Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC, Australia

05/03/2024

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 5-3, tại thành phố Melbourne, Australia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC.

DITC trực thuộc Học viện Quốc phòng Australia, cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ tăng cường hợp tác quốc tế của Bộ Quốc phòng Australia. Đến nay, DITC đã tiếp nhận hơn 700 lượt cán bộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Hiện có 5 cán bộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam đang học tiếng Anh và 1 sĩ quan đang giảng dạy tại đây.

/UploadStore/admin/240305 Thuong tuong Hoang Xuan Chien tham DITC/01.jpg

Đoàn Đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC, Australia.

Bày tỏ ấn tượng về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, học tập và chất lượng đào tạo của Trung tâm, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC là môi trường lý tưởng cho các học viên quốc tế học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh, đồng thời hiểu biết hơn về đất nước, con người, văn hóa Australia.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao kết quả học tập của các học viên Việt Nam tại DITC, khi trở về nước đều phát huy tốt các kiến thức đã học vào chuyên môn, góp phần quan trọng vào công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Việt Nam.

Cảm ơn Ban lãnh đạo, các giảng viên của Trung tâm qua các thời kỳ đã dành những tình cảm tốt đẹp, truyền thụ kiến thức cho học viên Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn Trung tâm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa, trao tặng thêm học bổng cho học viên Việt Nam học tại Trung tâm, nghiên cứu ký kết các văn bản hợp tác phù hợp nhu cầu, khả năng của hai bên.

Trung tá Rafael Martin, Chỉ huy trưởng DITC nhấn mạnh, Trung tâm luôn đánh giá cao sự quan tâm của Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như tinh thần, năng lực và kết quả học tập của các học viên Việt Nam tại đây. Đào tạo là lĩnh vực then chốt trong hợp tác quốc phòng Việt Nam - Australia và sự phát triển của DITC sẽ đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Gặp gỡ, trao đổi với các học viên Việt Nam đang học tập tại Trung tâm, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị các học viên chấp hành nghiêm kỷ luật của Trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phát huy tinh thần đoàn kết hữu nghị, luôn là cầu nối quan hệ giữa Việt Nam với Australia, cũng như bạn bè quốc tế đang học tập tại đây.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức tọa đàm về nước sạch

24/03/2024

Hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới năm 2024, Đội Công binh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tọa đàm về ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đối với sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý rác thải rắn, ảnh hưởng của công tác vệ sinh môi trường đến nguồn nước tại Abyei với sự tham gia của các Bộ, ban ngành hành chính Khu vực Abyei và các đơn vị chức năng của Phái bộ UNISFA.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-New Zealand lần thứ 4

11/03/2024

Ngày 11-3, tại thủ đô Wellington, New Zealand, đã diễn ra Đối thoại chính sách Quốc phòng Việt Nam – New Zealand lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ngài Andrew Bridgman, Tổng Thư ký quốc phòng New Zealand.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam