Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022

09/01/2023

Sáng ngày 09-01-2023, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương công tác. Chủ trì buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng; tham dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị  thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

/UploadStore/admin/230109 Le tien quan/Ảnh 1.JPG

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng phát biểu   

Tháng 6 năm 2021, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tiếp nhận, quản lý, huấn luyện 08 đồng chí HSQ-CS. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân được huấn luyện, trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; rèn luyện về phẩm chất, lối sống trong sạch, lành mạnh, xây dựng tinh thần đoàn kết với đồng chí, đồng đội. 100% quân nhân đều xác định tốt chức trách, nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

/UploadStore/admin/230109 Le tien quan/Ảnh 2.JPG

Các đồng chí quân nhân nhận quyết định xuất ngũ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được của các quân nhân trong quá trình công tác và yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác quản lý, bàn giao, bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn và hồ sơ cho bộ đội xuất ngũ theo quy định. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh: Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hai năm trong quân ngũ tuy không dài, nhưng cũng đủ thời gian để các đồng chí trau dồi kiến thức quân sự, rèn luyện thể lực rắn rỏi, bản lĩnh, trưởng thành hơn… Đó là hành trang để các đồng chí bước vào cuộc sống đời thường. Trở về địa phương, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ, phát huy truyền thống của Quân đội và đơn vị, tích cực tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện trong môi trường mới ngoài xã hội, gương mẫu thực hiện và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân địa phương chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành nghiêm việc đăng ký và thực hiện nhiệm vụ của lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; lựa chọn cho riêng mình một ngành nghề phù hợp, đồng thời tích cực lao động, sản xuất làm ra nhiều của cải vật chất, góp phần xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng đã từng là chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.

/UploadStore/admin/230109 Le tien quan/Ảnh 3.JPG

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tặng quà Tết cho các quân nhân xuất ngũ


BAN CHÍNH TRỊ - CỤC GÌN GIỮ HOÀ BÌNH VIỆT NAM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giao lưu chủ đề "Giá trị của hoà bình" giữa các sĩ quan GGHB Việt Nam với Thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên

05/05/2023

Sáng ngày 05/5/2023, Thầy và trò trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã có buổi Giao lưu với các Sĩ quan Cục Gìn Giữ Hòa Bình Việt Nam với chủ đề "Giá trị của hòa bình". Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Thượng tá Nguyễn Việt Hưng, Nguyên Quan sát viên Quân sự tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS), nhiệm kỳ 2016-2017; Thiếu tá Nguyễn Văn Thứ, Nguyên Sĩ quan Tham mưu Hậu cần tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc, Khu vực Abyei (UNISFA), nhiệm kỳ 2022-2023; và Đại uý Vũ Nhật Hương, Nguyên Sĩ quan Truyền thông tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc Cộng hoà Trung Phi (MINUSCA), nhiệm kỳ 2021-2022. Chương trình có ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về giá trị của hòa bình, về sự thấu hiểu, sẻ chia và có những suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi người trong việc gìn giữ hòa bình hôm nay. Bên cạnh đó, giáo dục tới các thế hệ trẻ về lòng biết ơn và trân trọng cuộc sống hoà bình quê hương.

Cục GGHB Việt Nam phối hợp, tổ chức thành công buổi làm việc và giao lưu với Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao

20/04/2023

Sáng ngày 20/4/2023 Cục Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam tổ chức buổi tiếp đón, làm việc,giao lưu với giảng viên và các sinh viên của Học viện Ngoại giao. Đồng chí Thượng tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng chủ trì buổi làm việc và giao lưu, cùng tham gia có các đồng chí Chỉ huy, cán bộ thuộc Cục GGHB Việt Nam, các đồng chí cán bộ, công nhân viên thuộc Đội Công binh số 2 và đặc biệt là các đồng chí cán bộ vừa kết thúc nhiệm kỳ tại các Phái bộ, cán bộ chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện Học viện Ngoại giao có sự tham dự của Tiến sĩ Lê Ngọc Hân, Phó Trưởng khoa Chính trị quốc tế và ngoại giao cùng tập thể sinh viên Lớp CT47C1.

“Ngày thương yêu” tri ân những “đóa hồng xanh” của lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam

08/03/2023

Ngày 08/3, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đặc biệt tổ chức chương trình giao lưu “Ngày thương yêu” trong khuôn khổ Chào mừng Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023). Dự và chỉ đạo chương trình có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Chỉ huy Cục GGHB Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban tại Cục. Đặc biệt hơn cả, chương trình có sự góp mặt của hơn 30 nữ cán bộ, sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) đang công tác tại Cục GGHB Việt Nam và Đội Công binh số 2, cùng gần 200 thành viên của Đội Công binh số 2 chuẩn bị triển khai tại phái bộ GGHB Liên hợp quốc (LHQ).

Còn sức, còn bước tới!

05/03/2023

Boali, Cộng hoà Trung Phi, ngày 18/03/2022. Dứt khoảnh khắc đếm ngược là một tiếng nổ dữ dội, cùng một cột khói cao ngút xuất hiện ngay sau quầng lửa rực sáng. Cho dù đứng ở một khoảng cách an toàn, tôi vẫn phải nín thở, mím môi, tay giữ chặt máy quay để ghi lại những thước phim và hình ảnh chân thực nhất. Buổi xử lý vật liệu nổ diễn ra an toàn, thành công, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

“Ngày bình thường” đặc biệt tại Bangui

18/01/2023

Chiều 30 Tết ở Việt Nam, hẳn ai trong chúng tôi cũng sẽ “chạy xuôi chạy ngược” đi lo mua sắm đồ bày biện ban thờ, trang trí nhà cửa, ngắm chọn cành đào, cây quất hay chuẩn bị mâm cơm tất niên cùng gia đình… Hoặc “nhã” hơn và thư thả hơn, tôi vẫn tận hưởng thói quen đạp xe vòng quanh Bờ Hồ, với chiếc tai phone, nghe mê mải các bài hát về Hà Nội. Nhưng năm nay, năm anh em của Tổ công tác lại đón Tết trong phiên bản của một ngày bình thường. Và vì vậy, chúng tôi biến những điều bình thường trở nên đặc biệt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam