Lễ công bố trao Quyết định cho sĩ quan nghỉ chờ hưu và Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật

11/01/2023

Sáng ngày 12/01/2023, tại trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì Lễ công bố trao Quyết định cho sĩ quan nghỉ chờ hưu và Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Chỉ huy Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cùng lãnh đạo các phòng, ban tại Cục.

/UploadStore/admin/230111 nghi huu va truong ban moi/IMG_1673536135336_1673538057971.jpg

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng chủ trì buổi lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng bày tỏ cảm ơn những cống hiến, đóng góp của Đại tá Trần Xuân Chỉnh(Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật) cho lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam kể từ khi bắt đầu thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam, nay là Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Trong suốt quá trình 40 năm phục vụ trong Quân đội, đồng chí Trần Xuân Chỉnh đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang(hạng Nhất, Nhì, Ba), Huy chương Quân kỳ Quyết thắng và nhiều bằng khen khác. Đặc biệt, trong 9 năm công tác tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trên cương vị là Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật, đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, gương mẫu, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung cũng như sự phát triển của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói riêng.- Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng chia sẻ.

/UploadStore/admin/230111 nghi huu va truong ban moi/IMG_1673536181496_1673538060695.jpg

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cùng Ban Thường vụ Chỉ huy Cục chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại tá Trần Xuân Chỉnh

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã trao quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho Trung tá Trần Văn Hiến. Phát biểu giao nhiệm vụ, Thiếu tướng yêu cầu đồng chí Trần Xuân Chỉnh và đồng chí Trần Văn Hiến tiếp tục thực hiện các công tác bàn giao, bảo đảm mọi kế hoạch, nhiệm vụ hậu cần, kỹ thuật của đơn vị không bị gián đoạn. Cùng với đó, Thiếu tướng tin tưởng đồng chí Trần Văn Hiến sẽ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trên cương vị mới, xứng đáng với ủy thác của Quân đội nói chung và đơn vị nói riêng.

/UploadStore/admin/230111 nghi huu va truong ban moi/IMG_1673536192333_1673538063625.jpg

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật cho Trung tá Trần Văn Hiến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Chỉnh cùng đồng chí Trần Văn Hiến bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng cũng như Lãnh đạo cục đã quan tâm trong suốt quá trình công tác, phục vụ trong Quân đội. Về phần mình, Trung tá Trần Văn Hiến xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục duy trì cũng như phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của Ban Hậu cần – Kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển của Quân đội nói chung và đơn vị nói riêng.

/UploadStore/admin/230111 nghi huu va truong ban moi/IMG_1673536226532_1673538066078.jpg

Ban Thường vụ Chỉ huy Cục cùng đại diện các phòng, ban chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi lễ, Thiếu thướng Hoàng Kim Phụng đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đối với cá nhân hai đồng chí Trần Xuân Chỉnh và đồng chí Trần Văn Hiến và chụp ảnh lưu niệm.

Đức Thiện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giao lưu chủ đề "Giá trị của hoà bình" giữa các sĩ quan GGHB Việt Nam với Thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên

05/05/2023

Sáng ngày 05/5/2023, Thầy và trò trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã có buổi Giao lưu với các Sĩ quan Cục Gìn Giữ Hòa Bình Việt Nam với chủ đề "Giá trị của hòa bình". Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Thượng tá Nguyễn Việt Hưng, Nguyên Quan sát viên Quân sự tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS), nhiệm kỳ 2016-2017; Thiếu tá Nguyễn Văn Thứ, Nguyên Sĩ quan Tham mưu Hậu cần tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc, Khu vực Abyei (UNISFA), nhiệm kỳ 2022-2023; và Đại uý Vũ Nhật Hương, Nguyên Sĩ quan Truyền thông tại Phái bộ Gìn Giữ Hòa Bình Liên hợp quốc Cộng hoà Trung Phi (MINUSCA), nhiệm kỳ 2021-2022. Chương trình có ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về giá trị của hòa bình, về sự thấu hiểu, sẻ chia và có những suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi người trong việc gìn giữ hòa bình hôm nay. Bên cạnh đó, giáo dục tới các thế hệ trẻ về lòng biết ơn và trân trọng cuộc sống hoà bình quê hương.

Cục GGHB Việt Nam phối hợp, tổ chức thành công buổi làm việc và giao lưu với Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao

20/04/2023

Sáng ngày 20/4/2023 Cục Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam tổ chức buổi tiếp đón, làm việc,giao lưu với giảng viên và các sinh viên của Học viện Ngoại giao. Đồng chí Thượng tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng chủ trì buổi làm việc và giao lưu, cùng tham gia có các đồng chí Chỉ huy, cán bộ thuộc Cục GGHB Việt Nam, các đồng chí cán bộ, công nhân viên thuộc Đội Công binh số 2 và đặc biệt là các đồng chí cán bộ vừa kết thúc nhiệm kỳ tại các Phái bộ, cán bộ chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện Học viện Ngoại giao có sự tham dự của Tiến sĩ Lê Ngọc Hân, Phó Trưởng khoa Chính trị quốc tế và ngoại giao cùng tập thể sinh viên Lớp CT47C1.

“Ngày thương yêu” tri ân những “đóa hồng xanh” của lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam

08/03/2023

Ngày 08/3, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam đặc biệt tổ chức chương trình giao lưu “Ngày thương yêu” trong khuôn khổ Chào mừng Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023). Dự và chỉ đạo chương trình có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Chỉ huy Cục GGHB Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban tại Cục. Đặc biệt hơn cả, chương trình có sự góp mặt của hơn 30 nữ cán bộ, sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) đang công tác tại Cục GGHB Việt Nam và Đội Công binh số 2, cùng gần 200 thành viên của Đội Công binh số 2 chuẩn bị triển khai tại phái bộ GGHB Liên hợp quốc (LHQ).

Còn sức, còn bước tới!

05/03/2023

Boali, Cộng hoà Trung Phi, ngày 18/03/2022. Dứt khoảnh khắc đếm ngược là một tiếng nổ dữ dội, cùng một cột khói cao ngút xuất hiện ngay sau quầng lửa rực sáng. Cho dù đứng ở một khoảng cách an toàn, tôi vẫn phải nín thở, mím môi, tay giữ chặt máy quay để ghi lại những thước phim và hình ảnh chân thực nhất. Buổi xử lý vật liệu nổ diễn ra an toàn, thành công, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

“Ngày bình thường” đặc biệt tại Bangui

18/01/2023

Chiều 30 Tết ở Việt Nam, hẳn ai trong chúng tôi cũng sẽ “chạy xuôi chạy ngược” đi lo mua sắm đồ bày biện ban thờ, trang trí nhà cửa, ngắm chọn cành đào, cây quất hay chuẩn bị mâm cơm tất niên cùng gia đình… Hoặc “nhã” hơn và thư thả hơn, tôi vẫn tận hưởng thói quen đạp xe vòng quanh Bờ Hồ, với chiếc tai phone, nghe mê mải các bài hát về Hà Nội. Nhưng năm nay, năm anh em của Tổ công tác lại đón Tết trong phiên bản của một ngày bình thường. Và vì vậy, chúng tôi biến những điều bình thường trở nên đặc biệt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam