BVDC2.8 hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện tiếng Anh tại Trường Đại học RMIT do Úc tài trợ
Hòa chung không khí tự hào của Ngày quốc tế Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, sáng 29/5, tại Trường Đại học RMIT Hà Nội, Đại sứ quán Úc phối hợp với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Học viện Quân y long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 8 (BVDC2.8) đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Anh do Úc tài trợ.
Đại diện Văn phòng Tùy viên quốc phòng - Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Cô Chloe Maric – Bí thư thứ nhất Chính sách Quốc phòng Úc chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp, tinh thần học hỏi và sự tiến bộ vượt bậc qua từng ngày của các bạn BVDC2.8 Việt Nam. Các bạn thực sự là niềm tự hào và sự tin tưởng tuyệt đối của quốc gia mình khi tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc".

Quang cảnh lễ bế giảng
Cô Chloe Maric – Bí thư thứ nhất Chính sách Quốc phòng Úc phát biểu tại lễ bế giảng
Đây không chỉ là khóa học tiếng Anh mà còn là cầu nối gắn kết giữa lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Australia, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế, là minh chứng mạnh mẽ cho Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện ngày càng được củng cố cũng như cam kết chung của hai nước về hòa bình và an ninh.
Đại diện BVDC2.8 phát biểu tại lễ bế giảng


Cán bộ, nhân viên BVDC2.8 nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Kết thúc khóa học, để ghi nhận nỗ lực và kết quả đạt được, tất cả học viên đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học, đặc biệt hơn là có 06 học viên được tuyên dương và trao phần thưởng vì đã có thành tích xuất sắc cũng như sự tiến bộ vượt bậc. Việc hoàn thành khóa huấn luyện tiếng Anh lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của BVDC2.8.
Lê Hoàng Hưng - BVDC2.8
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc dẫn đầu đoàn cấp cao dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về gìn giữ hòa bình trong môi trường Pháp ngữ
21/05/2026Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Morocco và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Pháp, Việt Nam đã cử đoàn cấp cao do Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về gìn giữ hòa bình trong môi trường Pháp ngữ lần thứ II, diễn ra ngày 20/5 (giờ địa phương) tại Thủ đô Rabat, Vương quốc Morocco.
Việt Nam và New Zealand trao đổi kinh nghiệm về hỗ trợ tâm lý cho quân nhân mũ nồi xanh
04/05/2026Từ ngày 3 - 8/5, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức Trao đổi kinh nghiệm về hỗ trợ tâm lý cho quân nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Khai mạc khóa huấn luyện về phụ nữ, hòa bình và an ninh do Canada hỗ trợ năm 2026
17/03/2026Ngày 16/3, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã khai mạc khóa huấn luyện về phụ nữ, hòa bình và an ninh (WPS) do Canada hỗ trợ năm 2026.
Việt Nam tổ chức thành công khóa huấn luyện đạt chuẩn Liên hợp quốc về gìn giữ hòa bình
31/01/2026Khóa huấn luyện Sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc 2026 (UNSOC 2026) diễn ra từ ngày 3 - 30/1 đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu sự thành công của Khóa huấn luyện UNSOC, do Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của Canada để LHQ công nhận đạt chuẩn năm 2026.





