Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng “từ sớm, từ xa”

30/10/2022

Trong những năm qua, trên cương vị là cơ quan thường trực, đồng thời là đơn vị đi đầu trong công tác tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. Trên cơ sở đó, các đơn vị trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng không ngừng chú trọng, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với quần chúng ưu tú. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4(BVDC2.4) trực thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam hiện đang triển khai tại Bentiu (Nam Xu- Đăng) cũng là một trong những đơn vị có đóng góp điển hình. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác đối ngoại và công tác dân vận, công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh toàn diện cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Đảng trong Bệnh viện. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng đối với quần chúng ưu tú là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Là việc làm cụ thể, hiện thực hóa nghị quyết của Đảng ủy BVDC2.4 về công tác xây dựng Đảng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 1.jpg

Ảnh 1. Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, công tác xây dựng tổ chức Đảng cũng luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Ảnh: Hằng Nga

Trên cơ sở đó, vào ngày 27/10/2022(theo giờ địa phương), thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4 đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Lưu Tuấn Hưng. Đến dự và chỉ đạo có Trung tá Phạm Tân Phong, Ủy viên Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Xu-Đăng, Thiếu tá Lê Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVDC2.4 cùng đông đủ Đảng viên chi bộ Ban bảo đảm, BVDC2.4. Đây là lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4, đặc biệt khi Bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu (Nam Xu-Đăng), là dấu mốc quan trọng không chỉ của chi bộ Ban bảo đảm mà còn của BVDC2.4.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 2.jpg

Ảnh 2. Lễ kết nạp Đảng viên đầu tiên của BVDC2.4. Ảnh: Hằng Nga

Để vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lưu Tuấn Hưng dưới sự dìu dắt của Đảng bộ Bệnh viện, chi bộ Ban bảo đảm, đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo lý tưởng, tôn chỉ của Đảng, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Là một Đảng viên mới, đồng chí càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với đơn vị, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đây là sự kiện dánh dấu bước ngoặt đối với đảng viên trẻ Lưu Tuấn Hưng.

/UploadStore/admin/221030 BVDC2.4 ket nap dang/Ảnh 3.jpg

Ảnh 3. Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên. Ảnh: Hằng Nga

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên mới, đặc biệt trong điều kiện hoạt động độc lập xa Tổ quốc như BVDC2.4, trong suốt thời gian hoạt động tại phái bộ, Đảng ủy bệnh viện cùng các Chi bộ đã không đừng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu lý tưởng của Đảng, định hướng cho quần chúng động cơ vào Đảng đúng đắn, qua đó bồi dưỡng thêm nhiều quần chúng ưu tú, bổ sung và củng cố tổ chức Đảng trong Bệnh viện, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng Việt Nam tại Abyei kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội bằng nhiều hoạt động ý nghĩa

22/12/2023

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng địa phương tại Abyei.

Tư lệnh Quân sự Phái bộ Nam Sudan ấn tượng về Quân đội nhân dân Việt Nam

22/12/2023

Nhằm kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng, giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng với bạn bè quốc tế.

Việt Nam và Nhật Bản bàn giao vai trò đồng chủ trì Nhóm chuyên gia về Gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ ADMM+

06/12/2023

Sau sự thành công của các kỳ họp trước, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Trưởng Nhóm chuyên gia GGHB Việt Nam làm Trưởng đoàn đã chính thức tham dự Kỳ họp lần thứ 18 và Lễ bàn giao vai trò đồng chủ trì Nhóm chuyên gia về Gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) chu kỳ 4 từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 12 tại Nhật Bản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam hội kiến Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nhật Bản

06/12/2023

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản từ 04 đến 06 tháng 12, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tá Nguyễn Như Cảnh- Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chào xã giao ông Serizawa Kiyoshi, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Trưởng đại diện Nhật Bản tại Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+).

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

30/11/2023

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Đoàn công tác Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam