Lễ nhận quyết định thăng cấp hàm đặc biệt của sĩ quan CAND Việt Nam tại Nam Xu-đăng

02/03/2023

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và văn phòng thường trực về Gìn giữ hòa bình (GGHB) của Bộ Công an cùng sự nhất trí của đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Liên hợp quốc (LHQ) của Việt Nam tại Nam Xu-đăng, ngày 02/3/2023 tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với bộ phận cảnh sát LHQ tại Phái bộ Nam Xu-đăng tổ chức buổi lễ trao quyết định thăng cấp bậc hàm và gắn quân hàm Thượng tá cho đồng chí Vũ Việt Hùng.

Tham dự sự kiện có Tư lệnh cảnh sát tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng, bà Christine Fossen; Phó Tư lệnh cảnh sát LHQ Trung tướng Rajendal Pal, Chỉ huy trưởng Văn phòng địa bàn Juba Đại tá Alptekin Aslantas và lãnh đạo cấp cao lực lượng cảnh sát tại UNMISS, đại diện tổ công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Nam Xu-đăng.

/UploadStore/admin/230302 UNMISS QUAN HAM CONG AN/IMG_4048.JPG

Hình 1: Tư lệnh cảnh sát LHQ tại Nam Xu-đăng và Đại tá Lê Quốc Huy gắn quân hàm cho Thượng tá Vũ Việt Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, bà Christine Fossen Tư lệnh cảnh sát UMISS chúc mừng đồng chí Vũ Việt Hùng được thăng cấp bậc hàm cao cấp của lực lượng công an Việt Nam đồng thời đánh giá cao nỗ lực của đồng chí Vũ Việt Hùng từ khi được cử đến công tác tại Phái bộ UNMISS. Bà Christine Fossen đã ghi nhận việc Bộ Công an Việt Nam lần đầu tiên cử 03 cán bộ xuất sắc có nhiều kinh nghiệm đến Phái bộ GGHB LHQ. Tư lệnh cảnh sát tại UMISS hy vọng đồng chí Hùng tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, Thượng tá Vũ Việt Hùng cho biết nhận quyết định thăng cấp bậc hàm là một niềm vinh dự, một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bản thân, đặc biệt khi đang phục vụ tại UNMISS. Thượng tá Vũ Việt Hùng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Văn phòng thường trực về GGHB Bộ Công an, các đồng nghiệp trong nước cũng như tại Nam Xu-đăng đã tận tình giúp đỡ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại UNMISS. Thượng tá Vũ Việt Hùng hứa sẽ tiếp tục cống hiến với tư cách một sĩ quan CAND Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện sứ mệnh GGHB của LHQ tại Nam Xu-đăng.

Cũng tại buổi lễ, được sự uỷ quyền đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Xu-đăng, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt thay mặt Tổ công tác Bộ Quốc phòng tới chúc mừng đồng chí Vũ Việt Hùng nhận quyết định thăng cấp hàm Thượng tá.

/UploadStore/admin/230302 UNMISS QUAN HAM CONG AN/IMG_4077-2.JPG

Hình 2: Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt chúc mừng Thượng tá Vũ Việt Hùng

Trên cương vị mới, thượng tá Vũ Việt Hùng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người sĩ quan CAND, cống hiến, lập thêm nhiều thành tích, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế về những SQCANDVN lần đầu thực hiện sứ mệnh GGHB cao cả.

/UploadStore/admin/230302 UNMISS QUAN HAM CONG AN/IMG_4093.JPG

Hình 3: Các đại biểu tại buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

TỔ CÔNG TÁC CỘNG HOÀ NAM XU-ĐĂNG (UNMISS)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam