Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Chi đoàn thanh niên Đội Công binh có 12 đoàn viên. Vượt qua hơn 11.000km, những người trẻ mang theo tinh thần nhiệt huyết đã ghi lại những dấu ấn trên mảnh đất Abyei còn nhiều khó khăn.

/UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/01.jpg 

Các đoàn viên thanh niên Đội Công binh giúp người dân Abyei làm nông nghiệp.

“Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chỉ huy Đội Công binh đã chỉ đạo Chi đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Đồng thời, là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại địa bàn”, Thượng úy Lê Hữu Khánh, Bí thư Chi đoàn Đội Công binh chia sẻ.

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/02.jpg

Cung cấp nước sạch cho người dân.

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/03.jpg

Niềm vui của trẻ em Abyei được Đội Công binh Việt Nam cung cấp nước sạch.

Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn công binh, thời gian qua Chi đoàn thanh niên của Đội đã thường xuyên trao đổi, kết nối với cộng đồng trẻ của Abyei, nắm bắt được thực trạng, khó khăn tại địa bàn. Từ đó, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nội bộ, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ, họ chia thành từng tốp sửa chữa, đóng bàn ghế cho các trường học, hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp, hay cấp nước cho các khu dân cư, bệnh viện, nhà thờ…

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/04.jpg

Sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei.

Đặc biệt, những ngày đầu tháng 3, Chi đoàn đã phối hợp với các phân đội tổ chức sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei. Đây là con đường có lưu lượng giao thông lớn, nằm trong khu vực trọng điểm, đi qua các cơ quan quan trọng của khu vực Abyei. Đoàn thanh niên Đội Công binh đã nhanh chóng tham mưu cho Ban Chỉ huy đội, tiến hành khắc phục nhằm bảo đảm cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa sắp tới.

Tuyến đường hoàn thiện và đưa vào sử dụng chỉ trong chưa đầy 3 ngày, bất chấp thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C, cùng những cơn bão cát xuất hiện bất ngờ.

Anh Deng Aguer, Hội trưởng Hội Thanh niên Abyei bày tỏ cảm ơn tới Đội Công binh Việt Nam và mong muốn đội tiếp tiếp tục hỗ trợ khu vực Abyei nhiều hơn.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức tọa đàm về nước sạch

24/03/2024

Hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới năm 2024, Đội Công binh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tọa đàm về ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đối với sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý rác thải rắn, ảnh hưởng của công tác vệ sinh môi trường đến nguồn nước tại Abyei với sự tham gia của các Bộ, ban ngành hành chính Khu vực Abyei và các đơn vị chức năng của Phái bộ UNISFA.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-New Zealand lần thứ 4

11/03/2024

Ngày 11-3, tại thủ đô Wellington, New Zealand, đã diễn ra Đối thoại chính sách Quốc phòng Việt Nam – New Zealand lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ngài Andrew Bridgman, Tổng Thư ký quốc phòng New Zealand.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam