Bế mạc Khoá huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022

18/08/2022

Ngày 18/8/2022, Cục GGHB Việt Nam chủ trì, tổ chức Bế mạc Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ theo hình thức cá nhân năm 2022 tại Cục GGHB Việt Nam.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 1.JPG

 Ảnh 1. Đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Khóa huấn luyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chúc mừng toàn thể giảng viên và học viên đã hoàn thành tốt Khóa huấn luyện và thu được những kết quả thiết thực, làm cơ sở tiếp tục tham dự các hoạt động huấn luyện GGHB và phục vụ nhiệm kỳ công tác tại các phái bộ GGHB LHQ trong tương lai. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng đánh giá cao công tác tổ chức khóa huấn luyện, đảm bảo huấn luyện sát với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của từng vị trí công tác tại các phái bộ GGHB LHQ. Bên cạnh đó, các học viên đã phát huy tinh thần tích cực, chủ động và tự giác trong học tập, thực hành để nắm chắc các kỹ năng cần thiết.

Lần đầu tiên, Khóa huấn luyện Tiền triển khai theo hình thức cá nhân có sự tham gia của 07 đồng chí sĩ quan Công An, cùng với 08 đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng. Đây đều là những sĩ quan đã được tuyển chọn, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quyết tâm cao, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ. Sau khi được huấn luyện tiền triển khai tại Cục GGHB Việt Nam, các đồng chí sĩ quan của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an được kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh, vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang Việt Nam trong việc đảm bảo hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 2.JPG

Ảnh 2. Phó Cục trưởng Nguyễn Bá Hưng trao chứng chỉ cho các sĩ quan tham gia khóa huấn luyện.

Đại tá Lê Quốc Huy, là 01 trong 07 đồng chí sĩ quan Công an tham gia khóa huấn luyện, thay mặt toàn thể học viên Khóa huấn luyện cảm ơn Cục GGHB Việt Nam và các cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện được tham dự Khóa huấn luyện Tiền triển khai cho các cá nhân tham gia hoạt động GGHB LHQ. Khóa huấn luyện là cơ hội tốt để học viên được tiếp thu những thông tin và kinh nghiệm liên quan đến hoạt động GGHB LHQ. Khóa Huấn luyện đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên được học tập và thực hành các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ GGHB LHQ. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu góp phần giúp học viên đã hiểu rõ hơn ý nghĩa cao của hoạt động GGHB LHQ, góp phần chuẩn bị tốt hơn nữa những kiến thức cơ bản cũng như tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB LHQ khi Bộ Quốc phòng và Bộ Công an yêu cầu.

/UploadStore/admin/220822 Be mac HL TTK 2022/ảnh 3.JPG

 Ảnh 3. Đại biểu và học viên chụp ảnh tại buổi Bế mạc Khóa huấn luyện.

Khóa huấn luyện bao gồm 15 học viên được tổ chức từ ngày 13/6 đến ngày 18/8/2022. Với những kiến thức cơ bản về giáo dục chính trị, huấn luyện Quân sự, huấn luyện Hậu cần, huấn luyện về chuyên môn GGHB LHQ, các kiến thức tại địa bàn và Phái bộ, các nhiệm vụ cụ thể của Sĩ quan tham mưu và Quan sát viên Quân sự và huấn luyện thực hành lái, bảo dưỡng xe số sàn 02 cầu,… Cục GGHB Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhắm tổ chức khóa huấn luyện bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, học viên chấp hành nghiêm kỷ luật.

Hiến Lưu


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Viên đá nhỏ trên con đường tới hoà bình

21/07/2023

Chỉ mong làm một viên đá nhỏ để góp phần nhỏ bé của mình tạo nên con đường dẫn tới hòa bình cho đất nước Cộng hòa Trung Phi. Đó là chia sẻ khiêm tốn, và cũng đậm chất… công binh của Thiếu tá Nguyễn Văn Phong, khi được hỏi về hành trình lên đường tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cán bộ Cục GGHB Việt Nam tham dự Tọa đàm tuổi trẻ lực lượng vũ trang Bắc Giang xung kích, sáng tạo

18/07/2023

Sáng ngày 18/7/2023 tại Bắc Giang, Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Bắc Giang tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, Đại tá Vũ Đức Hiền, Chính ủy BCHQS Tỉnh chủ trì Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm còn có đại biểu các cơ quan, đơn vị cùng 230 sĩ quan trẻ đại diện cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc BCHQS Tỉnh. Về phía Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, Thiếu tá Nguyễn Văn Thứ, và Đại úy Vũ Nhật Hương cùng tham dự đồng thời chia sẻ về một số mặt tiêu biểu của đội ngũ sĩ quan trẻ lực lượng GGHB Việt Nam trong tham gia sứ mệnh GGHB LHQ.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đón BVDC2.4 hoàn thành nhiệm vụ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng về nước

09/07/2023

Ngày 09/7/2023, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đón Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ hoàn bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Xu-đăng về nước, đồng chí Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ chủ trì buổi đón, tham dự buổi đón còn có Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng, đại điện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và một số thân nhân BVDC2.4 đến dự và chào đón BVDC2.4 hoàn thành nhiệm vụ quốc tế trở về đoàn tụ với gia đình.

Nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam vinh dự tham dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

11/06/2023

Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 / 11-6-2023). Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu. Tham dự Hội nghị có 1.175 đại biểu, gồm: 475 đại biểu khách mời, 700 đại biểu chính thức, được lập thành 66 đoàn đại biểu. Trong số 1.175 đại biểu có các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVT nhân dân các thời kỳ, chiến sĩ thi đua toàn quốc, gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua yêu nước từ năm 2021 đến nay. Trong đó, vinh dự đối với đồng chí Đại úy Vũ Nhật Hương cũng như Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam khi đồng chí Hương được lựa chọn là một trong 28 Đại biểu Quân đội tham dự Hội nghị lần này.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam trao tặng Huy chương Quốc phòng cho hai sỹ quan Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

15/05/2023

Sáng ngày 15/5/2023, Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam đã trao tặng Huy chương Quốc phòng hạng vàng cho Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, nguyên Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam và Huy chương Quốc phòng hạng đồng cho Trung tá Nguyễn Quốc Khánh, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Cục GGHB Việt Nam. Đây là Huy chương Quốc phòng đầu tiên mà Cộng hoà Pháp trao tặng cho quân nhân Việt Nam.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam