“Ấm lòng” những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ.

27/07/2022

Mở đầu chuỗi hoạt động tri ân, kỷ niệm lần này, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đến thăm và động viên gia đình của liệt sĩ Trung tá Đỗ Anh. Chuyến thăm diễn ra trong không khí hết sức thân mật và gần gũi. Qua buổi gặp gỡ lần này, đồng chí Cục trưởng đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với sự mất mát to lớn của gia đình, đồng thời khẳng định: Tuy liệt sĩ Đỗ Anh đã không còn, nhưng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 hỗ trợ và đồng hành cùng với gia đình của liệt sĩ. Qua đó cho thấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều là thành phần quan trọng không thể tách rời của Quân đội nói chung, cũng như đối với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng. Chuyến thăm không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của đồng chí Cục trưởng đối với thân nhân, gia đình liệt sĩ, mà còn khẳng định sự ghi nhận và cảm phục trước công lao của liệt sĩ Đỗ Anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

/UploadStore/admin/220727/1.jpg

(Dù thiếu đi hơi ấm của bố, nhưng sự quan tâm của Thủ trưởng cũng như của toàn đơn vị chính là nguồn động viên rất lớn cho 2 con nhỏ của liệt sĩ Đỗ Anh)

Cũng trong chuyến thăm gia đình, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã đại diện cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho bé Đỗ Gia Hân (con gái của liệt sĩ Đỗ Anh) cuốn sổ tiết kiệm trị giá mười triệu đồng. Phần quà vừa giúp bé có thêm sự hỗ trợ trên con đường học tập, vừa thể hiện sự quan tâm của Quân đội đối với gia đình của các liệt sĩ trên khắp cả nước.

/UploadStore/admin/220727/2.jpg

(Sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình)

 Vào buổi sáng cùng ngày, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến viếng thăm và dâng hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng các cán bộ đang công tác tại cục đã đại diện cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phần mộ của các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong đó có liệt sĩ Đỗ Anh. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cho thấy, đơn vị không những hoàn thành tốt sứ mệnh quốc tế, mà còn phát huy được phẩm chất quý báu vốn có của Quân đội ta. Luôn biết ơn đến những người đã nằm xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

/UploadStore/admin/220727/3.jpg

(Đại úy Ngô Xuân Tùng tới thắp hương mộ phần của liệt sĩ Đỗ Anh, đồng đội của mình khi còn ở Cộng hòa Trung Phi)

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục do Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì. Buổi gặp gỡ là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đối với các cán bộ, nhân viên đang công tác tại cục, và đặc biệt hơn là đối với những cán bộ, nhân viên có thân quyến là thương binh, liệt sĩ.

/UploadStore/admin/220727/4.jpg

(Đại tá Nguyễn Bá Hưng (trái) chủ trì buổi Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam không chỉ cho thấy sự quan tâm của cục đến gia đình và người thân của các liệt sĩ, mà qua đó còn thể hiện được tinh thần đoàn kết quý báu của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

ĐỨC THIỆN


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam