Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khai mạc khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc

21/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì và phối hợp với Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) tổ chức Khai mạc Khóa huấn luyện Quan sát viên Quân sự Liên hợp quốc từ ngày 19/9 đến ngày 7/10 tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Khóa học lần này thu hút sự tham gia của các học viên quốc tế đến từ Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka và 23 học viên Việt Nam đến từ các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

/UploadStore/admin/220921 Khai mac UNMO 2022/Anh 1.jpg

Ảnh 1. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu tại khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cảm ơn Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI) đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức Khóa huấn luyện quan sát viên quân sự Liên hợp quốc lần này. Đồng chí nhấn mạnh, khóa học UNMO lần này được thực hiện với sự nỗ lực tích cực của cả GPOI, Văn phòng Hợp tác Quốc phòng và Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Sau hai năm khóa học được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và kết hợp trực tuyến với trực tiếp, đây là khóa học trực tiếp đầu tiên được tổ chức lại với sự tham gia của các giảng viên và học viên quốc tế tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Việc tổ chức khóa học lần này là một ví dụ điển hình về việc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhanh chóng thích ứng với tình hình mới sau đại dịch Covid-19 và tiến tới chuẩn bị tốt hơn cho lực lượng gìn giữ hòa bình tham gia các sứ mệnh của Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/220921 Khai mac UNMO 2022/Anh 2.jpg

Ảnh 2 Ông Harley Alves- Trưởng ban giảng viên GPOI phát biểu tại khai mạc

Cũng tại lễ khai mạc, ông Harley Alves, Trưởng ban giảng viên GPOI cảm ơn sự phối hợp rất hiệu quả và tối đa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, qua đó đáp ứng yêu cầu của giảng viên, triển khai công tác chuẩn bị mọi mặt, phối hợp điều phối, quản lý, huấn luyện học viên. Đồng thời, ông khẳng định khóa học góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ngày càng hiệu quả hơn.

/UploadStore/admin/220921 Khai mac UNMO 2022/Anh 3.jpg

Ảnh 3. Thủ trưởng đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, học viên và các giảng viên quốc tế

Trong vòng 3 tuần, khóa học sẽ trang bị kiến thức cơ bản về hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, phương pháp và kỹ năng chuyên môn về nhiệm vụ Quan sát viên quân sự cho các sĩ quan chuẩn bị triển khai thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, nhất là trên cương vị Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc, cũng như cho cán bộ, sĩ quan đảm nhiệm công tác nghiên cứu, tham mưu, huấn luyện, giảng dạy liên quan đến Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Bên cạnh nội dung lý thuyết, các học viên sẽ thực hành kỹ năng của Quan sát viên quân sự Liên hợp quốc thông qua việc xử lý các tình huống tại chỗ, cũng như tập tổng hợp theo bộ kịch bản được sử dụng rộng rãi trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Ngoài ra, khóa huấn luyện còn góp phần tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn trong tổ chức các khóa huấn luyện chuyên sâu quốc tế, phát triển đội ngũ giảng viên về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, qua đó nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cơ sở huấn luyện gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đủ năng lực tự tổ chức các khóa huấn luyện chuyên sâu về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, được Liên hợp quốc công nhận đạt chuẩn.

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

“Ngày thương yêu” tri ân những “đóa hồng xanh” của lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam

08/03/2023

Ngày 08/3, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đặc biệt tổ chức chương trình giao lưu “Ngày thương yêu” trong khuôn khổ Chào mừng Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023). Dự và chỉ đạo chương trình có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Chỉ huy Cục GGHB Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban tại Cục. Đặc biệt hơn cả, chương trình có sự góp mặt của hơn 30 nữ cán bộ, sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) đang công tác tại Cục GGHB Việt Nam và Đội Công binh số 2, cùng gần 200 thành viên của Đội Công binh số 2 chuẩn bị triển khai tại phái bộ GGHB Liên hợp quốc (LHQ).

Còn sức, còn bước tới!

05/03/2023

Boali, Cộng hoà Trung Phi, ngày 18/03/2022. Dứt khoảnh khắc đếm ngược là một tiếng nổ dữ dội, cùng một cột khói cao ngút xuất hiện ngay sau quầng lửa rực sáng. Cho dù đứng ở một khoảng cách an toàn, tôi vẫn phải nín thở, mím môi, tay giữ chặt máy quay để ghi lại những thước phim và hình ảnh chân thực nhất. Buổi xử lý vật liệu nổ diễn ra an toàn, thành công, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

“Ngày bình thường” đặc biệt tại Bangui

18/01/2023

Chiều 30 Tết ở Việt Nam, hẳn ai trong chúng tôi cũng sẽ “chạy xuôi chạy ngược” đi lo mua sắm đồ bày biện ban thờ, trang trí nhà cửa, ngắm chọn cành đào, cây quất hay chuẩn bị mâm cơm tất niên cùng gia đình… Hoặc “nhã” hơn và thư thả hơn, tôi vẫn tận hưởng thói quen đạp xe vòng quanh Bờ Hồ, với chiếc tai phone, nghe mê mải các bài hát về Hà Nội. Nhưng năm nay, năm anh em của Tổ công tác lại đón Tết trong phiên bản của một ngày bình thường. Và vì vậy, chúng tôi biến những điều bình thường trở nên đặc biệt.

Tiếp nối hành trình tự hào của người chiến sĩ “Mũ nồi xanh”

16/01/2023

Cách đây một tháng, câu chuyện xúc động của chiến sĩ “Mũ nồi xanh” về tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái mang đậm dấu ấn của người bộ đội Cụ Hồ đang là tiêu điểm trên khắp các mặt báo. Đó chính là hành động đầy nhân văn của Thiếu tá Vũ Thế Anh- Sĩ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã quyết định bỏ lỡ chuyến bay để ở lại giúp đỡ 3 mẹ con đồng hương đang trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cần hỗ trợ. Tiếp nối câu chuyện đầy tự hào đó, sau một tháng ổn định về cả sức khỏe và tinh thần, gia đình chị H (người được đồng chí Thế Anh hỗ trợ) đã đến cảm ơn, chúc tết Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam về những giúp đỡ, quan tâm kịp thời của đơn vị cũng như của cá nhân đồng chí Vũ Thế Anh- Sĩ quan đang công tác tại Cục.

Lễ công bố trao Quyết định cho sĩ quan nghỉ chờ hưu và Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật

11/01/2023

Sáng ngày 12/01/2023, tại trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì Lễ công bố trao Quyết định cho sĩ quan nghỉ chờ hưu và Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cùng lãnh đạo các phòng, ban tại Cục.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam