Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam Sudan

29/03/2021

Đang trong thời gian cách ly tại thủ đô Juba, CH Nam Sudan, các thành viên thê đội 1 Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) Việt Nam vừa được triển khai tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại đây, trong tâm thế sẵn sàng với tinh thần quyết tâm cao nhất để thực hiện nhiệm vụ của những y, bác sĩ quân y mũ nồi xanh.

Sau khi tới thủ đô Juba, nước CH Nam Sudan, các cán bộ, nhân viên thê đội 1, BVDC 2.3 đã được đưa tới khu cách ly tại căn cứ Tomping ở thủ đô Juba. Với sự chuẩn bị chu đáo của đoàn tiền trạm cùng các thành viên tổ công tác tại Nam Sudan, là những sĩ quan đang làm nhiệm vụ theo hình thức độc lập tại địa bàn, BV đã nhanh chóng ổn định nơi ăn nghỉ ở khu cách ly. Thời gian cách ly theo quy định là 14 ngày trước khi các thành viên di chuyển tới địa bàn Bentiu. Theo Thiếu tá Phạm Văn Hảo, Trưởng đoàn Tiền trạm, Phó giám đốc BVDC 2.3, đoàn tiền trạm đã phối hợp chặt chẽ với tổ công tác và các cơ quan của Phái bộ để bảo đảm công tác hậu cần hỗ trợ tốt nhất có thể cho BVDC 2.3 trong quá trình cách ly. 

Điểm thuận lợi là trong đội hình triển khai lần này, có những thành viên từng tham gia thực hiện nhiệm vụ trong đội hình BVDC 2.1 nên có nhiều kinh nghiệm trong củng cố doanh trại, bảo đảm hậu cần. Trung tá QNCN Chử Đức Hiệp, Kỹ sư Trạm nguồn, từng tham gia đội hình của BVDC 2.1 bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để đồng đội ở các vị trí khác nhau có thể sớm làm quen với môi trường mới. Tại khu cách ly, các thành viên của thê đội 1 đã có bữa cơm đầu tiên tuy còn thiếu thốn, nhưng ấm cúng trong tình đồng chí, đồng đội ở một nơi đặc biệt. Thiếu tá QNCN Bùi Thị Xoa, Kỹ thuật viên Nha khoa, BVDC 2.3 cho biết, chị đã trải qua 14 tháng sống ở Bentiu trong nhiệm kỳ trước (2018-2019) nên bước chân đến đây là đã biết những gì phải chuẩn bị trước và việc gì cần làm trước tiên.

Ngay sau khi ổn định chỗ ở, BV đã tiến hành treo cờ Tổ quốc tại khu cách ly, góp phần khẳng định sự tham gia của Việt Nam vào sứ mệnh cao cả GGHB LHQ. Ngay trong buổi sáng đầu tiên, tại khu cách ly, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay cùng với lá cờ của những quốc gia khác ở gần đó. Những mệt nhọc sau một cuộc hành quân hơn 10.000 cây số dường như không còn hiện diện ở đây, khi mọi người được nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió. Dù biết còn bao khó khăn, vất vả đang chờ đợi phía trước, mỗi khi nhìn lên lá cờ đỏ sao vàng,  những người lính mũ nồi xanh Việt Nam sẽ luôn thấy Tổ quốc ở rất gần, giúp họ thêm lạc quan và mạnh mẽ.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của các cán bộ, nhân viên thê đội 1 BVDC 2.3 tại khu cách ly ở căn cứ Tomping, thủ đô Juba (CH Nam Sudan) do cộng tác viên tại địa bàn gửi về:

Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam SudanCờ Tổ quốc tung bay tại căn cứ Tomping của Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở thủ đô Juba, CH Nam Sudan. Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam SudanCác thành viên BVDC 2.3 di chuyển về Khu cách ly tại căn cứ Tomping. Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam SudanCông tác bảo đảm hậu cần, ổn định nơi ăn, ở được tiến hành khẩn trương tại khu cách ly. 

 

Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam Sudan Các nữ quân nhân BVDC 2.3 sửa soạn cho bữa ăn đầu tiên tại CH Nam Sudan. Những ngày đầu của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại CH Nam SudanBữa ăn đầu tiên ấm cúng cùng với đồng chí, đồng đội. 

Tin, ảnh: VŨ NINH - MINH HƯỞNG (Từ Juba, CH Nam Sudan)


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 hoàn thành sứ mệnh quốc tế về nước an toàn

24/04/2021

Rạng sáng 24-4, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia chở 32 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) từ CH Nam Sudan về nước đợt 2, đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ tại CH Nam Sudan

31/03/2021

Với các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) Việt Nam, những ngày thực hiện cách ly theo quy định tại căn cứ Tomping, thủ đô Juba, CH Nam Sudan không chỉ là những ngày nghỉ ngơi, chờ đợi.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

08/03/2021

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Họp công tác chuẩn bị đổi quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại Nam Xu-đăng đầu năm mới 2021

27/02/2021

Sáng 14/02/2021, tại Bentiu, Nam Xu-đăng, đồng chí Nguyễn Bá Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã chủ trì buổi họp với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2) và Tổ công tác Nam Xu-đăng nhằm chỉ đạo công tác phối hợp hiệp đồng, chuẩn bị cho nhiệm vụ đổi quân BVDC cấp 2 của Việt Nam tại Nam Xu-đăng trong thời gian tới.