Nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với phụ nữ các nước tại Abyei

08/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa nữ quân nhân Việt Nam và đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Phái bộ UNISFA cũng như đại diện phụ nữ địa phương.

/UploadStore/admin/240308 Nu chien si Mu noi xanh gap go phu nu cac nuoc nhan ky niem 08.3/01.jpg

Các nữ quân nhân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Phái bộ UNISFA và đại diện phụ nữ địa phương (Ảnh: ĐCB)

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (Phái bộ UNISFA), Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em phụ nữ đang sinh sống, làm việc tại Abyei.

Tại đây, những nữ quân nhân của Việt Nam đã trao đổi với đại diện phụ nữ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Phái bộ UNISFA các phương án để hỗ trợ về y tế và giáo dục cho phụ nữ địa phương.

Bà Aluel Achuel Kiir, Bộ trưởng Bộ Phúc lợi xã hội, đại diện cho phụ nữ địa phương đã gửi lời cảm ơn đến những quân nhân Việt Nam đã hỗ trợ cho người dân bản địa đặc biệt là phụ nữ và trẻ em thông qua các hoạt động như khám chữa bệnh miễn phí, hướng dẫn trồng nông nghiệp, cung cấp nước sạch, sửa chữa, xây mới các phòng học, chiếu phim hoạt hình cho trẻ em, tặng thực phẩm và các loại văn phòng phẩm… Các hoạt động trên đã góp phần không nhỏ nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

Trong thời gian tới bà Aluel Achuel Kiir hy vọng các nữ quân nhân Việt Nam và nữ các quân nhân đang công tác tại Phái bộ sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ người dân địa phương.

Kết thúc buổi gặp mặt, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam đã tặng áo phông in quốc kỳ Việt Nam, bình giữ nhiệt và các phần quà khác cho đại diện phụ nữ Phái bộ và địa phương.

/UploadStore/admin/240308 Nu chien si Mu noi xanh gap go phu nu cac nuoc nhan ky niem 08.3/02.jpg

Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam tặng quà (sữa non) cho các sản phụ tại Bệnh viện Abyei (Ảnh: ĐCB)

Chi hội Phụ nữ Đội Công binh Việt Nam cũng đã tổ chức thăm, tặng quà (sữa non) cho các sản phụ tại Bệnh viện Abyei. Hầu hết trẻ em tại Abyei đều gặp tình trạng thiếu dinh dưỡng do hệ thống y tế kém phát triển, môi trường khắc nghiệt và điều kiện sinh sống vô cùng khó khăn. Do đó, việc tặng sữa non cho các sản phụ phần nào sẽ giúp các trẻ sơ sinh được tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Lãnh đạo Bệnh viện Abyei rất vui mừng khi Lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đã hỗ trợ sửa chữa đường vào bệnh viện, tặng thuốc kháng sinh và đặc biệt là tặng sữa non cho các sản phụ, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ quân nhân của Việt Nam đang công tác tại Abyei nói riêng.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đội Công binh Việt Nam cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà chúc mừng các nữ quân nhân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA./.


Theo BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Việt Nam tham gia Diễn tập hòa bình đa quốc gia Khaan Quest 2025 tại Mông Cổ

14/06/2025

Từ ngày 14 đến 28-6, tại Trung tâm Huấn luyện Gìn giữ hòa bình (GGHB) ở thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ) diễn ra Diễn tập hòa bình đa quốc gia Khaan Quest 2025, với sự tham gia của 24 quốc gia với hơn 1.000 quân nhân tham gia, bao gồm Việt Nam.

Nữ sĩ quan Gìn giữ hòa bình Việt Nam đồng hành cùng trẻ em Nam Sudan

01/06/2025

Những ngày cuối tháng 5-2025, Đại úy Vũ Nguyệt Anh, Giảng viên Phòng huấn luyện quan sát viên Quân sự, Phái bộ Unmiss, cùng các đồng nghiệp đã tham gia một chương trình tình nguyện tại một trường học mới thành lập ở quận Terekeka, Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam cấp cứu thành công ca tổn thương phức tạp gần đứt lìa ngón tay

30/05/2025

Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 Việt Nam tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) mới đây đã phẫu thuật thành công một ca chấn thương phức tạp (ngón tay gần đứt lìa) cho một bệnh nhân người Pakistan.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA

29/05/2025

Ngày​ 29-5 (giờ địa phương), Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA) đã tổ chức trọng thể Ngày Quốc tế Lực​ lượng Gìn giữ hòa bình Liên​ hợp quốc (29-5), ​với sự tham dự của Lực lượng Gìn giữ hòa bình từ các nước cử quân.

Bộ đội Việt Nam mang Tết Thiếu nhi đến Abyei

26/05/2025

Các cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 3 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã chuẩn bị hàng trăm phần quà gồm bánh kẹo, đồ chơi, sách vở, bút màu... dành tặng các trẻ em thiệt thòi ở vùng đất xung đột, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) và tổ chức cho các em một chương trình vui Tết Thiếu nhi đáng nhớ.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam