Thượng tướng Trần Đơn thăm và làm việc tại Cục GGHB Việt Nam

01/03/2018

Chiều 28-2, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan do Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đại tá Hoàng Kim Phụng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian qua và một số phương hướng, nhiệm vụ cần thúc đẩy trong năm 2018 cũng như những năm tiếp theo. Kể từ khi chính thức được thành lập vào tháng 5-2014 đến nay, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (nay là Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam) đã cử 20 sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại hai Phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Các sĩ quan Việt Nam đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được Liên hợp quốc, lãnh đạo các phái bộ và đồng nghiệp các nước đánh giá cao. Hiện đơn vị đang gấp rút chuẩn bị cho việc triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan, đồng thời tiếp tục hoàn thiện dự án xây dựng trụ sở làm việc và các hạng mục khác.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các nước và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cũng như những kết quả nổi bật mà cán bộ, chiến sĩ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tướng Trần Đơn đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về các vấn đề liên quan tới hợp tác quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình; tăng cường nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng Gìn giữ hòa bình của Việt Nam triển khai tới các phái bộ, trước mắt là triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan vào Quý II/2018; tiếp tục hoàn thiện về tổ chức biên chế, giữ gìn và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giảng dạy, huấn luyện…

Thượng tướng Trần Đơn và Đoàn công tác thăm doanh trại đơn vị.

Mạnh Hưng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Việt Nam sẽ có sĩ quan thứ 3 làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc

09/04/2021

Ngày 9-4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho đồng chí Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình ở Trụ sở Liên hợp quốc, New York (Hoa Kỳ).

Thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

07/04/2021

Tại Hội nghị trực tuyến Kỳ họp 14 Nhóm Chuyên gia Gìn giữ hòa bình (EWG) Chu kỳ 4, giai đoạn 2021-2023 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) diễn ra ngày 6-4, Việt Nam và các nước đã chia sẻ, thúc đẩy nhiều sáng kiến nhằm tăng cường hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động GGHB LHQ.

Chiến sĩ ”mũ nồi xanh” Việt Nam: Đại sứ gìn giữ hòa bình từ đất nước hình chữ S

26/03/2021

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 triển khai thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hội nghị trực tuyến với lực lượng Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

23/03/2021

Sáng 23-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với lực lượng Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại trụ sở LHQ, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Sudan.

Vợ chồng bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia bệnh viện dã chiến

18/03/2021

Trong đội hình cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) chuẩn bị lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc có hai thành viên đặc biệt, đó là vợ chồng bác sĩ Đỗ Thanh Tùng và Tống Vân Anh. Cả hai đã chuẩn bị kỹ tâm lý, kiến thức, chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan.