Nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với phụ nữ các nước tại Abyei

08/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa nữ quân nhân Việt Nam và đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Phái bộ UNISFA cũng như đại diện phụ nữ địa phương.

/UploadStore/admin/240308 Nu chien si Mu noi xanh gap go phu nu cac nuoc nhan ky niem 08.3/01.jpg

Các nữ quân nhân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Phái bộ UNISFA và đại diện phụ nữ địa phương (Ảnh: ĐCB)

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (Phái bộ UNISFA), Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em phụ nữ đang sinh sống, làm việc tại Abyei.

Tại đây, những nữ quân nhân của Việt Nam đã trao đổi với đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Phái bộ UNISFA các phương án để hỗ trợ về y tế và giáo dục cho phụ nữ địa phương.

Bà Aluel Achuel Kiir, Bộ trưởng Bộ Phúc lợi xã hội, đại diện cho phụ nữ địa phương đã gửi lời cảm ơn đến những quân nhân Việt Nam đã hỗ trợ cho người dân bản địa đặc biệt là phụ nữ và trẻ em thông qua các hoạt động như khám chữa bệnh miễn phí, hướng dẫn trồng nông nghiệp, cung cấp nước sạch, sửa chữa, xây mới các phòng học, chiếu phim hoạt hình cho trẻ em, tặng thực phẩm và các loại văn phòng phẩm… Các hoạt động trên đã góp phần không nhỏ nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

Trong thời gian tới bà Aluel Achuel Kiir hy vọng các nữ quân nhân Việt Nam và nữ các quân nhân đang công tác tại Phái bộ sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ người dân địa phương.

Kết thúc buổi gặp mặt, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam đã tặng áo phông in quốc kỳ Việt Nam, bình giữ nhiệt và các phần quà khác cho đại diện phụ nữ Phái bộ và địa phương.

/UploadStore/admin/240308 Nu chien si Mu noi xanh gap go phu nu cac nuoc nhan ky niem 08.3/02.jpg

Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam tặng quà (sữa non) cho các sản phụ tại Bệnh viện Abyei (Ảnh: ĐCB)

Chi hội Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam cũng đã tổ chức thăm, tặng quà (sữa non) cho các sản phụ tại Bệnh viện Abyei. Hầu hết trẻ em tại Abyei đều gặp tình trạng thiếu dinh dưỡng do hệ thống y tế kém phát triển, môi trường khắc nghiệt và điều kiện sinh sống vô cùng khó khăn. Do đó, việc tặng sữa non cho các sản phụ phần nào sẽ giúp các trẻ sơ sinh được tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Lãnh đạo Bệnh viện Abyei rất vui mừng khi Lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đã hỗ trợ sửa chữa đường vào bệnh viện, tặng thuốc kháng sinh và đặc biệt là tặng sữa non cho các sản phụ, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ quân nhân của Việt Nam đang công tác tại Abyei nói riêng.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đội Công binh Việt Nam cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà chúc mừng các nữ quân nhân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA./.


Theo BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức tọa đàm về nước sạch

24/03/2024

Hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới năm 2024, Đội Công binh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tọa đàm về ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đối với sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý rác thải rắn, ảnh hưởng của công tác vệ sinh môi trường đến nguồn nước tại Abyei với sự tham gia của các Bộ, ban ngành hành chính Khu vực Abyei và các đơn vị chức năng của Phái bộ UNISFA.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-New Zealand lần thứ 4

11/03/2024

Ngày 11-3, tại thủ đô Wellington, New Zealand, đã diễn ra Đối thoại chính sách Quốc phòng Việt Nam – New Zealand lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ngài Andrew Bridgman, Tổng Thư ký quốc phòng New Zealand.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam