Bác sĩ “Mũ nồi xanh” Việt Nam tham gia mít-tinh kết hợp tuần hành chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09/03/2024

Chiều 9/3, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan, cho biết, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa; đặc biệt là tham dự Lễ mít tinh kết hợp tuần hành, do Liên hợp quốc tổ chức tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan vào ngày 8/3 vừa qua.

/UploadStore/admin/240309 Nu quan nhan BVDC 2.5 meeting ky niem 08.3/01.JPG

Các bác sĩ "mũ nồi xanh" Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Việt Nam cùng nhân viên các đơn vị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan tham gia tuần hành nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (Ảnh Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 cung cấp).

Các bác sĩ "mũ nồi xanh" Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Việt Nam cùng nhân viên các đơn vị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan tham gia tuần hành nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (Ảnh Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 cung cấp).

Với Liên hợp quốc, có một số ngày lễ lớn trong năm mà tổ chức này rất chú trọng và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, ví dụ như: Ngày Liên hợp quốc (UN day - 24/10), Ngày Quốc tế về Lực lượng gìn giữ hòa bình (International day of UN Peacekeepers - 29/5), đặc biệt là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vì phụ nữ và trẻ em gái, luôn là đối tượng cần bảo vệ và rất cần sự quan tâm ở những nơi xảy ra xung đột, tại những vùng đất nghèo khó, họ luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các cuộc xung đột sắc tộc, tôn giáo và bình đẳng giới.

Năm nay, tại Phân khu Bentiu, tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan, châu Phi, đã tổ chức ngày lễ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 rất lớn, với sự tham gia của các đơn vị và nhân viên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại đây, cùng với cộng đồng bản địa, nhằm tạo sân chơi cho người dân địa phương, để nhiều bộ tộc dân cư khác nhau đến cùng chung vui, là cầu nối cho hòa bình, thân thiện và hợp tác giữa các nhóm cộng đồng dân địa phương, giữa sắc tộc và tôn giáo khác nhau …, và kể cả với nhân viên Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/240309 Nu quan nhan BVDC 2.5 meeting ky niem 08.3/02.JPG

Các bác sĩ "mũ nồi xanh" Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Việt Nam cùng nhân viên các đơn vị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan tham gia tuần hành do Liên hợp quốc tổ chức, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 cung cấp.

Các hoạt động năm nay được tổ chức bao gồm: tất cả nhân viên Liên hợp quốc (UN) cùng phụ nữ địa phương, tuần hành qua các khu dân cư bản địa, sau đó tập trung về sân của khu vực văn phòng Chính phủ, tổ chức mít-tinh, nêu bật vai trò của người phụ nữ, cuối cùng là hướng đến ý nghĩa của hòa bình và hòa hợp dân tộc.

Lồng ghép trong buổi mít-tinh đó là biểu diễn văn nghệ, trình diễn các điệu nhảy tập thể của từng bộ tộc, tôn giáo… của người dân địa phương, thậm chí, nhiều tiết mục, các nhân viên UN đã hòa mình tham gia với người dân bản địa, tạo nên một không khí đa màu sắc, sôi động và rất thân thiện. Cuối buổi, là những lời chúc tốt đẹp từ quan chức chính phủ, các lãnh đạo của Liên hợp quốc đến chị em phụ nữ tham gia lễ hội, lồng ghép các tổ chức của UN có phát quà thiện nguyện đến người dân.

/UploadStore/admin/240309 Nu quan nhan BVDC 2.5 meeting ky niem 08.3/03.JPG

Các bác sĩ "mũ nồi xanh" Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Việt Nam chụp ảnh cùng người dân tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan, tham dự Lễ mít-tinh kết hợp tuần hành, do Liên hợp quốc tổ chức, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 cung cấp.

Nhận thấy tầm quan trọng của sự kiện nêu trên, Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan đã tích cực đăng ký tham gia cùng Phân khu tại nơi đơn vị đóng quân, góp phần khẳng định vai trò và ý nghĩa của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, sự hợp tác vì hòa bình với Chính phủ nước sở tại, bảo vệ và giúp đỡ người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh và đất nước con người Việt Nam trong mắt của bạn bè quốc tế.

/UploadStore/admin/240309 Nu quan nhan BVDC 2.5 meeting ky niem 08.3/04.JPG

Các bác sĩ "mũ nồi xanh" Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên các đơn vị gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan tham dự Lễ mít-tinh kết hợp tuần hành, do Liên hợp quốc tổ chức, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 cung cấp.

Cùng với các thành viên của Liên hợp quốc, hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam nói riêng và cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 5 tham gia tại Lễ mít-tinh kết hợp tuần hành do Liên hợp quốc tổ chức như khẳng định thêm hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sự thân thiện muốn làm bạn với tất các các nước của nhân dân Việt Nam; đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn là quốc gia yêu chuộng hòa bình, có trách nhiệm và đóng góp với cộng đồng thế giới.


Theo BÁO NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức tọa đàm về nước sạch

24/03/2024

Hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới năm 2024, Đội Công binh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tọa đàm về ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đối với sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý rác thải rắn, ảnh hưởng của công tác vệ sinh môi trường đến nguồn nước tại Abyei với sự tham gia của các Bộ, ban ngành hành chính Khu vực Abyei và các đơn vị chức năng của Phái bộ UNISFA.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-New Zealand lần thứ 4

11/03/2024

Ngày 11-3, tại thủ đô Wellington, New Zealand, đã diễn ra Đối thoại chính sách Quốc phòng Việt Nam – New Zealand lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ngài Andrew Bridgman, Tổng Thư ký quốc phòng New Zealand.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam