Nâng cao quan hệ hơp tác Quốc phòng Việt Nam- Vương quốc Anh qua các hoạt động trao đổi chuyên môn về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

25/10/2022

Sáng 24/10, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam tổ chức Trao đổi chuyên môn về Sáng kiến phòng chống bạo lực tình dục liên quan đến xung đột cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội Công binh số 2. Đến dự và chủ trì buổi trao đổi có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Buổi trao đổi nhằm Trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, huấn luyện của Việt Nam, hướng tới đủ khả năng tự tổ chức trao đổi về xung đột liên quan đến bạo lực tình dục cho lực lượng của Việt Nam dự kiến tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

 /UploadStore/admin/221025 Nang cao hop tac quoc phong Viet Anh/b8348fb16b1fac41f50e.jpg

Ảnh 1. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng phát biểu tại buổi trao đổi

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết, buổi trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm diễn ra trong bối cảnh hết sức ý nghĩa, khi hai Bên đang khởi động công tác chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Việt Nam và Anh đã và đang phát triển rất tốt đẹp. Anh là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng, triển khai và hoạt động trên thực địa theo hình thức cá nhân và đơn vị tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tính từ năm 2018 đến nay, đây là lần thứ tư Việt Nam và Anh phối hợp đồng tổ chức hoạt động trao đổi chuyên môn về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, một lĩnh vực mà Quân đội Anh có bề dày lịch sử, giàu kinh nghiệm và năng lực tham gia. Đợt Trao đổi chuyên môn này là hoạt động có quy mô, mang tính chất chuyên sau nhằm trang bị kiến thức và nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên chủ chốt của Đội Công binh số 2 sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cũng tại buổi trao đổi, Đại tá O’ Brien- Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng đối với chất lượng của các học viên Việt Nam, khẳng định hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong quan hệ hợp tác quốc phòng Anh- Việt Nam. Cùng với đó, Anh cũng ghi nhận uy tín và vị thế của Việt Nam trên cương vị là một quốc gia có những đóng góp tích cực cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

 /UploadStore/admin/221025 Nang cao hop tac quoc phong Viet Anh/8fe1d6293287f5d9ac96.jpg

Ảnh 2. Đại tá O’Brien khẳng định những đóng góp tích cực của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Trong vòng 5 ngày, các cán bộ chủ chốt của Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam số 2 và cán bộ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng Đoàn chuyên gia Anh sẽ trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về xung đột liên quan đến bạo lực tình dục khi tham gia nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, bảo đảm tuân thủ theo Luật nhân đạo quốc tế và Luật quốc tế về quyền con người, cũng như Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

/UploadStore/admin/221025 Nang cao hop tac quoc phong Viet Anh/34909da3790dbe53e71c.jpg

Ảnh 3. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng chụp ảnh lưu niệm với tùy viên Quốc phòng và đoàn chuyên gia Vương quốc Anh

Buổi trao đổi này là sự hỗ trợ thiết thực, quý báu của Vương Quốc Anh dành cho Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp toàn diện song phương giữa hai nước nói chung và hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nói riêng. Hoạt động trao đổi diễn ra từ ngày 19 đến 21/10 tại Trụ sở Bệnh viện Quân y 175 và dự kiến diễn ra tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trong vòng 5 ngày, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 10 năm 2022.

Đức Thiện


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị quốc tế Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

26/11/2022

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội nghị quốc tế về Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Nâng cao quan hệ hợp tác song phương Việt Nam- Hoa Kỳ trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

16/11/2022

Ngày 16/11, Ông Marc Knapper- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có chuyến thăm tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ trì buổi tiếp có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trao đổi kinh nghiệm về Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh trong khuôn khổ hợp tác Quốc phòng Việt Nam- Úc

03/11/2022

Ngày 03/11/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về “Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh” giữa các chuyên gia Úc và các đại biểu Việt Nam tại Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng).

Tổ công tác UNISFA vinh dự được trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

27/10/2022

Ngày 19/10/2022, nhân dịp Đoàn Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đi thăm, kiểm tra lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) khu vực Abyei, Tổ công tác (TCT) UNISFA đã được Chỉ huy Phái bộ UNISFA thay mặt Hội đồng bảo an LHQ trao tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam