Đội Công binh số 3 tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Abyei
Sáng 27-2, Đội Công binh số 3 Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA) tổ chức gặp mặt chúc mừng các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 1 Việt Nam, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 / 27-2-2025).
Quang cảnh buổi gặp mặt chúc mừng các nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến cấp 1.
Tham dự có Chủ nhiệm Quân y Phái bộ, Đại tá, bác sĩ Ajay Raj Bhandari, Bộ trưởng Bộ Y tế Abyei Rou Manyiel, Tổng cục trưởng Y tế chính quyền Abyei Biong Niok, cùng đại diện Bệnh viện dã chiến cấp 2+ Ghana.
Các đại biểu tham dự buổi gặp và các nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến cấp 1.
Bệnh viện dã chiến cấp 1 Việt Nam thuộc Đội Công binh số 3 được biên chế 11 cán bộ, nhân viên (3 nam, 8 nữ), có nhiệm vụ bảo đảm chăm sóc sức khỏe bộ đội và hỗ trợ giúp đỡ chính quyền, người dân địa phương khi cần thiết hoặc theo chỉ đạo của Phái bộ.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tá Phạm Văn Hảo, Đội trưởng Đội Công binh số 3, Chỉ huy trưởng Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA khẳng định: Thời gian qua, các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 1 luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban chỉ huy Đội làm tốt công tác bảo đảm quân y, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bộ đội, phòng, chống dịch bệnh, cũng như hoàn thành tốt các hoạt động chung của đơn vị. Bệnh viện dã chiến cấp 1 còn tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại, giúp đỡ người dân địa phương, góp phần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người lính mũ nồi xanh Việt Nam, bác sĩ quân y Việt Nam tại Abyei.
Nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến cấp 1 khám, chữa bệnh cho người dân Abyei.
Bộ trưởng Bộ Y tế Abyei Rou Manyiel phát biểu bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự giúp đỡ của Đội Công binh Việt Nam và Bệnh viện dã chiến cấp 1. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể đếm được những sự giúp đỡ của các bạn dành cho người dân của chúng tôi. Các bạn không chỉ tặng thuốc cho Bệnh viện Abyei mà còn hỗ trợ chúng tôi sửa chữa các tuyến đường, như con đường từ Bệnh viện xuyên biên giới tới Bệnh viện Abyei. Đây là tuyến đường quan trọng để chúng tôi vận chuyển bệnh nhân”.
Đại tá, bác sĩ Ajay Raj Bhandari phát biểu đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện dã chiến cấp 1 thuộc Đội Công binh Việt Nam và cảm ơn vì sự nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình.
Các nữ quân nhân Bệnh viện dã chiến cấp 1.
Nhằm thiết thực kỷ niệm ngày 27-2, Bệnh viện dã chiến cấp 1 đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần chia sẻ và thúc đẩy hợp tác chuyên môn với các nhân viên y tế ở Bệnh viện Abyei. Các cán bộ, nhân viên đã trao tặng nhiều loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Abyei, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại khu vực.
Bên cạnh đó, hai bên đã có những buổi trao đổi chuyên môn sâu sát, chia sẻ kinh nghiệm trong khâu chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Bệnh viện dã chiến cấp 1 đã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí giúp người dân Abyei. Hàng trăm lượt người được hưởng lợi từ chương trình này, gồm các bệnh nhân cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.
Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Nữ sĩ quan hai lần tình nguyện thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi
20/03/2025Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt – một người phụ nữ nhỏ bé nhưng mang trong mình tinh thần kiên cường của Bộ đội Cụ Hồ. Hai lần tình nguyện tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, chị đã góp phần làm rạng danh hình ảnh quân nhân Việt Nam trên trường quốc tế
Đội Công binh Việt Nam ở Abyei luyện tập phương án xử trí tình huống bị vụ cướp vũ trang
20/03/2025Đội Công binh Việt Nam khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống bảo đảm an ninh, an toàn cho người và phương tiện ở khu vực Abyei.
Bệnh viện Dã chiến cấp 2: Chuyện từ những công hàng
12/03/2025Bentiu - một trong những khu vực khắc nghiệt nhất của Nam Sudan, nơi những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến Cấp 2. Giữa thời tiết khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt hạn chế, từng kiện hàng tiếp tế đến nơi đây không chỉ là nhu yếu phẩm mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho những con người đang cống hiến vì hòa bình.
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam khám sức khoẻ cho nữ nhân viên Phái bộ ở Nam Sudan nhân ngày 8-3
07/03/2025Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 của Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan đã tổ chức chương trình khám sức khỏe tổng quát dành cho toàn bộ nữ quân nhân, nhân viên đang làm việc tại căn cứ quân sự Liên hợp quốc ở Bentiu.
Đội Công binh số 3 tổ chức Gặp mặt Chi Hội Phụ nữ nhân dịp 8/3
07/03/2025Trong không khí hân hoan của những ngày đầu tháng Ba. Sáng ngày 07/3/2025, Đội Công binh số 3 đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2025). Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, để tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong gia đình, xã hội, sự phát triển của đất nước và thế giới, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.