ảnh 1: Trung tá Lương Thị Trà Vinh tham gia tọa đàm ngày 8/3 cùng các đồng nghiệp nữ tại Phái bộ UNMISS

Đối với những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp quốc (GGHB LHQ), ngày 8/3 năm nay là một dịp thật đặc biệt. Tuy không được hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm tại quê nhà, không được trực tiếp nhận những lời chúc ấm áp và những bó hoa tươi thắm từ gia đình như thường lệ, quân số chị em phụ nữ lại phân tán ở các địa bàn khác nhau nhưng các chị vẫn có những cách rất riêng để có một ngày 8/3 thật ý nghĩa khi xa quê hương. Ngay từ đầu tháng 3, đồng chí Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó giám đốc quân sự bệnh viện dã chiến 2.4 tại Bentiu đã cùng Hội Phụ nữ Bệnh viện tổ chức một buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng quà cho phụ nữ và trẻ em bản địa. Trung tá Lương Thị Trà Vinh và Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt công tác tại Juba, xa bệnh viện dã chiến nên không thể tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng đồng đội. Tuy nhiên, hai chị vẫn thường xuyên gặp gỡ, động viên nhau cùng khắc phục khó khăn riêng của bản thân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Liên Hợp quốc và Bộ Công an, Bộ quốc phòng giao phó. Đó cũng là một cách thiết thực nhất để kỷ niệm ngày 8/3 trên mảnh đất Châu Phi xa xôi./UploadStore/admin/230308 8t3 tai UNMISS/z4163985825074_1279057e3761818c08c8f583745971e5.jpg

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh- Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng chúc mừng đồng chí Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc quân sự, đại diện Hội Phụ nữ Bệnh viện Dã chiến 2.4 nhân ngày 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/03/2023), cũng là kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam tại Nam Xu-đăng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể phụ nữ của tổ công tác và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Bentiu nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ và nhắc lại thành tựu của những bóng hồng Việt Nam thực hiện sứ mệnh GGHB LHQ trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh hy vọng các đồng chí nữ sĩ quan tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc đã tin tưởng giao phó.

/UploadStore/admin/230308 8t3 tai UNMISS/z4164152234013_b3902d8dfba70e1a0ae166d13e9d64ea.jpg

Ảnh 3: Đại diện tổ công tác tại phái bộ UNMISS chúc mừng đồng chí Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt nhân ngày 8/3

Công Thành (từ UNMISS)


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA – Khu vực Abyei

26/05/2023

Sáng 25/5/2023, tại Căn cứ Dukura thuộc Phân khu Trung tâm, Phái bộ UNISFA đã diễn ra Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc cho các nhân viên Phái bộ. Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Tư lệnh Quân sự kiêm quyền Trưởng Phái bộ dự và chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban cùng đông đảo nhân viên GGHB Phái bộ UNISFA.

Tổ công tác ABYEI – Dấu ấn những người lính Gìn giữ hòa bình Việt Nam đầu tiên tại Phái bộ UNISFA

25/05/2023

Hơn 1 năm sau ngày thành lập, Tổ công tác Abyei – Phái bộ UNISFA đã và đang thể hiện tính tích cực, chủ động trong công tác tham mưu phát triển lực lượng, xây dựng lực lượng gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam, hỗ trợ Đội Công binh số 1 và thực hiện nhiệm vụ quốc tế, khẳng định vị trí, vai trò của những sĩ quan Việt Nam tiên phong tại địa bàn mới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt người dân địa phương, lãnh đạo cấp cao Phái bộ và bạn bè, đồng nghiệp quốc tế.

Bambari – Nơi vun đắp tình đoàn kết quốc tế từ trong gian khó

23/05/2023

Sinh sống và làm việc ở nơi cách xa Tổ quốc hàng chục nghìn ki-lô-mét, song Thiếu tá Nguyễn Văn Hiển – Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tại Phái bộ MINUSCA (Cộng hòa Trung Phi) luôn cảm nhận được tình cảm nồng ấm, tinh thần đoàn kết quốc tế của đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau và người dân địa phương. Sự hỗ trợ, chia sẻ chân thành của bạn bè quốc tế tiếp thêm động lực giúp anh vượt qua những khó khăn, vất vả tại một trong những quốc gia nghèo khó, bất ổn nhất thế giới, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội tin tưởng giao phó.

Chuyến tuần tra dài ngày và công tác dân vận tại Tindalo, Tali, Nam Xu -đăng

26/04/2023

Tuần tra dài ngày là một trong những nhiệm vụ chính của các sĩ quan thực hiện nhiệm vụ Quan sát viên quân sự tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình – Liên hợp quốc. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, Thiếu tá Phạm Đăng Bình, Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS) đã có chuyến tuần tra dài ngày kết hợp thực hiện công tác dân vận để xây dựng tình đoàn kết, hiểu biết của người dân địa phương về hình ảnh Đất nước, con người và bộ đội Việt Nam ở Nam Xu-đăng.

Vườn tăng gia của "bộ đội cụ Hồ" trên mảnh đất Abyei

21/03/2023

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các cơ quan trong Quân đội phải cố sức trồng trọt chăn nuôi để tự túc phần nào, để giảm bớt gánh nặng của nhân dân”, dù phải sinh sống, làm việc trong điều kiện môi trường, thời tiết hết sức khắc nghiệt, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) luôn chủ động tăng gia sản xuất, phát triển trồng trọt nhằm cải thiện đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại Phái bộ xanh, sạch, đẹp.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam