Bế mạc Khoá huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022

18/08/2022

Ngày 18/8/2022, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 1.JPG

 Ảnh 1. Đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng đánh giá cao công tác tổ chức khóa huấn luyện, đảm bảo huấn luyện sát với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của từng vị trí công tác tại các phái bộ GGHB LHQ. Bên cạnh đó, các học viên đã phát huy tinh thần tích cực, chủ động và tự giác trong học tập, thực hành để nắm chắc các kỹ năng cần thiết.

Lần đầu tiên, Khóa huấn luyện Tiền triển khai theo hình thức cá nhân có sự tham gia của 07 đồng chí sĩ quan Công An, cùng với 08 đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng. Đây đều là những sĩ quan đã được tuyển chọn, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quyết tâm cao, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ. Sau khi được huấn luyện tiền triển khai tại Cục GGHB Việt Nam, các đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an được kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh, vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang Việt Nam trong việc đảm bảo hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 2.JPG

Ảnh 2. Phó Cục trưởng Nguyễn Bá Hưng trao chứng chỉ cho các sĩ quan tham gia khóa huấn luyện.

Đại tá Lê Quốc Huy, là 01 trong 07 đồng chí sĩ quan Công an tham gia khóa huấn luyện, thay mặt toàn thể học viên Khóa huấn luyện cảm ơn Cục GGHB Việt Nam và các cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện được tham dự Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho các cá nhân tham gia hoạt động GGHB LHQ. Khóa huấn luyện là cơ hội tốt để học viên được tiếp thu những thông tin và kinh nghiệm liên quan đến hoạt động GGHB LHQ. Khóa Huấn luyện đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên được học tập và thực hành các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu góp phần giúp học viên đã hiểu rõ hơn ý nghĩa cao của hoạt động GGHB LHQ, góp phần chuẩn bị tốt hơn nữa những kiến thức cơ bản cũng như tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB LHQ khi Bộ Quốc phòng và Bộ Công an yêu cầu.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 3.JPG

 Ảnh 3. Đại biểu và học viên chụp ảnh tại buổi Bế mạc Khóa huấn luyện.

Khóa huấn luyện bao gồm 15 học viên được tổ chức từ ngày 13/6 đến ngày 18/8/2022. Với những kiến thức cơ bản về giáo dục chính trị, huấn luyện Quân sự, huấn luyện Hậu cần, huấn luyện về chuyên môn GGHB LHQ, các kiến thức tại địa bàn và Phái bộ, các nhiệm vụ cụ thể của Sĩ quan tham mưu và Quan sát viên Quân sự và huấn luyện thực hành lái, bảo dưỡng xe số sàn 02 cầu,… Cục GGHB Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhắm tổ chức khóa huấn luyện bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, học viên chấp hành nghiêm kỷ luật.

Hiến Lưu


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

30/09/2022

Sáng ngày 28/9/2022, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tiếp Trung tá Mark Gottschalk- Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Liên Bang Đức sau khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Buổi làm việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Đức trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng

27/09/2022

Vào chiều 26/9/2022, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ Nam Xu- Đăng. Chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc Phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ngoài ra còn có đại diện thủ trưởng các cơ quan trong Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Cục Đối ngoại, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đồng tham dự.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khai mạc khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc

21/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì và phối hợp với Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) tổ chức Khai mạc Khóa huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc từ ngày 19/9 đến ngày 7/10 tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Khóa học lần này thu hút sự tham gia của các học viên quốc tế đến từ Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka và 23 học viên Việt Nam đến từ các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và ra mắt Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5

26/08/2022

Sáng ngày 25/8/2022, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và ra mắt Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5. Chủ trì hội nghị có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc Phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.