Thượng tướng Trần Đơn thăm và làm việc tại Cục GGHB Việt Nam
Chiều 28-2, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan do Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.
Đại tá Hoàng Kim Phụng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với Đoàn công tác.
Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian qua và một số phương hướng, nhiệm vụ cần thúc đẩy trong năm 2018 cũng như những năm tiếp theo. Kể từ khi chính thức được thành lập vào tháng 5-2014 đến nay, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (nay là Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam) đã cử 20 sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại hai Phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Các sĩ quan Việt Nam đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được Liên hợp quốc, lãnh đạo các phái bộ và đồng nghiệp các nước đánh giá cao. Hiện đơn vị đang gấp rút chuẩn bị cho việc triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan, đồng thời tiếp tục hoàn thiện dự án xây dựng trụ sở làm việc và các hạng mục khác.
Bên cạnh đó, thời gian qua, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các nước và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Thượng tướng Trần Đơn phát biểu kết luận buổi làm việc.
Phát biểu kết luận, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cũng như những kết quả nổi bật mà cán bộ, chiến sĩ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tướng Trần Đơn đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về các vấn đề liên quan tới hợp tác quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình; tăng cường nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng Gìn giữ hòa bình của Việt Nam triển khai tới các phái bộ, trước mắt là triển khai Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan vào Quý II/2018; tiếp tục hoàn thiện về tổ chức biên chế, giữ gìn và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giảng dạy, huấn luyện…
Thượng tướng Trần Đơn và Đoàn công tác thăm doanh trại đơn vị.
Mạnh Hưng
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Dấu ấn kỳ họp lịch sử: Dấu ấn của Bộ Quốc phòng trong dòng chảy lịch sử
02/07/2025Tại Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng. Hai luật này đều được 100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành khi biểu quyết thông qua.
Chính thức thực hiện chế độ nghỉ phép mới với quân nhân từ hôm nay (1-7)
01/07/2025Từ hôm nay, chế độ nghỉ phép của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng sẽ thực hiện theo quy định tại Thông tư số 56/2025/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới ban hành.
Công chức, viên chức dân sự được tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
27/06/2025Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc cho phép mở rộng diện tham gia, gồm cả cán bộ, công chức, viên chức dân sự ngoài lực lượng công an, quân đội.
"Việt Nam có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc"
26/06/2025Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng cho biết từ một thành viên tích cực, Việt Nam đang từng bước vươn lên khẳng định vị thế chủ động, chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Vững bước ra thế giới, gắn bó với quê hương: Người lính gìn giữ hòa bình trở về thắp lửa nghĩa tình trên đất mẹ Ninh Bình
22/06/2025Sáng 22/6/2025, tại xóm 11, xã Chất Bình, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đã phối hợp với Cục Chính trị/BTTM và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trọng thể Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Trần Văn Hiến – người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.