Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ

20/07/2022

/UploadStore/admin/220720 Dai su Dang Hoang Giang trao quan ham cho si quan GGHB/1.jpg

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm Thượng tá cho đồng chí Lương Trường Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của các đồng chí được phong quân hàm năm 2022, trong đó nhấn mạnh các kết quả đạt được của cá nhân cũng như nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại các Phái bộ.

/UploadStore/admin/220720 Dai su Dang Hoang Giang trao quan ham cho si quan GGHB/2.jpg

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Phúc Đông

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị với trọng trách mới, các đồng chí cần tiếp tục phát huy khả năng của mình trong công tác và tham mưu tốt với Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực hợp tác gìn giữa hòa bình giữa Việt Nam và LHQ, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội tăng cường sự tham gia của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại các Phái bộ của LHQ.

/UploadStore/admin/220720 Dai su Dang Hoang Giang trao quan ham cho si quan GGHB/3.jpg

Các đại biểu tham dự sự kiện.

Thay mặt cho các đồng chí được thăng quân hàm năm 2022, Thượng tá Lương Trường Vinh nhấn mạnh, việc được nhận quyết định thăng quân hàm là một trong những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của mỗi sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng tin tưởng, giao phó.

/UploadStore/admin/220720 Dai su Dang Hoang Giang trao quan ham cho si quan GGHB/4.jpg

Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu.

Thượng tá Lương Trường Vinh xin hứa luôn tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và LHQ giao phó, đồng thời nỗ lực hết sức trong công tác tham mưu, thúc đẩy việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ trong thời gian tới.

/UploadStore/admin/220720 Dai su Dang Hoang Giang trao quan ham cho si quan GGHB/5.jpg

Đại sứ Đặng Hoàng Giang và các đồng chí được trao quân hàm.

Thượng tá Lương Trường Vinh và Trung tá Nguyễn Phúc Đông là hai trong ba sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm việc tại Ban thư ký Liên hợp quốc.

Thượng tá Lương Trường Vinh đảm nhiệm vị trí sỹ quan kế hoạch, Phòng Tổ chức xây dựng lực lượng.

Trung tá Nguyễn Phúc Đông đảm nhiệm vị trí sỹ quan huấn luyện, Cơ quan huấn luyện tích hợp (Cục Hoạt động hòa bình, Ban thư ký Liên hợp quốc).

Theo Baoquocte.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

“Ấm lòng” những hoạt động ý nghĩa của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ.

27/07/2022

Ngày 25 tháng 7 năm 2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Chuỗi hoạt động lần này không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của toàn dân tộc nói chung mà còn chính là thể hiện sự quan tâm, cũng như tình cảm của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đối với các gia đình liệt sĩ nói riêng.

Theo chân Nguyễn Á: “Hành trình từ Nam Xu-đăng đến trái tim khán giả”

11/07/2022

Vào chiều 8/7, buổi triển lãm và ra mắt sách ảnh: “Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-đăng” của Nghệ sĩ- Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã được khai mạc tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Hà Nội).

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đón và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Quốc phòng Nhật Bản

25/03/2022

Từ ngày 21 đến 25/3/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức đón và làm việc với Đoàn Bộ Quốc phòng Nhật Bản do bà Tomoko Matsuzawa – Giám đốc Hợp tác Quốc phòng khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng dẫn đầu. Chuyến thăm và làm việc nhằm mục đích trao đổi các vấn đề để chuẩn bị tổ chức diễn tập cuối chu kỳ, Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Mở rộng về gìn giữ hòa bình (ADMM+, EWG PKO), Chu kỳ 4, giai đoạn 2021 – 2023 khi Việt Nam và Nhật Bản là đồng chủ trì.

Khai mạc Huấn luyện thực hành tổng hợp cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2022

04/03/2022

Sáng ngày 04/3/2022, Lễ Khai mạc Huấn luyện thực hành tổng hợp cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2022 đã được long trọng tổ chức tại Cục gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chủ trì và phát biểu khai mạc Khóa huấn luyện.