Hội thảo Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình

12/01/2021
Ngày 15/12, Hội thảo “Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình” đã được tổ chức tại Trung tâm Thông tin và Văn hóa Hồ Gươm, Hà Nội.
Các diễn giả và khách mời tại Hội thảo “Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình”. (Ảnh: Thu Trang)
Các diễn giả và khách mời tại Hội thảo “Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình”. (Ảnh: Thu Trang)

Để đóng góp vào hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Bộ Ngoại giao, UBND quận Hoàn Kiếm, Hội Nữ trí thức Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ban vận động Mỹ thuật & Ngoại giao Văn hóa Việt Nam cùng phối hợp tổ chức hội thảo Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả như Đại sứ Nguyễn Thị Hồi, Đại sứ Nguyễn Thị Thanh Hà, Đại sứ Ngô Thị Hòa, Đại sứ Luận Thùy Dương và Trung úy Sa Minh Ngọc - 1 trong 10 nữ quân nhân đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Ngoài ra, sự kiện còn thu hút sự quan tâm của các Đại sứ, đại diện phụ nữ tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực ngành nghề và các cơ quan truyền thông.

Các diễn giả tại Hội thảo. (Ảnh: Thu Trang)
Các diễn giả tại Hội thảo. (Ảnh: Thu Trang)

Phát biểu mở đầu Hội thảo, Đại sứ Luận Thùy Dương khẳng định vai trò quan trọng và đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong hoạt động ngoại giao vì hòa bình.

“Từ những nữ chính trị gia lẫy lừng trong quá khứ như bà Nguyễn Thị Bình, bà Nguyễn Thị Định cho đến những nhà ngoại giao nữ sắc bén, tinh tế trên bàn đàm phán hòa bình hay các nữ sĩ quan thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thời nay,… những người phụ nữ Việt Nam đã và đang cống hiến không mệt mỏi để ươm mầm xanh cho hòa bình, phát triển và tạo dựng tương lai cho thế hệ mai sau”, Đại sứ Luận Thùy Dương nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về chuyện nghề, dân nghiệp và binh nghiệp, những đóng góp đặc biệt, những trải nghiệm nghẹt thở trong hoạt động ngoại giao hay chuyện đời của những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, xuất sắc trong việc góp phần giữ thế giới bình yên và "ngọn lửa" gia đình luôn ấm áp, hạnh phúc.

Hội thảo Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình nằm trong chuỗi 9 hội thảo về phụ nữ, diễn ra bên cạnh triển lãm tranh “Phụ nữ và hòa bình - Phụ nữ vẽ, vẽ Phụ nữ”.

Triển lãm trưng bày gần 60 tác phẩm bao gồm nhiều bức chân dung đẹp và đầy cá tính về những người phụ nữ Việt Nam dũng cảm, bất khuất, trung hậu, đảm đang, cùng chồng con gìn giữ đất nước và hòa bình, những người phụ nữ có sức lan tỏa lớn trong xã hội và cộng đồng để tạo nên những dấu ấn cho sự thịnh vượng và phát triển của đất nước.

Sự kiện quy tụ nhiều họa sĩ nữ và các họa sĩ vẽ nhiều tranh về phụ nữ gửi tác phẩm tham gia trưng bày.

Thu Trang/ báo Thế giới và Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Việt Nam sẽ có sĩ quan thứ 3 làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc

09/04/2021

Ngày 9-4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho đồng chí Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình ở Trụ sở Liên hợp quốc, New York (Hoa Kỳ).

Thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

07/04/2021

Tại Hội nghị trực tuyến Kỳ họp 14 Nhóm Chuyên gia Gìn giữ hòa bình (EWG) Chu kỳ 4, giai đoạn 2021-2023 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) diễn ra ngày 6-4, Việt Nam và các nước đã chia sẻ, thúc đẩy nhiều sáng kiến nhằm tăng cường hợp tác giữa các thành viên ADMM+ trong hoạt động GGHB LHQ.

Chiến sĩ ”mũ nồi xanh” Việt Nam: Đại sứ gìn giữ hòa bình từ đất nước hình chữ S

26/03/2021

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 triển khai thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hội nghị trực tuyến với lực lượng Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

23/03/2021

Sáng 23-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với lực lượng Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại trụ sở LHQ, Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Sudan.

Vợ chồng bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia bệnh viện dã chiến

18/03/2021

Trong đội hình cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) chuẩn bị lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc có hai thành viên đặc biệt, đó là vợ chồng bác sĩ Đỗ Thanh Tùng và Tống Vân Anh. Cả hai đã chuẩn bị kỹ tâm lý, kiến thức, chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan.