Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC, Australia

05/03/2024

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 5-3, tại thành phố Melbourne, Australia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC.

DITC trực thuộc Học viện Quốc phòng Australia, cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ tăng cường hợp tác quốc tế của Bộ Quốc phòng Australia. Đến nay, DITC đã tiếp nhận hơn 700 lượt cán bộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Hiện có 5 cán bộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam đang học tiếng Anh và 1 sĩ quan đang giảng dạy tại đây.

/UploadStore/admin/240305 Thuong tuong Hoang Xuan Chien tham DITC/01.jpg

Đoàn Đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC, Australia.

Bày tỏ ấn tượng về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, học tập và chất lượng đào tạo của Trung tâm, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Trung tâm Huấn luyện Quốc phòng Quốc tế DITC là môi trường lý tưởng cho các học viên quốc tế học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh, đồng thời hiểu biết hơn về đất nước, con người, văn hóa Australia.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao kết quả học tập của các học viên Việt Nam tại DITC, khi trở về nước đều phát huy tốt các kiến thức đã học vào chuyên môn, góp phần quan trọng vào công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Việt Nam.

Cảm ơn Ban lãnh đạo, các giảng viên của Trung tâm qua các thời kỳ đã dành những tình cảm tốt đẹp, truyền thụ kiến thức cho học viên Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn Trung tâm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa, trao tặng thêm học bổng cho học viên Việt Nam học tại Trung tâm, nghiên cứu ký kết các văn bản hợp tác phù hợp nhu cầu, khả năng của hai bên.

Trung tá Rafael Martin, Chỉ huy trưởng DITC nhấn mạnh, Trung tâm luôn đánh giá cao sự quan tâm của Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như tinh thần, năng lực và kết quả học tập của các học viên Việt Nam tại đây. Đào tạo là lĩnh vực then chốt trong hợp tác quốc phòng Việt Nam - Australia và sự phát triển của DITC sẽ đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Gặp gỡ, trao đổi với các học viên Việt Nam đang học tập tại Trung tâm, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị các học viên chấp hành nghiêm kỷ luật của Trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phát huy tinh thần đoàn kết hữu nghị, luôn là cầu nối quan hệ giữa Việt Nam với Australia, cũng như bạn bè quốc tế đang học tập tại đây.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam