“Ấm lòng” những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ.

27/07/2022

Mở đầu chuỗi hoạt động tri ân, kỷ niệm lần này, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đến thăm và động viên gia đình của liệt sĩ Trung tá Đỗ Anh. Chuyến thăm diễn ra trong không khí hết sức thân mật và gần gũi. Qua buổi gặp gỡ lần này, đồng chí Cục trưởng đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời khẳng định: Tuy liệt sĩ Đỗ Anh đã không còn, nhưng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 hỗ trợ và đồng hành cùng với gia đình của liệt sĩ. Qua đó cho thấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều là thành phần quan trọng không thể tách rời của Quân đội nói chung, cũng như đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng. Chuyến thăm không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của đồng chí Cục trưởng đối với thân nhân, gia đình liệt sĩ, mà còn khẳng định sự ghi nhận và cảm phục trước công lao của liệt sĩ Đỗ Anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

/UploadStore/admin/220727/1.jpg

(Dù thiếu đi hơi ấm của bố, nhưng sự quan tâm của Thủ trưởng cũng như của toàn đơn vị chính là nguồn động viên rất lớn cho 2 con nhỏ của liệt sĩ Đỗ Anh)

Cũng trong chuyến thăm gia đình, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã đại diện cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho bé Đỗ Gia Hân (con gái của liệt sĩ Đỗ Anh) cuốn sổ tiết kiệm trị giá mười triệu đồng. Phần quà vừa giúp bé có thêm sự hỗ trợ trên con đường học tập, vừa thể hiện sự quan tâm của Quân đội đối với gia đình của các liệt sĩ trên khắp cả nước.

/UploadStore/admin/220727/2.jpg

(Sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình)

 Vào buổi sáng cùng ngày, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến viếng thăm và dâng hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng các cán bộ đang công tác tại cục đã đại diện cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong đó có liệt sĩ Đỗ Anh. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cho thấy, đơn vị không những hoàn thành tốt sứ mệnh quốc tế, mà còn phát huy được phẩm chất quý báu vốn có của Quân đội ta. Luôn biết ơn đến những người đã nằm xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

/UploadStore/admin/220727/3.jpg

(Đại úy Ngô Xuân Tùng tới thắp hương mộ phần của liệt sĩ Đỗ Anh, đồng đội của mình khi còn ở Cộng hòa Trung Phi)

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục do Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì. Buổi gặp gỡ là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đối với các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục, và đặc biệt hơn là đối với những cán bộ, nhân viên có thân quyến là thương binh, liệt sĩ.

/UploadStore/admin/220727/4.jpg

(Đại tá Nguyễn Bá Hưng (trái) chủ trì buổi Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam không chỉ cho thấy sự quan tâm của cục đến gia đình và người thân của các liệt sĩ, mà qua đó còn thể hiện được tinh thần đoàn kết quý báu của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

ĐỨC THIỆN


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Viên đá nhỏ trên con đường tới hoà bình

21/07/2023

Chỉ mong làm một viên đá nhỏ để góp phần nhỏ bé của mình tạo nên con đường dẫn tới hòa bình cho đất nước Cộng hòa Trung Phi. Đó là chia sẻ khiêm tốn, và cũng đậm chất… công binh của Thiếu tá Nguyễn Văn Phong, khi được hỏi về hành trình lên đường tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cán bộ Cục GGHB Việt Nam tham dự Tọa đàm tuổi trẻ lực lượng vũ trang Bắc Giang xung kích, sáng tạo

18/07/2023

Sáng ngày 18/7/2023 tại Bắc Giang, Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Bắc Giang tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, Đại tá Vũ Đức Hiền, Chính ủy BCHQS Tỉnh chủ trì Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm còn có đại biểu các cơ quan, đơn vị cùng 230 sĩ quan trẻ đại diện cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc BCHQS Tỉnh. Về phía Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, Thiếu tá Nguyễn Văn Thứ, và Đại úy Vũ Nhật Hương cùng tham dự đồng thời chia sẻ về một số mặt tiêu biểu của đội ngũ sĩ quan trẻ lực lượng GGHB Việt Nam trong tham gia sứ mệnh GGHB LHQ.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đón BVDC2.4 hoàn thành nhiệm vụ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng về nước

09/07/2023

Ngày 09/7/2023, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đón Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ hoàn bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Xu-đăng về nước, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ chủ trì buổi đón, tham dự buổi đón còn có Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng, đại điện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và một số thân nhân BVDC2.4 đến dự và chào đón BVDC2.4 hoàn thành nhiệm vụ quốc tế trở về đoàn tụ với gia đình.

Nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam vinh dự tham dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

11/06/2023

Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 / 11-6-2023). Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu. Tham dự Hội nghị có 1.175 đại biểu, gồm: 475 đại biểu khách mời, 700 đại biểu chính thức, được lập thành 66 đoàn đại biểu. Trong số 1.175 đại biểu có các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVT nhân dân các thời kỳ, chiến sĩ thi đua toàn quốc, gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua yêu nước từ năm 2021 đến nay. Trong đó, vinh dự đối với đồng chí Đại úy Vũ Nhật Hương cũng như Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam khi đồng chí Hương được lựa chọn là một trong 28 Đại biểu Quân đội tham dự Hội nghị lần này.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam trao tặng Huy chương Quốc phòng cho hai sỹ quan Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

15/05/2023

Sáng ngày 15/5/2023, Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam đã trao tặng Huy chương Quốc phòng hạng vàng cho Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, nguyên Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam và Huy chương Quốc phòng hạng đồng cho Trung tá Nguyễn Quốc Khánh, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Cục GGHB Việt Nam. Đây là Huy chương Quốc phòng đầu tiên mà Cộng hoà Pháp trao tặng cho quân nhân Việt Nam.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam