Đội Công binh Việt Nam ở Abyei luyện tập phương án xử trí tình huống bị vụ cướp vũ trang

20/03/2025

Đội Công binh Việt Nam khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống bảo đảm an ninh, an toàn cho người và phương tiện ở khu vực Abyei.

Đội Công binh số 3 cho biết thời gian vừa qua, tại phái bộ UNISFA, Khu vực Abyei, nơi Đội đang thực hiện nhiệm vụ, xảy ra nhiều vụ các nhân viên Liên hợp quốc bị các đối tượng không rõ danh tính, có vũ trang cướp phương tiện, trang bị cá nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình đó, Đội Công binh số 3 đã khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống bảo đảm an ninh, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn, nhằm nâng cao tính cảnh giác, kỹ năng phán đoán, xử trí tình huống có thể xảy ra đối với cán bộ nhân viên của đơn vị, đặc biệt là lực lượng bảo vệ, hộ tống.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/2.png

Đội Công binh số 3 đã khẩn trương triển khai luyện tập phương án, xử trí tình huống. Ảnh: Đội Công binh số 3.

“Việc tổ chức luyện tập xử trí các tình huống cho đơn vị là rất cần thiết, bởi vì yêu cầu đảm bảo an toàn cho người và trang bị luôn được đặt lên hàng đầu.

Đội Công binh số 3 hằng ngày đều phải tổ chức lực lượng cơ động thực hiện nhiệm vụ bên ngoài căn cứ, việc tổ chức luyện tập cho bộ đội sẽ giúp phần nâng cao kỹ năng, năng lực xử trí tình huống, giảm thiểu rủi ro, bảo đảm an toàn cho người và trang bị”- Trung tá Phạm Văn Hảo, Đội trưởng Đội Công binh số 3 nói.

Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ của đơn vị, nguyên tắc lãnh đạo, chỉ huy, bảo đảm thông tin liên lạc và tài liệu về nguyên tắc sử dụng vũ lực tại phái bộ, đơn vị đã tổ chức quán triệt nội dung, luyện tập xử trí các tình huống sát với điều kiện thực tiễn.

Thông qua huấn luyện, các cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã nhận thức rõ hơn về các nguy cơ liên quan đến an ninh an toàn, đặc biệt là các tình huống có thể xảy ra khi đang thực hiện nhiệm vụ ngoài thực địa hoặc đang cơ động trên đường làm nhiệm vụ bên ngoài căn cứ.

Đồng thời, chủ động nâng cao cảnh giác, kỹ năng phán đoán, xử trí tình huống, nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa các rủi ro tiềm ẩn có nguy cơ gây tổn hại đến người và trang bị.

Một số hình ảnh luyện tập của Đội Công binh Việt Nam:

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/3.png

Tình huống giả định được đặt ra. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/4.png

Luyện tập xử trí tình huống sát với tình hình thực tiễn tại địa bàn xảy ra trong thời gian qua. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/1.png

Việc luyện tập nhằm nâng cao nhận thức, khả năng phán đoán, kỹ năng xử trí tình huống khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài căn cứ. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/5.png

Các cán bộ, chiến sĩ bám sát các nguyên tắc sử dụng vũ lực, không được phép có các hành vi gây hấn, quá khích, hoặc thù địch. Ảnh: Đội Công binh số 3.

/UploadStore/admin/250320 Doi cong binh tap huan chong cuop/6.png

Ưu tiên vận dụng và đề cao các biện pháp hòa bình trong xử trí tình huống, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt. Ảnh: Đội Công binh số 3.


Theo BÁO PHÁP LUẬT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc khánh tại Abyei

02/09/2025

Chiều tối 2/9 (giờ địa phương), tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Abyei (UNISFA), Đội Công binh số 3 cùng Tổ công tác của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Tình người của những “sứ giả hòa bình” Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi

30/08/2025

Những ngày này, trong khi cả nước đang hân hoan trong niềm vui độc lập, tự do, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025), thì ở một nơi xa xôi, cách Việt Nam hàng nghìn cây số, giữa châu Phi nắng gió, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam vẫn lặng thầm viết tiếp câu chuyện của hòa bình bằng những việc làm giàu tính nhân văn. Họ không chỉ làm nhiệm vụ quốc tế cao cả gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, mà còn mang theo tình thương, lan tỏa sự nhân văn bằng những việc làm thiện nguyện giàu ý nghĩa.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn thăm Trung tâm Huấn luyện hỗn hợp Gìn giữ hòa bình Chile

21/08/2025

Tiếp theo chương trình làm việc của đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Chile, ngày 19-8, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện hỗn hợp Gìn giữ hòa bình Chile (CECOPAC).

Đảm bảo quân lương ở Phái bộ UNISFA

20/08/2025

Tiếng động cơ ì ầm từ xa, bóng những container khổng lồ chầm chậm bò trên đường đất. Với nhiều người, đó chỉ là hàng hóa, nhưng với sĩ quan quân lương của Phái bộ UNISFA (khu vực Abyei), đó là nhịp sống. Trong từng thùng hàng kia là lương thực, là niềm an tâm cho hơn 3.000 người lính, nhân viên quốc tế đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình nơi đây.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Chile trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

18/08/2025

Chiều 18-8 (giờ địa phương), tại trụ sở Bộ Quốc phòng Chile, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), đã có buổi làm việc với Ngài Ricardo Montero Allende, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Chile, nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại Chile.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam