Bế mạc Khoá huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc năm 2021

27/09/2021

Ngày 24/9/2021, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, phối hợp với Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội (ODC), Chương trình Sáng kiến Hoạt động Hòa bình toàn cầu Hoa Kỳ (GPOI) và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc (QSVQS LHQ) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến do Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) hỗ trợ từ ngày 06 – 24/9/2021 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/admin/1.1jpg.jpg  

 Đ/c Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng cảm ơn phía ODC và GPOI đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức Khóa huấn luyện đồng thời nhấn mạnh sự tin tưởng của GPOI vào năng lực tổ chức các hoạt động huấn luyện của Cục GGHB Việt Nam. Thành công của Khóa huấn luyện đã góp phần khẳng định chúng ta vừa chống dịch hiệu quả vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuẩn bị năng lực cho các lực lượng trước khi tham gia hoạt động GGHB LHQ trong tương lai. Khóa huấn luyện được tổ chức thành công nhờ sự nỗ lực và đóng góp không nhỏ của lực lượng quân xanh do Trường Sĩ quan Lục quân 1 đảm nhiệm.  /UploadStore/admin/2.jpg

QSVQS xử lý tình huống tại chốt kiểm soát bất hợp pháp của nhóm vũ trang địa phương tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

/UploadStore/admin/3.jpg  QSVQS xử lý tình huống giải cứu, sơ cứu dân thường bị thương tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

 /UploadStore/admin/4.jpg

QSVQS tại buổi tiếp xúc đại diện Tổ chức nhân đạo tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

Ông Stein Ellingsen, Trưởng đoàn giảng viên GPOI cảm ơn sự hỗ trợ tối đa của Cục GGGHB Việt Nam để khóa huấn luyện được tổ chức thành công, trong đó phải kể đến cơ sở vật chất, hạ tầng đường truyền và đặc biệt là nguồn nhân lực có kinh nghiệm, các cán bộ, sĩ quan Việt Nam đã tham gia hỗ trợ giảng dạy và sự hỗ trợ không thể thiếu của giảng viên Liên minh Châu Âu đang hỗ trợ kỹ thuật về GGHB LHQ tại Cục GGHB Việt Nam. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, kỹ năng diễn xuất của lực lượng quân xanh của Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã góp phần xây dựng những tình huống phục vụ diễn tập sát với tình huống thực tế tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là những yếu tố góp phần làm nên thành công của khóa huấn luyện đầu tiên kết hợp trực tuyến và trực tiếp phía GPOI đã tin tưởng và tổ chức tại Việt Nam. Ông tin tưởng những ý tưởng và kinh nghiệm tổ chức Khóa huấn luyện này sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện tương tự của GPOI trong tương lai.

/UploadStore/admin/Ảnh 4.JPG

Các đại biểu dự lễ bế mạc khóa huấn luyện.

Mạnh Thắng


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bế mạc huấn luyện Tiền triển khai năm 2021 cho Đội Công binh tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA

09/10/2021

Ngày 08/10/2021, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Tiền triển khai (HLTTK) năm 2021 cho Đội Công binh tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) từ ngày 20/9 – 08/10/2021 tại Cục GGHB Việt Nam.

Nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc

07/10/2021

Thông minh, sắc sảo, cởi mở, dễ gần là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-EU về Gìn giữ hoà bình và Phòng thủ chung

29/09/2021

Ngày 28-9, Cục Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam đã chủ trì buổi Trao đổi kinh nghiệm về Gìn giữ hòa bình (GGHB)/Chính sách an ninh và Phòng thủ chung theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EU).

Mở rộng sự tham gia của các quốc gia vào vấn đề an ninh toàn cầu

28/09/2021

Mặc dù đã đạt được một số kết quả bước đầu trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Việt Nam vẫn chưa chính thức tham gia hoạt động quản lý khủng hoảng của EU.