Bế mạc Khoá huấn luyện Sĩ quan Tham mưu Liên hợp quốc 2021

30/04/2021

Ngày 29/4/2021, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, phối hợp với Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội (ODC), Chương trình Sáng kiến Hoạt động Hòa bình toàn cầu Hoa Kỳ (GPOI) và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc (SQTM LHQ) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến do Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) hỗ trợ từ ngày 12 – 29/4/2021 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/Ảnh 1.JPG  

Đ/c Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng cảm ơn phía ODC và GPOI đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức Khóa huấn luyện đồng thời nhấn mạnh sự tin tưởng của GPOI vào năng lực tổ chức các hoạt động huấn luyện của Cục GGHB Việt Nam. Thành công của Khóa huấn luyện đã góp phần khẳng định chúng ta vừa chống dịch hiệu quả vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuẩn bị năng lực cho các lực lượng trước khi tham gia hoạt động GGHB LHQ trong tương lai. Khóa huấn luyện thể hiện cam kết của Việt Nam tích cực tham gia hoạt động GGHB LHQ cũng như cam kết xây dựng Trung tâm Huấn luyện của Cục thành Trung tâm huấn luyện GGHB có tầm cỡ trong khu vực.

/UploadStore/Ảnh 2.jpg

Ông Julian Bower, Trưởng đoàn giảng viên phát biểu.

Ông Julian Bower, Trưởng đoàn giảng viên GPOI cảm ơn sự hỗ trợ tối đa của Cục GGGHB Việt Nam để khóa huấn luyện được tổ chức thành công, trong đó phải kể đến cơ sở vật chất, hạ tầng đường truyền và đặc biệt là nguồn nhân lực có kinh nghiệm, các cán bộ, sĩ quan Việt Nam đã tham gia hỗ trợ giảng dạy và sự hỗ trợ không thể thiếu của giảng viên Liên minh Châu Âu đang hỗ trợ kỹ thuật về GGHB LHQ tại Cục GGHB Việt Nam. Đây là những yếu tố góp phần làm nên thành công của khóa huấn luyện đầu tiên kết hợp trực tuyến và trực tiếp phía GPOI đã tin tưởng và tổ chức tại Việt Nam. Ông tin tưởng những ý tưởng và kinh nghiệm tổ chức Khóa huấn luyện này sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện tương tự của GPOI trong tương lai.

/UploadStore/Ảnh 3.jpg

Thượng úy Nguyễn Ngọc Quang Hưng, Thay mặt học viên Khóa huấn luyện phát biểu.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Quang Hưng, thay mặt toàn thể học viên Khóa huấn luyện cảm ơn Cục GGHB Việt Nam và các cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện được tham dự Khóa huấn luyện SQTM LHQ. Khóa huấn luyện là cơ hội tốt để học viên được tiếp thu những thông tin và kinh nghiệm từ những giảng viên GPOI giảng dạy trực tuyến từ các điểm cầu khác nhau trên thế giới, giảng viên Việt Nam và giảng viên EU và cán bộ, giảng viên của Việt Nam. Qua đây, học viên đã hiểu rõ hơn ý nghĩa cao của hoạt động GGHB LHQ, chuẩn bị tốt hơn nữa những kiến thức cơ bản cũng như tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB LHQ khi Quân đội yêu cầu.

/UploadStore/Ảnh 4.jpg

Đại biểu và học viên chụp ảnh Khóa huấn luyện.

Đây là Khóa huấn luyện SQTM LHQ đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đầu tiên trong khu vực qua đó thể hiện tinh thần chủ động, thích ứng trước những thách thức của dịch Covid-19 không thể tổ chức huấn luyện trực tiếp theo mô hình truyền thống. Với những kiến thức cơ bản về chức trách, yêu cầu, nhiệm vụ SQTM LHQ, học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động GGHB LHQ. Bên cạnh đó, với chương trình thực hành tổng hợp của Khóa huấn luyện, học viên đã có cơ hội thực tập triển khai nhiệm vụ trên cương vị một SQTM tại Sở chỉ huy Phái bộ mô phỏng trang bị hệ thống thông tin liên lạc, internet wifi và thư điện tử đồng bộ như mô hình Phái bộ thu nhỏ.

Vũ Mạnh Thắng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế đợt 2

24/04/2021

Sáng 21-4, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tiễn Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) lên đường thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan (đợt 2).

Việt Nam sẽ có sĩ quan thứ 3 làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc

09/04/2021

Ngày 9-4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho đồng chí Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình ở Trụ sở Liên hợp quốc, New York (Hoa Kỳ).

Thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

07/04/2021

Tại Hội nghị trực tuyến Kỳ họp 14 Nhóm Chuyên gia Gìn giữ hòa bình (EWG) Chu kỳ 4, giai đoạn 2021-2023 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) diễn ra ngày 6-4, Việt Nam và các nước đã chia sẻ, thúc đẩy nhiều sáng kiến nhằm tăng cường hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động GGHB LHQ.

Chiến sĩ ”mũ nồi xanh” Việt Nam: Đại sứ gìn giữ hòa bình từ đất nước hình chữ S

26/03/2021

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 triển khai thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.