Tập huấn Quy chế công tác văn thư và hướng dẫn Lập hồ sơ điện tử trong hệ thống phần mềm Quản lý văn bản của Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam
Ngày 25/4/2024, Ban Hành chính, Phòng TMKH/Cục GGHBVN chủ trì tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ và sử dụng phần mềm quản lý văn bản để lập hồ sơ cho 50 cán bộ, nhân viên trong toàn Cục. Đại tá Nguyễn Như Cảnh Phó Cục trưởng dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Như Cảnh nhấn mạnh tầm quan trọng công tác văn thư lưu trữ, đặc biệt việc lập hồ sơ điện tử trong hệ thống phần mềm quản lý văn bản nhằm nâng cao nhận thức thực hiện Quy chế Công tác văn thư và kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên mạng cho toàn thể cán bộ, nhân viên Cục, tiến tới Hệ thống hóa văn bản làm cơ sở để lưu trữ và khai thác khoa học hiệu quả. Đồng thời, Thủ trưởng yêu cầu chỉ huy các Phòng, Ban, TTHL và toàn thể cán bộ, nhân viên toàn Cục cần quan tâm và chú trọng đến công tác văn thư bảo mật, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần vào thành công chung của Cục.
Đại tá Nguyễn Như Cảnh Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo
Quá trình tập huấn, toàn thể cán bộ, nhân viên rất tập trung và sôi nổi thảo luận quán triệt sâu sắc nội dung trong Thông tư 68/2023/TT-BQP ngày 26 tháng 9 năm 2023 của Bộ Quốc phòng đi sâu vào việc tổ chức về công tác văn thư, quản lý văn bản đến, văn bản đi và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; đồng thời thực hành thành thục việc lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản.
Lớp tập huấn
Các đồng chí cán bộ quản lý cơ quan (chỉ huy các Phòng, Ban, Trung tâm Huấn luyện) hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác văn thư lưu trữ theo quy định của pháp luật. Toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn Cục đã được nghe Báo cáo viên trình bày cụ thể nội dung và trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác văn thư lưu trữ và một số giải pháp để thống nhất trong toàn Cục
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thu Trà, báo cáo viên lớp tập huấn
Qua việc tổ chức thành công hội nghị tập huấn lần này, toàn thể cán bộ nhân viên trong cơ quan xác định rõ tầm quan trọng của công tác văn thư lưu trữ, đã được cập nhật những điểm mới trong thông tư hướng dẫn hiện hành, biết cách lập hồ sơ để lưu trữ và nộp lưu vào lưu trữ cơ quan, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cục./.
VŨ HƯƠNG
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Tiệc tất niên 2024 và Đón xuân Ất Tỵ 2025
16/01/2025Chiều ngày 16/01/2025, Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Buổi giao lưu Tất niên 2024, đồng thời gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp đón xuân Ất Tỵ 2025. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng - Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chủ trì buổi tiệc.
Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sáng ngời hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ Trong Chương trình “ Xuân Chung Tay Đoàn Kết – Tết Thắm Tình Quân Dân ” Tết Nguyên Đán Ất Tỵ Năm 2025
16/01/2025Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đóng quân tại Thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, đã tham gia chương trình “Xuân chung tay đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết giữa lực lượng quân đội và nhân dân trong dịp Tết đến xuân về.
“Chiến sĩ Mũ nồi xanh” là những Đại sứ Hòa bình và Văn hóa của Việt Nam
26/12/2024Không chỉ là những người lính bảo vệ hòa bình, các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam còn là những đại sứ văn hóa, lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc của dân tộc. Nhìn lại hành trình 10 năm Việt Nam cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khẳng định, với sự đào tạo nghiêm túc và một tinh thần kiên định cống hiến, những chiến sĩ mũ nồi xanh của chúng ta đã khắc sâu trong lòng bạn bè quốc tế hình ảnh những người lính dũng cảm, nhân ái, luôn sẵn sàng hy sinh vì hòa bình.
Giáo sư Carlyle Thayer: Quân đội Việt Nam đóng góp to lớn vào thành tựu chung của đất nước
22/12/2024"Kể từ khi ra đời vào năm 1944, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã đóng vai trò to lớn đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong mọi giai đoạn phát triển của Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng đối với người dân Việt Nam, được người dân Việt Nam tôn kính gọi là Bác Hồ. Vì vậy, việc QĐND Việt Nam được gọi là Bộ đội Cụ Hồ mang ý nghĩa QĐND Việt Nam noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh cống hiến, hy sinh để bảo vệ đất nước Việt Nam", GS Carlyle Thayer tại Đại học New South Wales (Australia) khẳng định với phóng viên Báo QĐND.
Hành trình 80 năm vì hòa bình của Quân đội nhân dân Việt Nam
22/12/2024Trong suốt 80 năm qua, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã chứng tỏ là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, từ việc giành độc lập, phát triển và trở thành một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực, hiệu quả vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.