Bế mạc Khoá huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc năm 2021

27/09/2021

Ngày 24/9/2021, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, phối hợp với Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội (ODC), Chương trình Sáng kiến Hoạt động Hòa bình toàn cầu Hoa Kỳ (GPOI) và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc (QSVQS LHQ) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến do Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) hỗ trợ từ ngày 06 – 24/9/2021 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/admin/1.1jpg.jpg  

 Đ/c Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng cảm ơn phía ODC và GPOI đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức Khóa huấn luyện đồng thời nhấn mạnh sự tin tưởng của GPOI vào năng lực tổ chức các hoạt động huấn luyện của Cục GGHB Việt Nam. Thành công của Khóa huấn luyện đã góp phần khẳng định chúng ta vừa chống dịch hiệu quả vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuẩn bị năng lực cho các lực lượng trước khi tham gia hoạt động GGHB LHQ trong tương lai. Khóa huấn luyện được tổ chức thành công nhờ sự nỗ lực và đóng góp không nhỏ của lực lượng quân xanh do Trường Sĩ quan Lục quân 1 đảm nhiệm.  /UploadStore/admin/2.jpg

QSVQS xử lý tình huống tại chốt kiểm soát bất hợp pháp của nhóm vũ trang địa phương tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

/UploadStore/admin/3.jpg  QSVQS xử lý tình huống giải cứu, sơ cứu dân thường bị thương tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

 /UploadStore/admin/4.jpg

QSVQS tại buổi tiếp xúc đại diện Tổ chức nhân đạo tại địa bàn Phái bộ GGHB LHQ giả định.

Ông Stein Ellingsen, Trưởng đoàn giảng viên GPOI cảm ơn sự hỗ trợ tối đa của Cục GGGHB Việt Nam để khóa huấn luyện được tổ chức thành công, trong đó phải kể đến cơ sở vật chất, hạ tầng đường truyền và đặc biệt là nguồn nhân lực có kinh nghiệm, các cán bộ, sĩ quan Việt Nam đã tham gia hỗ trợ giảng dạy và sự hỗ trợ không thể thiếu của giảng viên Liên minh Châu Âu đang hỗ trợ kỹ thuật về GGHB LHQ tại Cục GGHB Việt Nam. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, kỹ năng diễn xuất của lực lượng quân xanh của Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã góp phần xây dựng những tình huống phục vụ diễn tập sát với tình huống thực tế tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là những yếu tố góp phần làm nên thành công của khóa huấn luyện đầu tiên kết hợp trực tuyến và trực tiếp phía GPOI đã tin tưởng và tổ chức tại Việt Nam. Ông tin tưởng những ý tưởng và kinh nghiệm tổ chức Khóa huấn luyện này sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện tương tự của GPOI trong tương lai.

/UploadStore/admin/Ảnh 4.JPG

Các đại biểu dự lễ bế mạc khóa huấn luyện.

Mạnh Thắng


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

26/11/2022

Chiều 26-11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đã tới thăm trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì lễ đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình

24/11/2022

Chiều 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan chuẩn bị tham gia các lực lượng Gìn giữ hòa bình, chủ trì có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Tham dự còn có đại diện Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các đồng chí sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại các Phái bộ.

Phụ nữ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát huy “Tám chữ vàng” trong thời kỳ mới

21/10/2022

Ngày 20/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Đến dự có Đại tá Nguyễn Bá Hưng- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban tại cục.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác huấn luyện và đào tạo

05/10/2022

Ngày 5/10, Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc UNMO 2022 đang diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã bước vào ngày học thực hành đầu tiên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai tuần được rèn luyện, trang bị về kiến thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Trong tuần học thứ ba, các học viên sẽ lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ trên cương vị của một Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam