Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng “từ sớm, từ xa”

30/10/2022

Trong những năm qua, trên cương vị là cơ quan thường trực, đồng thời là đơn vị đi đầu trong công tác tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. Trên cơ sở đó, các đơn vị trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng không ngừng chú trọng, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với quần chúng ưu tú. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4(BVDC2.4) trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam hiện đang triển khai tại Bentiu (Nam Xu- Đăng) cũng là một trong những đơn vị có đóng góp điển hình. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác đối ngoại và công tác dân vận, công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh toàn diện cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Đảng trong Bệnh viện. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng đối với quần chúng ưu tú là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Là việc làm cụ thể, hiện thực hóa nghị quyết của Đảng ủy BVDC2.4 về công tác xây dựng Đảng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 1.jpg

Ảnh 1. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác xây dựng tổ chức Đảng cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Ảnh: Hằng Nga

Trên cơ sở đó, vào ngày 27/10/2022(theo giờ địa phương), thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4 đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Lưu Tuấn Hưng. Đến dự và chỉ đạo có Trung tá Phạm Tân Phong, Ủy viên Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Xu-Đăng, Thiếu tá Lê Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVDC2.4 cùng đông đủ Đảng viên chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4. Đây là lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4, đặc biệt khi Bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu (Nam Xu-Đăng), là dấu mốc quan trọng không chỉ của chi bộ Ban bảo đảm mà còn của BVDC2.4.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 2.jpg

Ảnh 2. Lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4. Ảnh: Hằng Nga

Để vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lưu Tuấn Hưng dưới sự dìu dắt của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo lý tưởng, tôn chỉ của Đảng, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Là một Đảng viên mới, đồng chí càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với đơn vị, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đây là sự kiện dánh dấu bước ngoặt đối với đảng viên trẻ Lưu Tuấn Hưng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 3.jpg

Ảnh 3. Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên. Ảnh: Hằng Nga

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên mới, đặc biệt trong điều kiện hoạt động độc lập xa Tổ quốc như BVDC2.4, trong suốt thời gian hoạt động tại phái bộ, Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu lý tưởng của Đảng, định hướng cho quần chúng động cơ vào Đảng đúng đắn, qua đó bồi dưỡng thêm nhiều quần chúng ưu tú, bổ sung và củng cố tổ chức Đảng trong Bệnh viện, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những trải nghiệm khó quên trên bầu trời Abyei của sĩ quan Quan sát viên quân sự Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

30/03/2023

5h00 ngày 27/3/2023, không giống như những buổi sáng thường ngày, hôm nay Trung tá Nguyễn Văn Tiệp, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đảm nhiệm vai trò Quan sát viên quân sự tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) thức dậy từ sớm chuẩn bị cho nhiệm vụ lần đầu tiên anh có vinh dự được thực hiện – nhiệm vụ tuần tra trinh sát đường không.

Vườn tăng gia của "bộ đội cụ Hồ" trên mảnh đất Abyei

21/03/2023

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các cơ quan trong Quân đội phải cố sức trồng trọt chăn nuôi để tự túc phần nào, để giảm bớt gánh nặng của nhân dân”, dù phải sinh sống, làm việc trong điều kiện môi trường, thời tiết hết sức khắc nghiệt, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc Khu vực Abyei (UNISFA) luôn chủ động tăng gia sản xuất, phát triển trồng trọt nhằm cải thiện đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại Phái bộ xanh, sạch, đẹp.

Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) tại Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hoà Nam Xu-đăng (UNMISS)

08/03/2023

Đối với những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp quốc (GGHB LHQ), ngày 8/3 năm nay là một dịp thật đặc biệt. Tuy không được hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm tại quê nhà, không được trực tiếp nhận những lời chúc ấm áp và những bó hoa tươi thắm từ gia đình như thường lệ, quân số chị em phụ nữ lại phân tán ở các địa bàn khác nhau nhưng các chị vẫn có những cách rất riêng để có một ngày 8/3 thật ý nghĩa khi xa quê hương.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm và làm việc với Đội Công binh số 1 Việt Nam tại Abyei

06/03/2023

Chiều ngày 06/3/2023, Ngài Atul Khare - Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cùng đoàn cán bộ cấp cao của Liên hợp quốc tiến hành thăm và làm việc với Đội Công binh (ĐCB) Việt Nam tại căn cứ Highway. Tham gia đoàn công tác còn Ngài Robert Kirkwood - Trưởng khối Bảo đảm Phái bộ; các trưởng phòng của Phái bộ và các trợ lý đến từ trụ sở của LHQ.

Lễ nhận quyết định thăng cấp hàm đặc biệt của sĩ quan CAND Việt Nam tại Nam Xu-đăng

02/03/2023

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và văn phòng thường trực về Gìn giữ hòa bình (GGHB) của Bộ Công an cùng sự nhất trí của đồng chí Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Liên hợp quốc (LHQ) của Việt Nam tại Nam Xu-đăng, ngày 02/3/2023 tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với bộ phận cảnh sát LHQ tại Phái bộ Nam Xu-đăng tổ chức buổi lễ trao quyết định thăng cấp bậc hàm và gắn quân hàm Thượng tá cho đồng chí Vũ Việt Hùng.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam