Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Con đường được cải tạo nằm ở khu vực trọng điểm, trước 3 cơ quan quan trọng của khu vực Abyei, gồm: Trung tâm Thanh niên Abyei, Hội Phụ nữ Abyei và Ủy ban Cứu trợ và hỗ trợ phục hồi, thuộc khu vực làng Bobshok.

Trước kia, con đường này do thời tiết điều kiện mùa mưa cùng với quá trình sử dụng nhiều nên đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc di chuyển. Đội đã nhanh chóng tiến hành khắc phục và sửa chữa con đường nằm ở vị trí trung tâm quan trọng này nhằm bảo đảm cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa.

 /UploadStore/admin/240529 Hoat dong dan van tai Abyei/01.jpg

Đội Công binh Việt Nam phối hợp với Phòng Môi trường của Phái bộ UNISFA triển khai dọn vệ sinh môi trường ở Abyei.

Đội đã tiến hành làm đường với chiều dài là 350m, mở rộng đường lên đến 8m, đảm bảo cho 2 làn xe di chuyển. Bên cạnh đó, mặt đường được nâng cấp, cao hơn so với mặt đất 50cm nhằm tăng khả năng chống chịu với mùa mưa. Đồng thời, tổ chức vét mương rãnh, dọn rác thải sinh hoạt xung quanh khu vực 2 hồ nước, lắp đặt ống cống mới ngay tại lối vào chính của con đường.

 /UploadStore/admin/240529 Hoat dong dan van tai Abyei/02.jpg

Hoạt động có sự tham gia của người dân địa phương.

Ngoài ra, Đội Công binh Việt Nam đã phối hợp cùng Phòng Môi trường của Phái bộ UNISFA tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác ở đoạn đường quan trọng nằm trong khu vực làng Mulmul thuộc thị trấn Abyei. Đây là đoạn đường huyết mạch kết nối giữa khu vực Mulmul và Amethbek với chiều dài hơn 3km.

Ban đầu, dân số xung quanh con đường chỉ khoảng 60 hộ dân với 360 người. Tuy nhiên, do tình hình an ninh xung đột nên số lượng dân cư đã tăng lên đáng kể với khoảng 115 hộ dân với ước tính khoảng 450 người. Vì vậy số lượng rác thải vào môi trường là rất lớn, bao gồm cả rác thải sinh hoạt và rác thải y tế. Chính quyền địa phương ước tính số lượng rác thải dọc theo con đường này lên đến gần 1 tấn, gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường và là một trong những vấn đề nhức nhối của khu vực.

 /UploadStore/admin/240529 Hoat dong dan van tai Abyei/03.jpg

Hoạt động dọn vệ sinh môi trường góp phần bảo đảm điều kiện sống tốt hơn cho người dân Abyei.

Ông Richard Kwaku Ofasi, chuyên gia môi trường, Phái bộ UNISFA cho biết: “Sự chủ động kết nối của đơn vị Việt Nam với cộng đồng đã giúp chúng tôi phát hiện và đưa ra những giải pháp thiết thực giúp đỡ người dân. Chính từ hành động và sự nhiệt huyết của các bạn đã khiến chúng tôi có thêm niềm tin về việc có thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho người dân nơi đây”.

Trước đó, với mục tiêu thấu hiểu hơn nữa mong muốn của người dân, Đội Công binh Việt Nam đã đứng ra chủ trì một số buổi tọa đàm, trao đổi về những chủ đề thiết thực như vấn đề nước sạch, môi trường, bình đẳng giới, đề cao vai trò của phụ nữ… Các hoạt động ngày càng nhận được sự quan tâm và tham gia của các lãnh đạo phái bộ cũng như người dân địa phương, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai bên, từ đó xác định được khả năng hỗ trợ và giúp đỡ tốt nhất đến với cộng đồng dân cư tại Abyei.


HẢI YẾN (từ Abyei)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam