Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/221007 Thuc hanh UNMO/4e6ce42b45588206db49.jpg

Ảnh 1. Lãnh đạo Cục tham gia tình huống diễn tập trên cương vị Tư lệnh Phái bộ.

Tại buổi thực hành đầu tiên này, các học viên sẽ luyện tập tình huống do cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với các chuyên gia của GPOI xây dựng, đó là tình huống tại vọng quan sát tạm thời. Đây là tình huống rất phổ biến, thường gặp trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc: Tại các khu vực có nhiều bất ổn về an ninh, các quan sát viên quân sự sẽ xây dựng vọng quan sát tạm thời để quan sát hành động của các nhóm phiến quân, trên cơ sở đó tiến hành điều tra, xác minh, thu thập thông tin và báo cáo Sở chỉ huy. Các tình huống được tổ chức bài bản, diễn tập trên phạm vi diện rộng với đa dạng địa hình. Dưới sự điều hành của đồng chí Cục trưởng, buổi học đã diễn ra một cách đầy nghiêm túc và hiệu quả, điều này không chỉ thể hiện ở sự đầu tư về nội dung huấn luyện mà còn thể hiện qua tính chuyên nghiệp, kỷ luật của toàn thể cán bộ, học viên đang tham gia huấn luyện tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. 

/UploadStore/admin/221007 Thuc hanh UNMO/b11ee92d3254f50aac45.jpg

Ảnh 2. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, tham gia diễn tập thực hành tại thao trường.

/UploadStore/admin/221007 Thuc hanh UNMO/0550dc187d6bba35e37a.jpg

Ảnh 3. Dưới sự điều hành của đồng chí Cục trưởng, buổi học đã diễn ra một cách đầy nghiêm túc và hiệu quả.

Kết thúc buổi diễn tập, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đánh giá cao sự hiệu quả của buổi diễn tập nói chung cũng như tính chuyên nghiệp của toàn thể khóa học nói riêng. Qua lần thực hành đầu tiên này, các học viên Việt Nam đã cho thấy cách xử lý tình huống linh hoạt, tư duy nhạy bén, sức khỏe và chuyên môn ngoại ngữ tốt, đáp ứng được đủ các tiêu chí theo yêu cầu của Liên hợp quốc. Vượt qua rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, các giảng viên và học viên quốc tế cũng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ với các học viên Việt Nam, góp phần tạo nên những trải nghiệm thực tế, sát với môi trường làm việc đa quốc gia tại các phái bộ.

Nối tiếp sự thành công đến từ những khóa huấn luyện đầu tiên, khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO năm nay do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu Hoa Kỳ (GPOI) đồng phối hợp tổ chức chính là sự khẳng định lớn nhất đối với vị thế và uy tín của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói chung cũng như Trung tâm huấn luyện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng trong công tác tổ chức các khóa huấn luyện quốc tế.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam