“Ấm lòng” những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ.

27/07/2022

Mở đầu chuỗi hoạt động tri ân, kỷ niệm lần này, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đến thăm và động viên gia đình của liệt sĩ Trung tá Đỗ Anh. Chuyến thăm diễn ra trong không khí hết sức thân mật và gần gũi. Qua buổi gặp gỡ lần này, đồng chí Cục trưởng đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời khẳng định: Tuy liệt sĩ Đỗ Anh đã không còn, nhưng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 hỗ trợ và đồng hành cùng với gia đình của liệt sĩ. Qua đó cho thấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều là thành phần quan trọng không thể tách rời của Quân đội nói chung, cũng như đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng. Chuyến thăm không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của đồng chí Cục trưởng đối với thân nhân, gia đình liệt sĩ, mà còn khẳng định sự ghi nhận và cảm phục trước công lao của liệt sĩ Đỗ Anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

/UploadStore/admin/220727/1.jpg

(Dù thiếu đi hơi ấm của bố, nhưng sự quan tâm của Thủ trưởng cũng như của toàn đơn vị chính là nguồn động viên rất lớn cho 2 con nhỏ của liệt sĩ Đỗ Anh)

Cũng trong chuyến thăm gia đình, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã đại diện cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho bé Đỗ Gia Hân (con gái của liệt sĩ Đỗ Anh) cuốn sổ tiết kiệm trị giá mười triệu đồng. Phần quà vừa giúp bé có thêm sự hỗ trợ trên con đường học tập, vừa thể hiện sự quan tâm của Quân đội đối với gia đình của các liệt sĩ trên khắp cả nước.

/UploadStore/admin/220727/2.jpg

(Sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình)

 Vào buổi sáng cùng ngày, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến viếng thăm và dâng hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng các cán bộ đang công tác tại cục đã đại diện cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong đó có liệt sĩ Đỗ Anh. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cho thấy, đơn vị không những hoàn thành tốt sứ mệnh quốc tế, mà còn phát huy được phẩm chất quý báu vốn có của Quân đội ta. Luôn biết ơn đến những người đã nằm xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

/UploadStore/admin/220727/3.jpg

(Đại úy Ngô Xuân Tùng tới thắp hương mộ phần của liệt sĩ Đỗ Anh, đồng đội của mình khi còn ở Cộng hòa Trung Phi)

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục do Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì. Buổi gặp gỡ là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đối với các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục, và đặc biệt hơn là đối với những cán bộ, nhân viên có thân quyến là thương binh, liệt sĩ.

/UploadStore/admin/220727/4.jpg

(Đại tá Nguyễn Bá Hưng (trái) chủ trì buổi Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam không chỉ cho thấy sự quan tâm của cục đến gia đình và người thân của các liệt sĩ, mà qua đó còn thể hiện được tinh thần đoàn kết quý báu của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

ĐỨC THIỆN


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ

20/07/2022

Baoquocte.vn. Ngày 19/7, theo đề nghị của Cục Gìn giữ Hòa bình, Bộ Quốc phòng, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã long trọng tổ chức lễ trao quân hàm Thượng tá cho đồng chí Lương Trường Vinh và quân hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Phúc Đông, đang công tác tại Cục hoạt động hòa bình, trụ sở LHQ.

Theo chân Nguyễn Á: “Hành trình từ Nam Xu-đăng đến trái tim khán giả”

11/07/2022

Vào chiều 8/7, buổi triển lãm và ra mắt sách ảnh: “Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-đăng” của Nghệ sĩ- Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã được khai mạc tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Hà Nội).

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đón và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Quốc phòng Nhật Bản

25/03/2022

Từ ngày 21 đến 25/3/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức đón và làm việc với Đoàn Bộ Quốc phòng Nhật Bản do bà Tomoko Matsuzawa – Giám đốc Hợp tác Quốc phòng khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng dẫn đầu. Chuyến thăm và làm việc nhằm mục đích trao đổi các vấn đề để chuẩn bị tổ chức diễn tập cuối chu kỳ, Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Mở rộng về gìn giữ hòa bình (ADMM+, EWG PKO), Chu kỳ 4, giai đoạn 2021 – 2023 khi Việt Nam và Nhật Bản là đồng chủ trì.

Khai mạc Huấn luyện thực hành tổng hợp cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2022

04/03/2022

Sáng ngày 04/3/2022, Lễ Khai mạc Huấn luyện thực hành tổng hợp cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2022 đã được long trọng tổ chức tại Cục gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chủ trì và phát biểu khai mạc Khóa huấn luyện.